Phong thủy cho căn hộ nhỏ, căn hộ nhỏ cần cải thiện như thế nào?

Phong thủy cho căn hộ nhỏ, căn hộ nhỏ cần cải thiện như thế nào?

24/03/2021 0 Võ Hiếu 287

Thách thức lớn nhất của một căn hộ nhỏ là biến nó thành một khu vực đáng sống, hấp dẫn, thoải mái và đầy đủ chức năng. Bạn có thể thực hiện một số cách tiếp cận khi lập kế hoạch cho sự thay đổi này.

Sử dụng các quy tắc trang trí phong thủy là một trong những cách tiếp cận, và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là một phương pháp thực hành cổ xưa của Trung Quốc để cân bằng năng lượng, được gọi là chi, trong nhà, văn phòng hoặc khu vườn của bạn. Nó cố gắng điều chỉnh các năng lượng tiêu cực và đánh thức các năng lượng tích cực hơn để cải thiện, trong số những thứ khác, sự giàu có, sức khỏe và các mối quan hệ của bạn.

Phong thủy nhà ở

Để có đánh giá chính xác về cách đạt được phong thủy tối ưu cho bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​của thầy phong thủy. Họ sẽ nghiên cứu ngày sinh, môi trường sống và thiết kế nhà của bạn trước khi đưa ra giải pháp cho các vấn đề của bạn.

Áp dụng phong thuỷ vào những căn hộ nhỏ là cả một thách thức đối với nhiều người. Khi mà khoảng không gian quá ít. Hầu như không có sự tách biệt về không gian giữa phòng làm việc với không gian sinh hoạt, hay phòng ngủ.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể duy trì những yếu tố phong thuỷ tốt cho ngôi nhà. Của mình với một số lời khuyên dưới đây.

Kĩ năng dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc

Sự tinh tế trong việc tạo nên yếu tố hài hoà giữa các không gian với nhau.

Một khi bạn đã bắt đầu học cách sắp xếp và dọn dẹp những đồ đạc trong nhà. Bạn sẽ càng thành thạo và thực hiện nó hiệu quả hơn. Có thể lần sắp xếp đầu bạn không được ưng ý. Nhưng hãy thử cho đến khi bạn thực sự cảm thấy hài lòng.

Bạn cũng nên tạo ra khoảng ngăn cách giữa các không gian khác nhau. Và cũng không nên nghĩ rằng tạo ngăn cách bằng việc xây tường, như vậy chỉ làm cho không gian bị bó hẹp lại mà thôi. Bạn có thể sử dụng những tấm bình phong, những chậu cảnh cao, giá sách hoặc rèm kéo.

Phong thủy căn hộ

Bạn cũng nên căn cứ vào các yếu tố về hướng trong phong thuỷ. Để xác định những vật dụng mình nên dùng.

Lấy ví dụ, bạn đang muốn ngăn cách không gian ở khu vực hướng Nam (yếu tố phong thuỷ: Hoả). Một vài lựa chọn phong thuỷ tốt cho bạn gồm: Cây cảnh loại cao, bình phong bằng gỗ. Giá sách bằng gỗ hoặc rèm kéo màu đỏ. Đối với hướng Nam, không nên dùng màu xanh dương. Đen, bình phong có gương ( là những yếu tố thuộc mệnh Thuỷ).

Cửa chính và lối đi

Trong phong thuỷ, cửa chính được coi là cửa miệng của Khí, thu hút năng lượng của vũ trụ vào ngôi nhà. Nếu căn hộ của bạn nhỏ, bạn sẽ cần phải có một lối đi sạch sẽ và rộng mở, để khí có thể truyền vào trong. Không nên để chắn ở lối đi giày dép, quần áo vương vãi hoặc những thứ không cần thiết chắn tầm nhìn.

Khu vực ngủ/ phòng ngủ

Cần có sự ngăn cách rõ ràng giữa không gian phòng khách và không gian phòng ngủ. Bạn nên tập trung kiến tạo không gian xung quanh bằng những đồ đạc khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất. Phong thuỷ cho rằng, những thứ bạn nhìn thấy cuối cùng trước khi ngủ và đầu tiên sau khi thức dậy sẽ có ảnh hưởng đến bạn. Hãy chắc chắn rằng đó không phải là TV, máy vi tính hay rổ đựng đồ giặt.

Sử dụng gương

Gương giúp tạo ảo giác mở rộng không gian, thu hút ánh sáng. Cũng như đem đến nguồn năng lượng của yếu tố Thuỷ. Rất dễ dàng để hiểu rằng tại sao gương lại được coi như thuốc giải nhiệt cho phong thuỷ!

Căn hộ nhỏ

Đó là lựa chọn tối ưu cho các giải pháp về phong thuỷ cho căn nhà hẹp. Đương nhiên, bạn nên chọn gương phù hợp với thiết kế của từng khu vực trong ngôi nhà. Nơi đặt gương tốt nhất nên ở hướng Đông, Đông Nam, và hướng Bắc.

Nguồn: Blogphongthuy.com