Những lưu ý cần nằm lòng khi trồng cây sanh trước sân nhà

Những lưu ý cần nằm lòng khi trồng cây sanh trước sân nhà

24/03/2021 0 Nguyễn Hiếu 914

Cây sanh là một loai cây quen thuộc với người dân Việt Nam và luôn được nhiều chủ nhà lựa chọn như một lợi cây cảnh để trồng trước khuôn viên sân nhà. Tuy là một loại cây quen thuộc, nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn không rõ trồng loại cây này trước nhà là lợi hơn hay hại hơn? Và liệu rằng nó có mang tới những ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy hay không?

Hãy cùng chúng tôi tìm ra lời giải đáp ngay sau đây !

Một vài đặc điểm của cây sanh

Tại Việt Nam, cây sanh là loại cây vô cùng quen thuộc và rất dễ dàng bắt gặp và nhìn thấy ở bất cứ đâu. Nó thường được trồng nhiều trong các công viên; trên các con đường, góc phố; tại nhiều khuôn viên của các hộ gia đình; hay thậm chí  tại các công viên và khu vực vui chơi giải trí ngoài trời;…

Một vài đặc điểm của cây sanh

Cây sanh còn có nhiều tên gọi khác là cây si hay cây gừa. Tên khoa học của loại cây này là Ficus Benjamina L, thuộc họ dâu tằm (Moraceae ). Cây sanh là loại cây rất dễ trồng, có sức kháng chịu tố. Chính vì thê, loại cây này có thể sinh sống và phát triển ở hầu khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, vì có những ý nghĩa quan trọng trong văn hóa cũng như phong thủy nên cây sanh đặc biệt được các quốc gia trong khu vực Đông Bắc Á và Đông Nam Á ưa chuộng gieo trồng như Việt Nam; Trung Quốc; Nhật Bản; Hàn Quốc;…

Về đặc điểm hình thái, cây sanh có thân gỗ, rắn chắc, thân cây là nơi đâm chồi của nhiều nhánh và rễ. Lá của cây có hình trái xoan, nhỏ và có màu xanh thẫm. Tán lá cây mọc rất xum xuê và dày đặc.

Ý nghĩa của cây sanh khi được trồng trước sân nhà

Theo phong thủy, trồng các loại cây có đặc tính sinh trưởng tươi tốt quanh năm trong vườn là lý tưởng. Điều này giúp mang đến cho gia đình những nguồn năng lượng tươi mới mỗi ngày. Vậy trồng cây Sanh trước nhà có tốt không?

Như bạn cũng biết, cây sanh vốn thuộc cây thân gỗ sống lâu năm, có tán lá rộng, xum xuê và phát triển rất nhanh. Loại cây này rất dễ trồng và chăm sóc. Chúng có khả năng tự sinh trưởng trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Do đó, trồng cây sanh trước nhà là rất phù hợp.

Ý nghĩa của cây sanh khi được trồng trước sân nhà

Thêm vào đó, cây sanh được các chuyên gia phong thủy đánh giá là loại cây mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho chủ. Việc trồng cũng dễ áp dụng được cho nhiều khuôn viên sân vườn khác nhau. Với sân diện tích hạn hẹp, bạn có thể chọn loại sanh bonsai. Còn nếu bạn có sân vườn lớn, có thể lựa chọn cây sanh tự nhiên.

Như vậy, các thông tin trên là lời giải đáp cho vấn đề trồng cây sanh trước nhà có tốt không? Qua đó, bạn cũng đã biết có nên trồng nó trước nhà hay không. Việc loại cây này được trồng trước nhà tuy là tốt nhưng bạn cũng cần phải nắm rõ những lưu ý khi trồng để đảm bảo mang lại phong thủy tốt.

Những lưu ý cần nắm vững khi trồng cây sanh trước sân nhà

Kiêng kỵ việc trồng một cây duy nhất trước sân

Kiêng kỵ việc trồng một cây duy nhất trước sân

Một trong những điều kiêng kỵ nhất khi trồng cây sanh là không được trồng chỉ một cây trước nhà. Bởi đây là loại cây thuộc giống đại phu. Nó sẽ hút dương khí xung quanh nhà nếu bạn trồng duy nhất 1 cây. Vì vậy, hãy trồng thêm từ 2-3 cây cũng thuộc giống đại phu để chúng điều hòa lẫn nhau, tăng dương khí cho căn nhà của bạn.

Phải thường xuyên tưới tiêu và chăm sóc tốt cho cây

Ưu điểm nổi bật của cây sanh là có khả năng tự sinh trưởng và phát triển rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ mặc không chăm sóc thì việc trồng loại cây này trước nhà có tốt không? Câu trả lời chắc chắn là không tốt. Cây phát triển tự nhiên sẽ có lá um tùm. Điều này có thể tạo ra các nguồn âm khí, ảnh hưởng xấu tới gia đình bạn.

Không nên chọn những cây có dáng xấu, thiếu sức sống

cây sanh phong thủy

Thêm lưu ý quan trọng cho bạn khi muốn trồng cây sanh trước nhà là không nên chọn những cây có hình dáng cằn cỗi, thiếu sức sống. Điều này có thể ảnh hưởng đến sinh khí lưu thông trước nhà; khiến gia chủ gặp xui xẻo và làm mất mỹ quan khuôn viên vườn.

Nguồn: amore-architecture.vn