Phong thủy ngôi nhà của bạn, và bạn đã thực sự hiểu đúng về nó

Phong thủy ngôi nhà của bạn, và bạn đã thực sự hiểu đúng về nó

24/03/2021 0 Võ Hiếu 287

Phong thủy ngôi nhà là thứ mà hầu hết chúng ta đã nghe nói đến nhưng không biết nó thực sự hoạt động như thế nào. Nó xuất hiện từ Trung Quốc và đã trở thành một yếu tố quan trọng trên khắp thế giới trong nhiều thế kỷ. Vì vậy đây là cách bạn có thể tự mình thực hiện để xem nhà bạn đã hợp phong thủy chưa.

Nếu bạn yêu thích thiết kế nội thất của mình và yêu thích việc làm cho ngôi nhà của bạn đẹp nhất có thể; chắc hẳn bạn đã khám phá ý tưởng về Phong thủy tại một số điểm. Tập quán cổ xưa của Trung Quốc là một tập tục phổ biến trong nhiều người và thường được coi là chìa khóa cho một ngôi nhà yên tĩnh, hài hòa.

Phong thủy là gì và ảnh hưởng của phong thủy

Phong thủy dịch là ‘nước gió’ và thực thi ý tưởng tất cả cuộc sống của con người được kết nối với môi trường xung quanh nó.

Như vậy, triết lý của phong thủy là sắp xếp các không gian sống để tạo ra sự cân bằng. Và thiết lập sự hài hòa giữa chúng ta và môi trường của chúng ta.

Mặc dù điều này nghe có vẻ quá sức nhưng có rất nhiều cách để chúng ta có thể kết hợp yếu tố phong thủy. Cốt lõi này vào ngôi nhà và không gian sống của mình. 

Phong thủy

Đối với mỗi gia đình, việc chỉnh trang nhà cửa không chỉ có tác dụng vệ sinh. Trang hoàng cho nơi cư ngụ. Đây còn là một truyền thống lâu đời mang tính phong thủy. Giúp cải thiện đáng kể trường khí của mỗi ngôi nhà sau một thời gian dài tích tụ các yếu tố gây hại.

Nhận định và chỉnh trang đúng sẽ vừa giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Lại vừa nâng cao đáng kể chất lượng không gian sống. Cần tìm hiểu, xác định các điểm nào là mấu chốt trong nhà để xử lý trước – sau có thứ tự. Tránh làm tràn lan sẽ gây bừa bộn và trở thành… đại tu rất mệt mỏi.

Theo nguyên tắc phong thủy về từ sơn (chỉnh trang nhà đang ở) thì Môn – Táo – Chủ là thứ tự ưu tiên. Môn là toàn bộ hệ thống cửa và các lối ra vào nhà. Có ngôi nhà tuy mới xây nhưng phải vào ở cả năm gia chủ mới xác định rõ được cửa nào cần mở. Cửa nào nên đóng (do phương hướng, khí hậu, tác động ngoại cảnh…).

Các vật dụng trong nhà phong thủy

Cửa nào dùng rèm loại gì cho phù hợp, màu và chất liệu cửa tương đồng ngũ hành với đồ nội thất không. Chỉ cần giặt sạch hoặc thay đổi rèm (vốn tích tụ nhiều bụi bẩn) là không gian đã đổi khác. Đặt thêm chậu cảnh, treo hoa trang trí trên khung. Bệ cửa sổ cũng là một cách hữu hiệu thu hút tầm mắt và tạo sinh khí mới cho nội thất.

Khu vực Táo (bếp núc) vốn bị “ô nhiễm” nhiều nhất (dầu mỡ, nước, khói, đồ lặt vặt, rác thải…). Chỉnh trang khu Táo ngoài việc dọn vệ sinh. Cần kiểm tra lại hệ thống kỹ thuật (hút khói, hơi đốt, sàn nước và chậu rửa) để phát hiện kịp thời các rò rỉ và sự cố. Cũng như lặp lại trật tự cho không gian sử dụng trong bếp mà quá trình sử dụng đã biến chuyển.

Phong thủy nhà ở

Ví dụ như không chất nhiều vật dụng lên trên tủ bếp, nhất là khu vực lò nấu. Không đặt máy móc gần lửa (hỏa khắc kim). Ánh sáng và thông thoáng trong bếp cũng cần điều chỉnh.

Ví dụ chỉ cần dùng một đèn trần giữa bếp thì sẽ gây tối sấp bóng cho người nấu. Mà nên thêm nhiều đèn phân bổ theo mặt làm việc để bàn bếp luôn đủ ánh sáng. Một gian bếp sáng sủa, sạch sẽ, hợp lý. Ấm cúng luôn đem lại sinh khí cho toàn nhà.

Những khu vực phong thủy trong nhà

Những khu vực dành cho Chủ nhân tùy theo thứ tự lớn bé trong gia đình. Trước hết là bàn thờ và các không gian đoàn tụ – sinh hoạt gia đình. Kế đến là nơi tiếp khách và phòng ăn, rồi đến các phòng ngủ.

Nhiều gia đình hay sắm vật dụng mới vào, nhưng thực ra trước khi sắm đồ mới cần kiểm tra. Sắp xếp, bảo trì vật dụng cũ vốn có.

nhà ở phong thủy

Sau một năm sử dụng, gia chủ đã biết rõ vật nào hữu ích để định vị lại hợp lý hơn. Đôi khi chỉ một tấm thảm đặt đúng chỗ, chiếc võng đồng điệu với không gian… cũng đủ đem đến sinh khí mới cho nội thất.

Và một nguyên tắc không quên trong phong thủy ngôi nhà là nếu có thêm đồ vật nào. Vào thì phải biết bớt ra một số thứ nào đó để tạo cân bằng. Tránh để vật dụng chồng chất làm chật chội thêm không gian cư trú.

Nguồn: Blogphongthuy.com