Sắp đặt phòng làm việc cho môi giới bất động sản theo phong thủy

Sắp đặt phòng làm việc cho môi giới bất động sản theo phong thủy

22/03/2021 0 Đào Dũng 285

Với sự phát triển của Internet, ngày càng nhiều người chọn các công việc với các ngành khác nhau. Tại văn phong làm việc, phòng làm việc có thể tách biệt với các phòng chức năng khác. Vậy làm sao để bố trí phòng làm việc, bàn làm việc hợp phong thủy?

Theo phong thủy bàn làm việc được bố trí như thế nào rất quan trọng đến cơ hội thăng tiến; phát triển trong sự nghiệp. Với người lãnh đạo, quản lý việc này càng được quan tâm nhiều hơn; làm sao vừa sắp xếp đẹp mắt lại vừa mang tính phong thủy

Do đó, phong thủy phòng làm việc, bàn làm việc, hướng ra sao theo độ tuổi; vận mệnh sẽ đem đến cho người lãnh đạo trí tuệ, sáng suốt, sự nghiệp thăng tiến và thuận lợi hơn.

Nguyên tắc phong thủy nơi công sở là một bảng nên lắp đặt từ cửa; ở một vị trí có thể được quan sát đúng cách. Đây thường là một vị trí đem lại tài lộc trong văn phòng. Tuy nhiên, ngoại trừ phòng làm việc của các cơ quan nhà nước rộng rãi nên chủ động được một cách tương đối việc sắp xếp; bố trí bàn làm việc còn phổ biến các công ty thường đi thuê văn phòng, vì vậy mà phải tiết kiệm diện tích công sở.

Do đó, vị trí tài lộc thường là dành cho giám đốc; hoặc nếu giám đốc có phòng làm việc riêng thì vị trí này cũng là của trưởng phòng; còn các nhân viên khó mà chủ động trong việc chọn vị trí kê bàn làm việc được. Các chuyên gia của Phong thủy hiện đại đưa ra một số lưu ý dành cho các bạn môi giới làm việc tại nhà như sau:

Không nên bố trí phòng làm việc trong phòng ngủ

Năng lượng của phòng ngủ là năng lượng “Sơn” tượng trưng cho nhân đinh và sức khỏe. Năng lượng của nơi làm việc là năng lượng “Thủy” tượng trưng cho sự thành công và tài chính. Do đó, nếu phòng làm việc chung với phòng ngủ dẫn đến hiện tượng xung đột 2 loại năng lượng này; gây ra bất lợi cho người trong phòng.

Tốt nhất nên chuyển bàn làm việc ra ngoài phòng ngủ như phòng sinh hoạt chung; phòng khách hoặc phòng ăn… Nếu điều kiện không cho phép, buộc phải làm việc trong phòng ngủ thì nên làm vách ngăn cách bàn làm việc với giường ngủ. Điều này cũng tránh các thiết bị văn phòng như máy tính, máy in… gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn.

Trong trường hợp phòng ngủ quá nhỏ không thể làm vách ngăn; thì hãy đặt vị trí bàn làm việc sao cho khi ngồi làm việc không nhìn thấy giường ngủ. Tốt nhất là giường ở phía sau lưng, ở ngoài tầm quan sát.

Bởi nếu đặt bàn làm việc cạnh giường ngủ sẽ tạo tâm lý lười biếng; muốn nghỉ ngơi dù công việc chưa xong. Lâu dài, chính chiếc giường ngủ khiến bạn bị đình trệ và giảm năng suất trong công việc.

Không nên bố trí phòng làm việc trong phòng ngủ

Không nên đặt bàn làm việc ở vị trí áp sát và đối diện một bức tường:

Năng lượng của nơi làm việc là Thủy, bức tường mang tính Thổ. Nếu ngồi làm việc đối mặt với bức tường hàng ngày sẽ khiến công việc bị trì trệ khó phát triển vì đây là tượng Thổ khắc Thủy. Nếu bạn làm việc toàn thời gian hoặc đa phần làm việc ở ngoài; cuối ngày mới trở về nhà thì bàn làm việc có thể để nhìn vào tường; vì khi đó sự xung đột giữa 2 năng lượng chưa đủ lớn. Tuy nhiên nếu bạn đã chọn công việc làm tự do ở nhà; toàn thời gian làm việc của bạn ở bàn làm việc trong phòng của mình thì nên cân nhắc việc chọn hướng bàn làm việc.

Kích hoạt hướng Nam:

Kích hoạt hướng Nam:

Trong phong thủy thì hướng Nam (hành Hỏa) đại diện cho danh tiếng; hành Hỏa cũng đại diện cho công nghệ thông tin, viễn thông. Nếu bạn làm kinh doanh online, môi giới BĐS, marketing… ở nhà thì nguồn khách chủ yếu có qua mạng internet; do đó danh tiếng của bạn là điều quyết định doanh số.

Kích hoạt như sau: Chuyển bàn làm việc về phía Nam của ngôi nhà; căn hộ của mình; giữ gìn khu vực phía Nam luôn gọn gàng, ngăn nắp; treo các danh hiệu, bằng khen mình đạt được ở khu vực này; nếu có các sao phi tinh hàng năm tốt (các sao số 1, 6, 8, 9) ở phía nào thì nên mở cửa chính, cửa sổ khu vực đó thường xuyên.

Tạo một chỗ dựa vững chắc:

Nhiều người cho rằng làm việc ở nhà thì không cần quan tâm nhiều đến vị trí ghế ngồi làm việc. Có người dựa lưng ra phía cửa phòng, có người lại dựa lưng vào khu sinh hoạt chung của cả nhà. Đây đều là những vị trí không tốt. Trừ khi đặt bàn trong phòng riêng của mình; còn lại tốt nhất nên ngồi tựa lưng vào tường, tủ… bất cứ vị trí nào khiến bạn cảm thấy an toàn.

Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Việc đặt ghế ngồi của mình gần hoặc tựa lưng vào tường giúp bạn tránh khỏi những tai nạn bất ngờ. Hơn nữa đây cũng là cách sắp xếp giúp người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, sự nghiệp thăng tiến.

Tăng cường năng lượng dương cho bàn làm việc:

Tăng cường năng lượng dương cho bàn làm việc:

Bàn làm việc ở nhà thích hợp đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên; đó là đại diện cho yếu tố Hỏa. Nếu nơi đó không thể có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì phải bật đèn thường xuyên. Nhất là trường hợp bạn đặt bàn làm việc trong phòng ngủ thì càng phải bật đèn sáng liên tục. Vì công việc mang tính dương còn phòng ngủ mang tính âm; nếu để tối quá thì âm lấn át dương gây trở ngại cho công việc. Do đó bạn nên bố trí thêm đèn ở phòng ngủ và cố gắng bật đèn bàn liên tục khi ngồi làm việc.

Một số lưu ý với bàn làm việc:

Bàn làm việc nên được giữ ngăn nắp, gọn gàng. Vì làm việc ở nhà nên bàn làm việc rất dễ trở nên lộn xộn; rất dễ bị chiếm dụng đặt, để những thứ linh tinh khác. Hãy dọn dẹp thường xuyên và đặt ra những quy tắc nhất định cho bản thân để tự thực hiện việc dọn dẹp này. Những loại hồ sơ, giấy tờ cũ mang năng lượng âm nên cất gọn trong 1 tủ; ngăn đựng riêng khi cần mới lấy ra. Những vật dụng mang nhiều năng lượng dương như máy tính, đèn bàn, tháp văn xương… nên đặt bên trái bàn làm việc.

Nguồn: Batdongsan.com.vn