Bật mí những cách thiết kế khu sân vườn chuẩn phong thủy

Bật mí những cách thiết kế khu sân vườn chuẩn phong thủy

24/03/2021 0 Nguyễn Hiếu 399

Thiết kế khu sân vườn theo đúng chuẩn phong thủy là việc xây dựng, sắp xếp và lắp đặt các đồ vật trang trí, tiểu cảnh như hòn non bộ, hồ cá cảnh, các chậu hoa và các loại cây xanh sao cho hợp lý nhất để giúp mang lại nhiều may mắn, cũng như đem đến một không gian thoáng đãng và cảm giác thư thái cho chủ nhà. Có như thế khu sân vườn trong nhà mới thực sự phát huy tác dụng của nó, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, giúp thu hút được nhiều may mắn, tài lộc và cải thiện sức khỏe cho gia chủ.

Thế nào là một khu sân vườn có phong thủy đẹp?

Thế nào là một khu sân vườn có phong thủy đẹp?

Trong Hán ngữ, từ “phong” có nghĩa là gió hay những tác động liên quan tới gió, chỉ trạng thái của thời tiết; còn từ “thủy” có nghĩa là nước hay những nơi có liên quan tới nước như ao hồ, sông ngòi, kênh rạch, biển và có những tác động nhất định đến môi trường xung quanh. Vì thế, từ “phong thủy” dùng trong thiết kế sân vườn dùng để chỉ cách sắp xếp mọi thứ xung quanh ngôi nhà sao cho hòa hợp với thiên nhiên và cảnh quan nhất; hài hòa với cả những quy tắc về âm dương, ngũ hành. Phong thủy sân vườn có tác dụng điều khiển sự lưu thông của dòng không khí giúp sinh khí trong khu vườn luôn hài hòa và bao phủ lên mọi ngóc ngách của khu vườn.

Cách thiết kế khu sân vườn phù hợp với các hướng

Phong thủy nhà ở là một vấn đề chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người. Xây nhà đúng hướng, trang trí nội thất chuẩn phong thủy thì gia đình sẽ gặp nhiều điều tốt lành.

Thiết kế một sân vườn chuẩn phong thủy cũng vậy. Không những mang lại một không gian thanh bình, yên tĩnh với hệ sinh thái trong lành. Ngoài ra còn thu hút được tiền và cải thiện sức khỏe. Vị trí khu vườn, nội thất sân vườn, cây xanh, vật liệu và đồ trang trí sân vườn nên được thiết kế theo mô hình chuẩn phong thủy để tạo ra hiệu ứng tích cực.

Hướng Đông Bắc

Cách thiết kế khu sân vườn phù hợp với hướng Đông Bắc

Hướng này chủ yếu là dòng năng lượng phát triển cá nhân và phát triển tâm linh. Một tượng Phật và một chiếc ghế dài là một lựa chọn lý tưởng.

Hướng Đông

Phía Đông tập trung năng lượng liên quan đến sức khỏe và tuổi thọ. Lựa chọn các loại cây: tre, táo, cherry là những cây trồng cần thiết và cho loại quả rất tốt cho sức khỏe.

Hướng Đông Nam

Cách thiết kế khu sân vườn phù hợp với hướng Đông Nam

Hướng này được thống trị bởi yếu tố gỗ và nước (biểu tượng của sự giàu có và dư giả). Một đài phun nước, các loài hoa và thảo mộc xung quanh là sự lựa chọn rất tuyệt vời.

Hướng Tây

Phía Tây là khu vực thích hợp khi bạn muốn tìm không gian ngoài trời cho các hoạt động của gia đình. Nên trồng những loài cây có mùi thơm, màu trắng, vàng, bạc hoặc xanh. Vật trang trí đa dạng, có thể bằng gốm sứ hoặc thạch anh.

Hướng Tây Nam

Cách thiết kế khu sân vườn phù hợp với hướng Tây Nam

Năng lượng hướng Tây Nam dành cho tình yêu, các mối quan hệ và sự bình yên. Một bộ bàn ghế duyên dáng dành cho việc tiếp khách hoặc ăn uống thì thật tuyệt vời.

Hướng Tây Bắc

Góc vườn này có nhiều nguồn năng lượng liên quan đến sự khởi đầu mới, cộng đồng và tạo quan hệ với người tốt. Chọn màu sắc thuộc về hành Kim: trắng, bạc là sự lựa chọn hoàn hảo cho dòng năng lượng ở đây.

Hướng Nam

Dòng năng lượng về sự nổi tiếng và thành công ngự trị ở khu phía Nam của khu vườn. Nơi đây sẽ là một không gian tràn đầy năng lượng. Các loại cây có màu sắc rực rỡ: vàng, đỏ, cam là sự lựa chọn thích hợp.

Hướng Bắc

Cách thiết kế khu sân vườn phù hợp với hướng Bắc

Khu vực này tập trung chủ yếu dòng năng lượng liên quan đến sự nghiệp của bạn. Kết hợp đá và nước ở hướng này sẽ tạo một môi trường thiền định rất tốt. Gam màu tối như xanh đậm hoặc đen là rất phù hợp. Một số vật trang trí như ếch, cá và rùa giúp tăng thêm phần sống động.

Nguồn: xaydungkienan.com