Tăng hiệu suất làm việc của phòng marketing với mẹo phong thủy

Tăng hiệu suất làm việc của phòng marketing với mẹo phong thủy

22/03/2021 0 Đào Dũng 337

Nghề Marketing đóng một vai trò quan trọng trong việc phối hợp các hoạt động, đặc biệt là trong thời đại 4. 0. Ngoài khả năng lãnh đạo, chủ doanh nghiệp có thể sử dụng một số gợi ý phong thủy để cải thiện hiệu suất của Marketing

Bố cục văn phòng của công ty phải dựa trên số lượng nhân viên để tổ chức các vị trí. Khu văn phòng chỉ cần vừa đủ và không quá lớn. Đối với các văn phòng vắng vẻ có thể ảnh hưởng đến thái độ làm việc của nhân viên.

Bàn làm việc của nhân viên phải được tổ chức dựa sát tường hoặc sát vào nhau; không để lại không gian. Nguyên tắc sắp xếp bàn ghế phía trước rộng rãi, bên trái cao; bên phải luôn thông thoáng. Đồng thời, bàn làm việc cũng cần phân biệt giữa các cấp bậc và vị trí. Theo đó, kiểu bàn làm việc hình vuông được cho là phù hợp nhất.

Nên chọn phương vị cát tường để đặt bàn làm việc vì sẽ giúp nhân viên làm việc hăng say, hiệu quả hơn. Khu vực phía trước bàn làm việc cần luôn thông thoáng, sáng; không nên đặt bàn quay mặt vào tường. Khi làm việc ở một văn phòng sáng sủa, thông thoáng; các nhân viên cũng sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn, thậm chí làm việc lâu không bị khó chịu.

Không gian làm việc rộng rãi

Không gian làm việc rộng rãi

Làm marketing tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp trở nên vững vàng hơn trên thị trường cũng như quảng bá rộng rãi tên tuổi; sản phẩm đến với khách hàng, người tiêu dùng. Đối với nhiều công ty, phòng marketing chính là bộ phận trung tâm; quan trọng nhất, là nơi sẽ đưa ra những ý tưởng sáng tạo, những dự án mới để phát triển; tiêu thụ hàng hóa. Do đó, doanh nghiệp nên ưu tiên phòng marketing có không gian làm việc rộng rãi; thoải mái, tăng năng lực sáng tạo cho nhân viên.

Cách thiết kế, bố trí nội thất để cải thiện năng suất làm việc cho phòng marketing:

– Thiết kế lối đi vào thuận lợi, ánh sáng tự nhiên đầy đủ; giúp kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên marketing. Nên chọn phòng marketing ở vị trí kết nối dễ dàng từ cửa tiếp khí chính của văn phòng; lối đi nên thẳng, không cong ngoặt, gấp khúc quá nhiều hoặc có nhiều vật ngáng trở.

– Các phòng marketing thường có bộ phận thiết kế; đòi hỏi có không gian thoải mái để kích thích năng lực sáng tạo. Do đó, hãy đặt một bể cá to quanh khu vực của team thiết kế; vừa giúp hạn chế bức xạ của máy tính, vừa tạo ra không gian sinh động để trao đổi; giải tỏa áp lực cho nhân viên. Bể cá còn có tác dụng ngưng tụ lực hướng tâm của nhân viên; tăng khả năng tập trung khi làm việc. Gần bể cá nên đặt một chiếc bàn gỗ; những chiếc ghế màu vàng đất ấm áp; giúp tăng năng lượng khu vực này. Ngoài ra, cũng nên đặt thêm cây xanh để tăng sức sống cho không gian.

– Đặt hoặc treo một vài tác phẩm nghệ thuật, đồ gốm… ở góc bên trái và phải từ cửa nhìn vào; vừa làm đẹp văn phòng, vừa tăng hiệu quả làm việc, tài vận cho văn phòng.

Không gian mở

Không gian mở

– Không để nhiều giấy tờ lộn xộn trong phòng marketing; cố gắng thiết kế không gian mở tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhõm. Dọn dẹp hết các văn kiện, giấy tờ, đồ đạc không dùng đến. Kê đặt đồ dùng, nội thất đơn giản để văn phòng gọn gàng có hệ thống; tăng năng suất làm việc, khiến mỗi nhân viên đều có thể phát huy hết sức năng lực của mình.

– Phòng marketing không nên mở nhiều cửa. Tuy mở nhiều cửa có thể làm mạnh vận khí cho văn phòng; đạt công dụng bổ sung khí nhưng không nên mở nhiều cửa vì sẽ khiến nhân khí tiêu tán; giảm đi ý chí quyết tâm, tài khí không tụ hoặc vào rồi lại ra.

– Phòng marketing nên được đặt ở vị trí có sơn tinh 9 (Cửu Tử) trong huyền không phi tinh. Sao Cửu Tử hay còn gọi là Hữu Bật khi sinh vượng sẽ dễ hiển đạt về sự nghiệp; văn chương xuất chúng do đó rất thích hợp với những nhân sự phòng marketing vốn thường xuyên viết nội dung, quảng cáo, thư mời hợp tác…

Ngoài ra những người ngồi ở vị trí sao này có thể nhận được nguồn năng lượng may mắn cho việc phát triển các quan hệ xã hội. Các chuyên gia của Phong thủy hiện đại đã tư vấn nhiều nơi đặt đúng vị trí Cửu Tử để thu được lợi ích tốt nhất.

Cách kích hoạt sao Cửu Tử:

Sao Cửu Tử thuộc Hỏa nên cần tăng cường Hỏa bằng cách bổ sung màu đỏ, cam cho khu vực này như bố trí thạch anh hồng, tím, đá san hô đỏ… Đây cũng là những màu sắc giúp kích thích khả năng sáng tạo của các nhân viên chuyên về marketing.

Nguồn: Batdongsan.com.vn