Những điều kiêng kỵ trong phong thủy gia đình cần lưu ý

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy gia đình cần lưu ý

24/03/2021 0 Võ Hiếu 284

Trong thiết kế ngôi nhà, và những điều kiêng kỵ, ngoài việc quan tâm đến vẻ đẹp và công năng sử dụng thì chúng ta cũng cần phải quan tâm đến những quy tắc phong thủy nhà ở để có một ngôi nhà cân bằng âm dương, tràn đầy sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

Dựa trên những nguyên tắc của khoa học phong thủy, dưới đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy mà chúng ta cần tránh.

Gương đối diện cửa chính

Phòng khách là phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý đến việc trang trí trong căn phòng này.

Gương đối diện cửa chính sẽ sinh ra hung khí lớn, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của các thành viên trong gia đình mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Tuy nhiên, thông thường các gia đình thường đặt gương cố định, khó di chuyển, chỉ có thể đặt chính giữa gương và cửa gương, gương che, rèm treo ở cửa chính.

Từ cửa chính có thể nhìn xuyên bếp

Nhà bếp được coi như pháo đài của ngôi nhà. Nếu mở cửa ra có thể nhìn thấy bếp, sẽ hao tài tốn của, tài vận cũng khó giữ.

Nếu cao thấp không đều, cao đè thấp. Nhà bên trái có thể cao hơn nhà bên phải, tuyệt đối không cho nhà bên phải cao hơn nhà bên trái. Tập tục quy định: tả thanh long hữu bạch hổ, thà rằng để thanh long cao vạn trượng, chứ không cho bạch hổ ngẩng đầu lên.

Phòng bếp

Trong cùng một sân, dù là nhà của mình, cũng không được phòng bên lớn hơn và cao hơn phòng chính, phòng trước không được cao hơn phòng sau, nếu không đầy tớ sẽ khinh chủ.

Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát dù có người ở hay không. Có nhà đổ nát trước cửa khiến người ta mất hướng: Nhà đổ nát có nhiều vi khuẩn; nhà bỏ hoang dễ là nơi của kẻ lang thang trú ngụ; nhà xiêu vẹo dễ đổ sập, trẻ nhỏ chơi trong đó rất nguy hiểm. Ngoài ra, nhà bỏ hoang khiến người ta sẽ nằm mơ thấy ma quỷ, dễ bị ảo giác.

Cổng nhà ở đối diện với góc nhà người khác, không tốt

Nếu góc của tường vây (tường rào) nhà người khác chĩa vào cửa nhà mình, thì gọi là “nê tiêm sát”. Nếu góc tường chĩa vào bên trái nhà, thì bất lợi cho đàn ông; nếu góc tường chĩa vào bên phải, thì bất lợi cho đàn bà.

Nhà kiểu chữ bát: mồ côi, nghèo khổ, nhiều tật bệnh. Nhà kiểu chữ hỏa: bế kinh. Nhà kiểu cái quạt: vất vả, lênh đênh.

Quá giang nhỏ cột to, cột bé tí: thường bị người áp đảo. Điệp đống (hai thượng lương chồng lên nhau) mà không có chái, nhà đổ bị ôn dịch. Nhà to không lưu gió, tan nát, người không có. Nhìn từ xa, nhà như ở dưới hồ, cô quả (góa vợ góa chồng), nhân khẩu hiếm. Nhà trước cao nhà sau thấp, hại con, xung khắc vợ. Nhà sau cao, nhà trước thấp, già trẻ đều mê muội.

Phong thủy phòng bếp

Giữa cao, trước sau thấp, vợ chồng không hòa thuận. Giữa cao, trái phải thấp, hay bị chuyện thị phi. Chân tường rơi lả tả, sa sút và tai họa. Mặt bằng diện tích trước hẹp sau rộng thì cả phú lẫn quý. Mặt bằng diện tích trước rộng sau hẹp, của cải ít. Mặt bằng diện tích hình tam giác, không người lẫn của.

Bốn góc mặt bằng đều có khiếm khuyết, tuyệt đối không được ở. Nhà quá to, nhân khẩu quá ít, không tốt. Nhà quá nhỏ, nhân khẩu quá đông, không tốt. Nhà ở của các con không được làm trong sân nhà cha mẹ. Nếu ghép hai nhà làm một thì không được nối liền mái hiên.

Mặt tiền rộng hơn chiều dài, kiêng kỵ.

Số phòng trong nhà, bao gồm phòng ngủ, phòng khách, bếp, nhà tắm, nhà xí v.v… có liên quan đến lành dữ. Một phòng là cát. Hai phòng không can hệ gì. Ba phòng là hung. Bốn phòng, hung. Năm phòng, cát. Sáu phòng, cát . Bảy phòng, cát. Tám phòng, hung. Chín phòng, cát.

Số lượng cũng chỉ được là số lẻ, tránh số chẵn.

Nhà ở nên dùng gỗ thuộc dương, như tùng, san, mai; không được dùng gỗ thuộc âm, như lật, nam, hòe. Từ bên ngoài mà có thể trông thấy cột cái thì sẽ có đứa con bất hiếu. Nhà xây dựng xong, ngoại hình không được như chữ sơn hoặc chữ đột. Nhà như vậy không đẹp, cũng không an toàn.

Nguồn: Blogphongthuy.com