Phong thủy nhà ở, phong thủy cho tầng 1 của gia đình bạn

Phong thủy nhà ở, phong thủy cho tầng 1 của gia đình bạn

24/03/2021 0 Võ Hiếu 282

Tìm hiểu xem nên bắt đầu dùng phong thủy cho tầng 1 nhà của bạn từ đâu khi nói đến việc cải thiện phong thủy tốt trong nhà của bạn. Bạn nên bắt đầu với những phòng nào và làm như thế nào với căn nhà của bạn?

Rất may, nó không cần phải thử thách. Chúng tôi đã tổng hợp một số ý tưởng sẽ bắt đầu hành trình của bạn đến một ngôi nhà hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Vì vậy, cho dù bạn là người mới làm quen với phong thủy cho tầng 1 hay một chuyên gia, đây là chín bước cần thiết để tạo phong thủy tốt cho mọi căn phòng trong nhà của bạn.

Trong phong thủy, lối vào của bạn đại diện cho cách năng lượng đi vào nhà và cuộc sống của bạn. Chúng tôi nói cửa trước là “miệng của khí.” Đương nhiên, nhập trạch là nơi bắt đầu đầu tiên khi bạn muốn tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình.

Phong thủy

Căn nhà loại bỏ tất cả những đồ bạn không dùng

Bắt đầu với việc loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào. Rất nhiều đồ vật có xu hướng tích tụ ở cửa trước. Tôi không nói rằng nó cần phải hoàn toàn trống rỗng, mà là gọn gàng. Làm cho nó hoạt động cho bạn.

Tiếp theo, quét và dọn dẹp khu vực đó. Lối vào phía trước (nội thất và ngoại thất) thường bị bỏ qua. Lau cửa và giữ tấm thảm cửa ra. Hãy nhìn xung quanh.

Phong thủy nhà ở

Sau đó, bạn có thể làm cho không gian này trở nên hấp dẫn và rộng rãi hơn bằng cách loại bỏ hoặc thêm bất cứ thứ gì. Điều này tạo ra một nơi cho năng lượng đi vào nhà của bạn để thu thập và tập hợp.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng không gian này đủ ánh sáng và sáng sủa. Thêm ánh sáng hoặc thay đổi bóng đèn.

Nhà một tầng (thường gọi là nhà cấp 4) là kiểu nhà được dùng khá phổ biến trước đây và hiện nay ở những khu vực đất đai rộng rãi. Không gian nhà một tầng tưởng chừng khá đơn giản, không nhiều về kỹ thuật hiện đại nhưng về khía cạnh phong thủy lại khá khắt khe. 

Khi xây nhà một tầng, bạn phải lưu ý tới rất nhiều yếu tố. Dưới đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy cổ truyền gia chủ có thể tham khảo để có được một không gian sống hợp phong thủy:

Vị trí nhà

Nhà ở cấp 4 không được xây ở tận cùng ngõ cụt vì xây dựng ở những nơi như vậy sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài hay tàn tật cho gia chủ.

Đồng thời, cũng không nên xây nhà ở trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi. Nếu không không những không thể có được điều kiện thuận lợi về mặt địa lí mà gia chủ còn dễ bị mắc bệnh tật và không tốt cho người trong nhà.

Hướng nhà hợp phong thủy cho tầng 1 

Hướng nhà hợp phong thủy nhất đối với nhà một tầng là hướng tây bắc và có cây cổ thụ to lớn. Có cây lớn ở hướng này sẽ giúp bảo vệ và mang lại hạnh phúc, may mắn cho những người trong nhà. Nếu gia chủ không biết điều này và chặt cây đi thì có thể sẽ bị họa tuyệt tự tuyệt tôn.

Những cấm kỵ với cửa chính

Với cửa chính ngôi nhà, bạn không được trồng cây đại thụ đối diện. Bởi điều này không những cản trở dương khí vào trong mà còn rước thêm âm khí vào nhà. Trên thực tế một chút thì trồng cây như thế cũng khiến cho mọi người ra vào bất tiện hơn. Những lúc mưa to gió lớn cũng sẽ dễ hút sấm sét mang lại nguy hiểm cho mọi người hơn. Hay mùa thu lá rụng dễ bay vào các phòng khiến cho căn phòng không còn được sạch sẽ.

Phong thủy tầng 1

Trước cửa cũng tuyệt đối không được trồng cây khô. Cây khô trong phong thủy mang ý nghĩa xấu. Nó sẽ dễ ảnh hưởng đến người già và dẫn dụ sự nghèo khó đến cho gia đình. Vì vậy nếu trước cửa nhà bạn có cây khô. Tốt nhất nên chặt bỏ. Trước cửa tuyệt đối không nên để cây chết khô vì sẽ khiến gia đình nghèo khó.

Những lưu ý với móng nhà

– Nền móng của ngôi nhà thấp đằng trước, cao hơn ở phía sau sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Ngược lại đằng trước cao, phía sau thấp là điều không tốt lành.

– Móng nhà hướng Tây Bắc bị thiếu hụt, tuy rằng không làm tổn hại đến vận khí của gia đình. Nhưng sẽ có khả năng thiếu thốn về đường con cái, và ảnh hưởng đến sức khỏe. Của bố mẹ, dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

– Móng nhà hướng Tây Nam bị sứt mẻ hay thiếu hụt cũng sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bố mẹ. Nhưng ngược lại sẽ có lợi cho quan chức, lương bổng. Địa vị của người nhà trong xã hội.

Phong thủy nhà ở mỗi ngày

– Móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ sẽ không có lợi cho việc sinh con đẻ cái. Nhưng không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

– Móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt tuy rằng không gây hại lớn cho gia đình. Nhưng cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của mọi người. Vị trí này không nên xây cửa lớn, nếu như có ý định xây. Thì cũng nên mời thầy phong thủy đến để xem xét giúp đỡ.

Nguồn: Noithatduckhang.com.vn