Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy, cải thiện nhà ở

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy, cải thiện nhà ở

24/03/2021 0 Võ Hiếu 298

Phong Thủy có thể có tác động gì đến vận mệnh của bạn đặc biệt là người mệnh Thủy, số mệnh và ý chí tự do của bạn. Triết học Đạo giáo, Phong thủy, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn theo những cách nhỏ.

Vận mệnh có thể thay đổi

Một số người theo thuyết hiện sinh và vô thần tin rằng thế giới và cuộc sống của họ vốn được kiểm soát bởi vận mệnh. Tuy nhiên, vận mệnh đã được mọi người trên thế giới lý giải theo nhiều cách khác nhau. Một số người coi vận mệnh chẳng qua là tiềm năng mà họ sở hữu.

Khi chúng ta nghe mọi người nói rằng họ hiện đang trải qua số phận của mình, điều đó ngụ ý rằng người đó có một mức độ tự do ý chí. Người đó có thể tiến hành các công việc hàng ngày của họ và đưa ra quyết định hoàn toàn dựa trên các lựa chọn có ý thức của họ, mà không có bất kỳ quyền hạn hoặc ảnh hưởng nào từ bên ngoài.

Vận mệnh có thể thay đổi

Tuy nhiên, nhiều người khác sẽ tranh luận với loạt ý kiến ​​nói trên về vận mệnh. Họ có một tập hợp các quan niệm vô cùng khác biệt và riêng biệt. Họ tin rằng vận mệnh là không linh hoạt và sắp đặt.

Một khi một người bước vào thế giới này, họ đã có những bài học nhất định mà họ cần phải học khi ở lại thế giới này. Họ tin rằng cuộc sống đã được viết sẵn cho mỗi cá nhân. Kết quả là, tất cả những gì một người phải làm là sống những trải nghiệm đã được quy định từ trước.

Những người mệnh thủy

Người có mệnh Thủy được sinh vào các năm: 1952 – 1953, 1966 – 1967, 1974 – 1975, 1982 – 1983, 1996 – 1997, 2004 – 2005, 2012 – 2013

Người mệnh Thủy là người có tài ngoại giao và thuyết phục rất tốt, họ luôn biết lắng nghe và nhạy cảm với tâm trạng người khác. Theo ngũ hành thì Thủy là nước có khả năng hóa giải mọi bất lợi bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim bởi Thủy là yếu tố mạnh. Nhưng khi bình thường thì Thủy lại hài hòa, mang đến nguồn sống tươi tốt, khi dữ dội thì có sức mạnh hủy diệt đáng sợ.

Vậy phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy cần chú ý đến những yếu tố. Nào để mang lại may mắn cho sự nghiệp, sức khỏe, tiền bạc và tình cảm?

Hướng nhà cho người mệnh Thủy 

Hướng Bắc là hướng xây nhà hay làm nhà hợp với người mệnh Thủy nhất. Người mệnh Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh nên những hướng Đông Tứ Trạch như Đông Nam. Nam là hướng rất tốt. Ngoài ra các phòng trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đều cần cát hướng. Vì vậy nên chọn cửa chính quay về hướng này. Phòng vệ sinh thì nên chọn hướng xấu để xây dựng ( ở vị trí tọa hung ).

Phong thủy

Màu chủ đạo cho người mệnh Thủy là màu trắng, bởi lẽ theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thủy. Mà màu sắc của bản mệnh Kim là màu trắng, do đó đây là màu tương sinh. Sẽ hỗ trợ nhiều cho người mệnh Thủy. Ngoài ra thì còn màu đen, xanh lam cũng là màu bản mệnh của mệnh Thủy. Nên sử dụng một lượng vừa phải màu xanh lá cây và màu gỗ vì Thủy sinh Mộc. Cũng khá tốt cho phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy.

Nên kiêng sử dụng những màu kiêng kỵ như nâu và vàng vì đây là mầu bản mệnh của Thổ. Theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy ( đất hút nước )

Chất liệu và sử dụng nội thất cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy phù hợp với các chất liệu như gỗ, kim loại và thủy tinh.

+ Kim loại và các đồ vật có xuất xứ từ kim loại có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Thủy bởi Kim sinh Thủy.

+ Người mệnh Thủy có thể sử dụng đồ gỗ trong phong thủy nhà ở cho mình bởi Thủy sinh Mộc. Nhưng chỉ nên sử dụng vừa phải bởi lẽ Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy bị tổn hại. Khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc hay đồ da người mệnh thủy nên kết hợp. Với màu trắng để hạn chế cho mình những bất lợi.

Phong thủy con người

+ Kính và thủy tinh mang đặc tính của cả Kim và Thủy vì chúng láng bóng như kim loại và nước. Vừa là vật dụng vừa có tính trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy.

+ Hạn chế sử dụng đồ gốm sứ, đá bởi chúng có tính Thổ. Có ảnh hưởng xấu đến gia chủ mệnh Thủy, vì vậy nên hạn chế hoặc tránh sử dụng.

+ Đồ nội thất trong nhà người mệnh Thủy nên thiết kế có dạng hình tròn, hình trụ. Hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.

Các chú ý trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Vật dụng trang trí trong nhà gia chủ mệnh Thủy : là những vật dụng kích hoạt tính Thủy.

Mệnh Thủy là mệnh mang lại nhiều may mắn nên có rất nhiều những đồ vật hành Thủy vẫn thường được dùng để kích hoạt Thủy khí cho các gia đình khác như: gương, bể cá. Trần nhà hình lượn sóng, vách ngăn pha lê…Nên đặt bể cá trong nhà. Trồng cây thủy sinh và sử dụng một bồn tắm lớn cho mình. Bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước. Tuy nhiên gia chủ nên chú ý cân bằng các yếu tố ngũ hành trong nhà. Bởi vì nếu để yếu tố Thủy quá nhiều, nước có thể cuốn trôi mọi thứ.

mệnh thủy phong thủy

Đồ trang sức kích hoạt tính may mắn và sức khỏe cho người mệnh Thủy: là đá phong thủy đặc trưng cho hành Thủy như pha lê tím nên được đeo bên mình hoặc treo trong nhà. Người mệnh Thủy nên dùng trang sức làm từ những loại đá này để tăng cường sức khỏe và may mắn.

Khỉ và lợn đại diện cho người mệnh thủy

Loài vật đại diện cho người mệnh Thủy : là khỉ và lợn, vì thế nên để tăng tính may mắn người mệnh Thủy nên trang trí nhà bằng những đồ vật có hình này. Ngoài ra trong nhà của gia chủ mệnh Thủy nên trang trí thêm tranh vẽ hoặc vật phong thủy có hình sông nước hoặc sóng nước…

cải thiện phong thủy

Con số may mắn của người mệnh Thủy : 1 và 6 là con số thuộc hành Thủy, thuộc về người phương đông. Nếu ở chung cư người mệnh Thủy nên chọn số tầng hoặc số nhà có số 1 hoặc 6. Nếu mua đất thổ cư thì nên chọn số nhà có số đuôi là 1 hoặc 6. Ngoài ra các số thuộc hành Kim cũng rất tốt cho người mệnh Thủy là 4 và 9.

Người mệnh Thủy nên tránh những con số thuộc hành Thổ là 0 và 5, thuộc hành Hỏa là 2 và 7.

Người mệnh Thủy nên trồng trong nhà 1 hoặc 6 chậu cây sau: dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân. Trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ để thêm có lợi trong sự nghiệp và tình cảm gia đình.

Nguồn: Datthocuhanoi.vn