Khám phá kiến trúc tòa tháp 600m nổi bật tại Trung Quốc

Khám phá kiến trúc tòa tháp 600m nổi bật tại Trung Quốc

25/03/2021 0 Đinh Vân 449

Nói về các công trình kiến trúc ấn tượng trên thế giới, người ta sẽ nhớ đến nhiều công trình tại đất nước tỷ dân. Trung Quốc có nét văn hóa đa dạng, do đó, không khó khi có những kiến trúc đẹp mắt lạ thường. Bên cạnh những Vạn Lý Trường Thành hay tượng Phật thì vẫn còn những công trình khác nữa. Hôm nay, BRS sẽ chia sẻ tới bạn đọc một kiến trúc ấn tượng, đó là tòa tháp 600m nổi bật giữa Quảng Châu. Hãy đọc và suy gẫm về công trình kiến trúc này bạn nhé. Đó thực sự là một trải nghiệm thú vị.

Tháp Quảng Châu, cũng được gọi là Tháp Truyền hình Quảng Châu, chính là biểu tượng cho thành phố này. Tòa tháp có thiết kế rất ấn tượng, đẹp mắt. Nó vừa đóng vai trò là điểm thu hút khách du lịch, cũng lại có giá trị về mặt truyền thông. Hôm nay, trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết hơn về tòa tháp 600m độc đáo và thú vị này. Chắc chắn, sau khi tìm hiểu xong, bạn sẽ muốn được đến Trung Quốc để trải nghiệm nét kiến trúc và ấn tượng.

Tháp Quảng Châu

Màn trình diễn ánh sáng tháp Quảng Châu

Tháp Quảng Châu là một trong những tòa tháp cao nhất thế giới. Nó là tòa tháp truyền hình bằng thép và bê tông vươn cao chọc trời. Đây cũng là tòa thápcao thứ 2 trên giới sau tòa tháp truyền hình Tokyo. Tòa tháp truyền hình này mang biểu tượng của thành phố Quảng Châu. Nó không chỉ có nhiệm vụ truyền thông mà còn là điểm tham quan hấp dẫn tại Quảng Châu mang tham vọng của thành phố. Tháp Quảng Châu cao 600 met, thiết kế bởi Mark Hemel, Barbara Kuit. Nó được thi công bởi công ty IBM Hà Lan thực hiện.

Kiến trúc và những thông tin cơ bản về tòa tháp 

Phần thân của tòa tháp cao tới 450 met. Phần ang-ten cao 150 met. Điểm nhấn nổi bật của tòa tháp chính mang dáng uốn lượn như một chiếc eo thon thả. Vì thế nhiều người còn gọi tòa tháp này với cái tên siêu mẫu. Nơi hẹp nhất thuộc thân tháp đường kính chỉ có 30 met. Nó tạo nên đường eo vừa lạ nhưng cũng mềm mại cho tòa tháp cao chọc trời này.

Đài quan sát ngoài trời

Đài quan sát mở ngoài trời nằm trên phần đỉnh tháp. Ngoài ra còn có 2 đài quan sát khác ở tầng thấp hơn. Từ đây du khách sẽ nhìn thấy cảnh quan của thành phố Quảng Châu, cũng là nơi du khách nhìn bao quát không khí, nhịp sống của thành phố này.

Spider Walk

Cầu Spider Walk

Ngoài ra du khách có thể leo Spider Walk, là cầu thang mở ở mặt phía ngoài của tòa tháp nối liền từ tầng 32 lên tầng 64. Hệ thống 1028 cầu thang được xây dựng với một vài bậc thang trong suốt. Đây cũng là hệ thống cầu thang dài nhất thế giới. Đây cũng là một trải nghiệm khá rùng mình đối với những người yếu tim, tuy nhiên từ ngoài cầu thang du khách có thể dễ dàng chụp ảnh kết cấu lưới phía ngoài tòa tháp.

Gợi ý cho du khách, nên leo lên những bậc thang này vào chiều tà, khi ánh nắng vàng đang chiếu rọi, những hàng trụ thang lạ lẫm dưới ánh sáng được phản chiếu màu sắc từ màu nắng.

Toa xe trong suốt

Chưa hết, trong tòa tháp còn có xe Bubble Tram phục vụ. Đây là toa xe trong suốt, lăn chầm chậm quanh chân tháp ở độ cao 445 met. Nó giúp du khách ngắm không gian thành phố mở từ trên cao. Một trải nghiệm đòi hỏi sự vững trí cao độ, can đảm ra Sky Drop, thử trò lao dốc tự do từ độ cao 485 met tụt 30 met chỉ trong 1 giây. Hãy sẵn sàng tâm lý và trải nghiệm kỳ thú này!

Màn trình diễn ánh sáng

Tại tòa tháp truyền hình Quảng Châu du khách còn được chiêm ngưỡng màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật. Hệ thống ánh sáng nhiều màu sắc, nhịp nhàng uyển chuyển tạo thành vũ điệu ánh sáng bắt mắt.

Tòa tháp 60m tháp Quảng Châu

Đừng quên thưởng thức những ly trà, những tách cafe thơm ngon trong khu cafe box ở các tầng tháp. Bạn cũng có thể trải nghiệm một bữa trưa trên cao với view ngắm toàn cảnh Quảng Châu. Bên trong tòa nhà còn có một nhà hàng xoay trên tầng cao. chắc chắn sẽ để lại một kỷ niệm không thể nào quên cho chuyến du lịch Trung Quốc của du khách.

Truy cập vào mỗi tầng trong tháp Quảng Châu sẽ có một mức vé khác nhau. Du khách có thể truy cập website chính thức của tòa tháp để xem xét thông tin về các tầng. Tùy vào mục đích tham quan mà tham khảo giá vé chính xác.

Di chuyển đến tháp Quảng Châu

  • Tàu điện ngầm hoặc xe buyt đều có trạm dừng ở tháp Quảng Châu, từ Ga Tháp Chí Cương ở đường tàu điện số 3 có nối trực tiếp đến tháp Quảng Châu thông qua một đường hầm.
  • Địa chỉ: Trung Quốc, Guangdong, Guangzhou, Haizhu, Yiyuan Rd, 阅江中路222号
  • Chiều cao: 600 m
  • Mở cửa: 29 tháng 9, 2010
  • Số tầng: 37
  • Tòa tháp mở cửa đón khách mỗi ngày

Hi vọng bạn đọc có thể hiểu được nét đẹp của tòa tháp 600m. Hãy đến thăm và trải nghiệm sớm bạn nhé.

Nguồn: Tour.dulichvietnam.com.vn