Nhu cầu sở hữu bất động sản của người dân Hàn Quốc

Nhu cầu sở hữu bất động sản của người dân Hàn Quốc

25/03/2021 0 Mạc Loan 1,068

Nhu cầu sở hữu bất động sản ở Hàn Quốc ngày càng tăng khi dân số Hàn Quốc tăng lên. Ngoài ra còn có nhu cầu sở hữu bất động sản do hoạt động đầu tư. Nhưng nguồn cung nhà ở Hàn quốc không đủ cung cấp cho những nhu cầu này. Các yếu tố dịch bệnh này khiến giá cả nhà đất ở Hàn quốc ngày một tăng cao. Nhu cầu sở hữu này càng tăng lên trong thời điểm  dịch bệnh ảnh hưởng đến thị trường như thời gian qua.

Giá chung cư ở các thành phố lớn Hàn Quốc

Giá ở các khu nhà chung cư cũng tăng liên tục trong thời gian vừa qua. Sau khi tiến hành lấy khảo sát người dân ở thành phố Seoul Hàn quốc. Người ta thấy giá nhà chung cư cao nhất vào thời ông Moon Jae-in làm tổng thống.nội thất căn hộ hàn quốc

Dưới thời của ông giá nhà có mức tăng trên 50% so với trước. Ngoài ra dưới thời các vị tổng thống khác cũng có sự tăng giá này. Nhưng sự tăng giá chưa bao giờ bị đẩy lên mốc 50% cho một căn hộ chung cư.

Sự thiếu hụt nguồn cung dẫn đến giá thị trường nhà ở Hàn Quốc tăng lên

thị trường nhà ở hàn quốc

Sự thiếu hụt nguồn cung và các quy định thắt chặt trong suốt năm 2020. Có thể khiến giá nhà Hàn Quốc tiếp tục xu hướng tăng trong năm nay, gây ra nhiều lo ngại về sự bất ổn trên thị trường nhà ở.

Theo một báo cáo mới đây của KB Financial Group, giá nhà Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục đà tăng trong năm 2021. Đồng thời với giá bán tăng, jeonse – khoản tiền đặt cọc thuê nhà trong 2 năm. Đặc trưng chỉ có ở Hàn Quốc – cũng sẽ đắt hơn.

Báo cáo của KB Financial Group được tổng hợp dựa trên kết quả một cuộc khảo sát với sự tham gia của 161 chuyên gia bất động sản địa phương vào đầu tháng 12/2020. Cụ thể, 39% số người được hỏi dự đoán rằng giá nhà ở Seoul và các thành phố lân cận sẽ tăng thêm 5% hoặc cao hơn trong năm nay. Nhà ở các thành phố khác trên toàn quốc có khả năng sẽ tăng giá trung bình từ 1-3%.

Nhu cầu nhà ở tại Hàn Quốc năm 2020 và đầu năm 2021

Sự thiếu hụt nguồn cung và nhu cầu mua nhà gia tăng do giá thuê tăng được cho là những nguyên nhân chính đẩy giá nhà đất Seoul tăng lên trong năm 2021. Còn ở các khu vực khác, giá nhà có xu hướng tăng do nhu cầu mua cao và thanh khoản nhanh.

thiếu hụt nguồn cung nhà ở hàn quốc

Đối với thị trường cho thuê, 33% người được hỏi dự đoán rằng giá jeonse sẽ tăng 7% hoặc cao hơn ở khu vực Đại Seoul. So với 5% hoặc thấp hơn trên toàn quốc. Nguyên nhân khiến giá jeonse tăng lên trong năm 2021 cũng là do thiếu hụt nguồn cung và nhu cầu cao.

Một quản lý tại KB Research, Bộ phận nghiên cứu thị trường của KB Financial Group, nhận định. “Một trong những vấn đề quan trọng của thị trường bất động sản Hàn Quốc. Nhất là trong năm 2021 là làm thế nào để ổn định thị trường đang nóng lên từng ngày. Giá thuê nhà tăng chóng mặt, gánh nặng thuế đối với nhiều chủ sở hữu nhà. Và Covid-19 vẫn đang tiếp diễn cũng là những thách thức đang tồn tại trên thị trường.”

Giá căn hộ tại các thành phố lớn Hàn Quốc liên tục tăng

Một báo cáo khác do ngân hàng thương mại KB Kookmin công bố trước đó cũng cho thấy. 14 quận ở phía bắc thủ đô Seoul đã ghi nhận giá căn hộ trung bình tăng 2,93%. Tăng lên 820 triệu won (750.000 USD) trong tháng 12/2020. Vượt qua mốc kỷ lục 800 triệu won được thiết lập trước đó không lâu.

Trong khi đó, Gangnam – khu vực phía Nam Seoul. Tập trung các quận giàu có, phát triển nhất ghi nhận giá nhà trung bình tăng thêm 35 triệu won trong năm qua. Từ 912 triệu won vào tháng 1 lên 947 triệu won trong tháng 12.

Theo báo cáo của KB Kookmin, những hạn chế nghiêm ngặt của chính phủ Hàn Quốc về thuế và thế chấp. Việc này đã tác động đến giá nhà ở khu vực Gangnam, đẩy giá lên ngày càng cao. Ngoài ra, tình trạng thiếu hụt nguồn cung nhà cho thuê dạng jeonse. Do các quy định cho phép người thuê gia hạn hợp đồng thuê thêm 2 năm cũng góp phần thúc đẩy người dân dịch chuyển lên các quận phía Bắc Seoul để tìm mua nhà.

Nguồn: batdongsan.com