8 điều cần nắm vững trước khi xây sân vườn để rước tài lộc vào nhà

8 điều cần nắm vững trước khi xây sân vườn để rước tài lộc vào nhà

20/03/2021 0 Nguyễn Hiếu 1,320

Khu vực sân vườn luôn là một trong những nơi có vai trò rất quan trọng đối với một ngôi nhà. Một khu vực sân vườn có phong thủy tốt, hợp mệnh gia chủ luôn là một trong những yếu tố tiên quyết chi phối vận mạng, hạnh phúc và đường thăng tiến tài lộc trong đời sống của chủ nhà. Chính vì lẽ đó, việc bày trí và xây dựng một cách hợp lý, đúng quy chuẩn phần sân vườn của ngôi nhà sẽ giúp mang lại nhiều điều tốt đẹp đến cho người chủ của ngôi nhà ấy.

Việc thiết kế và xây dựng khu sân vườn cũng cực kỳ quan trọng; nó không thể được làm một cách tùy tiện, bừa bãi nếu như chưa tìm hiểu kỹ lưỡng. Bởi nếu xem nhẹ việc đó mà làm không cẩn thận, điềm lành sẽ không tới, mà ngược lại, vận xui có thể tới bủa vây. Chính vì thế, theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy nhà ở; thì, gia chủ nên để ý và xem xét kỹ những lưu ý hoặc những thay đổi cần thiết dưới đây để tránh những điều không hay xảy ra khi có ý định xây sân vườn.

Hàng rào là thứ không thể thiếu

Lưu ý thứ nhất khi thiết kế sân vườn

Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. tốt nhất, nên có một hàng rào bao quanh, làm giảm tiếng ồn, ngăn gió mạnh và ô nhiễm không khí.

Không gian an toàn, thoải mái

Thiết kế cảnh quan sân vườn cần đảm bảo tạo ra một cảm giác an toàn và thoải mái. Bạn có thể làm tường đá, hoặc hàng rào được tạo nên từ những bụi cây. Cây xanh và hoa được trang trí làm cho khu vườn thêm hấp dẫn.

Khu vực sân vườn phải thoáng mát, rộng rãi

Lưu ý thứ ba đối với sân vườn

Thiết kế sân vườn tạo không gian mở cho phép năng lượng lưu chuyển dễ dàng, đặc biệt là khu vực phía trước của cửa ra vào.

Tránh trồng cây cỡ lớn chắn lối đi

Không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà. Cây lớn bẫy năng lượng xấu sẽ mang năng lượng này vào nhà. Bạn nên trồng những cây bụi, chúng mang lại vẻ đẹp tự nhiên và nhẹ nhàng cho khu vườn. Sân vườn trang trí đơn giản, thoáng mở sẽ tốt về mặt phong thủy.

“Núi phía sau, nước phía trước”

Một nguyên tắc thiết kế nữa là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn; do vậy, nước là một biểu tượng của sự giàu có. Một hồ bơi hay ao cá, một đài phun nước, thác nước với đá và cây là rất phù hợp cho sân vườn phía trước.

Vị trí tiểu cảnh

Lưu ý thứ sáu với sân vườn

Ba yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế cảnh quan là: nước, đá và cây xanh. Sân vườn được làm và trang trí từ vật liệu đá như tường rào; đá lát; tiểu cảnh;… là cách đơn giản đẻ có một khu vườn đẹp theo phong cách phương Đông. Tường rào bằng đá giúp ngăn những năng lượng tiêu cực và giúp bảo vệ ngôi nhà.

Màu sắc phải đa dạng, hài hòa 

Phong thủy cây xanh đòi hỏi cần có sự chú ý đặc biệt. Các loại cây và hoa không những sẽ bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà bạn mà còn cân bằng dòng chảy năng lượng. Vì vậy, mỗi khu vực của vườn hay hiên nhà nên có nhiều màu sắc; được tạo ra từ các loài cây và hoa yêu thích của bạn. Ví dụ; có thể xen kẽ các loại hoa trắng làm điểm nhấn cho khu vườn đơn sắc màu xanh.

Tỷ lệ trong thiết kế sân vườn

Lưu ý thứ tám khi xây sân vườn

Tỷ lệ rất quan trọng trong thiết kế vườn. Cây rất cao có thể phá hủy sự cân bằng và hài hòa trong khu vườn của bạn. Trồng cây và cây bụi với một khác biệt nhỏ về chiều cao có thể tạo ra sự thú vị và dễ chịu khi thưởng ngoạn.

Những âm thanh của nước róc rách và tiếng chuông gió nhẹ nhàng giúp thư giãn và dễ chịu. Vì vậy; đừng quên trang trí cho sân vườn bằng những chiếc chuông gió bằng tre, và tiểu cảnh, hồ nước.

Nguồn: camnangcaytrong.com