Những loại cây phong thủy sẽ mang tài lộc tới cho gia chủ nếu được trồng ở mặt tiền sân nhà

Những loại cây phong thủy sẽ mang tài lộc tới cho gia chủ nếu được trồng ở mặt tiền sân nhà

19/03/2021 0 Nguyễn Hiếu 1,473

Việc trồng các loại cây cao lớn và có tán lá rộng từ lâu đã được nhiều chủ nhà quan tâm tìm hiểu. Không chỉ để trang trí cho cảnh quan sân nhà xung quanh hay tạo bóng mát, cây phong thủy trồng trước nhà nếu phù hợp với vận mệnh của gia chủ còn mang tới nhiều tài lộc và may mắn.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài loại cây có thể mang tới « vận đỏ » cho gia chủ nếu trồng trước vườn nhà.

Những lưu ý trước khi trồng cây phong thủy trước sân nhà

Trước khi có ý định trồng cây trước sân nhà; gia chủ cần phải lưu ý khoảnh sân đó phải có diện tích đủ rộng rãi và thoáng mát để sinh khí tốt lưu thông một cách dễ dàng.

Những lưu ý trước khi trồng cây phong thủy trước sân nhà

Những loại cây định trồng cũng phải chọn lựa kỹ lưỡng. Tránh trồng các loại cây quá to hay quá rậm rạp, xum xuê sẽ cản trở sự lưu thông của vượng khí vào trong nhà. Cây quá to cũng che hết ánh nắng mặt trời, làm cho ngôi nhà trở nên lạnh lẽo và mất đi dưỡng khí.

Nếu trồng cây phong thủy trước sân nhà, gia chủ phải thường xuyên chăm bón, tưới nước; không để cho cây bị héo hoặc bị chết. Nếu cây bị chết thì phải thay thế cây mới ngày lập tức; vì theo phong thủy, sự héo mòn và chết chóc sẽ mang tới điều xui cho gia chủ.

Những loại cây phong thủy nên trồng trước nhà giúp vượng khí đi lên

Trồng cây trước nhà không chỉ giúp không gian sống của gia đình bạn thêm xanh mát; trong lành; mà còn mang lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy cho gia chủ. Nếu nhà có đất phía trước, tội gì mà không trồng ngay những loại cây dễ sống; lại mang đến tài lộc; sức khỏe và xua đuổi vận xui cho cả nhà.

Các loại cây phong thủy thuộc họ tre, trúc

tre trúc phong thủy

Chữ “trúc” gần âm với chữ “chúc”, mang ý nghĩa là sự chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy, tre, trúc sẽ mang lại may mắn và an lành cho gia đình. Cây tre còn là biểu tượng mạnh mẽ cho tuổi thọ, cho tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh; vì nó là loại cây luôn luôn tươi xanh và sống tốt quanh năm, dù trong bất cứ điều kiện thời tiết nào.

Tre, trúc có thể trồng xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn. Tùy theo diện tích và không gian rộng hay hẹp mà bạn có thể chọn loại tre, trúc cảnh phù hợp.

Cây dừa cảnh

Dừa cảnh không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà còn có thể đem đến may mắn tài lộc và điềm lành cho cả gia đình, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát lộc phát tài. Tuy nhiên, không giống như một số loại cây ngoại thất khác, dừa cảnh là loại cây khá khó tìm giống và có giá không rẻ, cần sự chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận.

Cây cau

cây cau phong thủy

Ông bà xưa có câu: “Chuối sau, cau trước”, vì cau thuộc thân gỗ là Mộc; Mộc sinh Hỏa sẽ khởi sự cho đường công danh tốt đẹp. Ngoài ra, hình dáng của cau thẳng đứng, luôn vươn dài lên trên, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm cũng như luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà, cây cau cũng ít rụng lá nên không làm mất tính thẩm mỹ của không gian.

Điều quan trọng hơn; cây cau khi được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương; giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà; từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

Cây cọ

cây cọ phong thủy

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều cơ quan hay công viên, sân vườn lại trồng cây cọ cảnh. Đây là loại cây thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu, dù trồng nội thất hay ngoại thất. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng điều hòa, cải thiện và thanh lọc không khí rất lớn, đặc biệt hấp thụ khói thuốc lá và chất độc tồn dư do tàn thuốc lá gây nên.

Với tán lá to tròn cùng vẻ xanh mượt, cây cọ cảnh có ý nghĩa mang niềm vui; sự hi vọng; may mắn tài lộc đến với gia chủ; như chiếc quạt lớn xua đi những điều xấu, đem lại điềm lành, sinh tài giữ của.

Cây hoa hòe

cây hoa hòe phong thủy

Dân gian xưa có câu: “Một cây hòe trước nhà, không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Cây hoa hòe với mùi thơm dễ chịu ngoài công dụng là một vị thuốc quý trong y học; nó còn mang ý nghĩa phong thủy là mang lại sự tài lộc, phú quý, sung túc cho gia chủ khi được trồng trước nhà.

Nguồn: vietnamnet.vn