Sử dụng ánh sáng trong căn nhà như thế nào để tăng tài lộc?

Sử dụng ánh sáng trong căn nhà như thế nào để tăng tài lộc?

25/03/2021 0 Trần Anh 316

Từ trước đến nay, ánh sáng luôn được coi là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Một không gian có lượng ánh sáng vừa đủ, hợp lý sẽ tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ khi sinh sống trong chính ngôi nhà của mình. Bởi lẽ, việc sinh hoạt hàng ngày sẽ diễn ra thuận tiện hơn. Đồng thời, ánh sáng cũng giúp loại bỏ sự ẩm thấp trong môi trường, giúp con người trở lên khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, ý nghĩa của việc sử dụng ánh sáng hợp lý không chỉ dừng lại ở chỗ giải quyết được những vấn đề hàng ngày, mà còn mang ý nghĩa rộng hơn khi xét đến yếu tố phong thủy.

Cụ thể, khi xét về Ngũ hành, ánh sáng được xếp vào hành Hỏa. Chúng bao gồm cả ánh sáng tự nhiên như ánh sáng mặt trời và ánh sáng nhân tạo. Trong đó, yếu tố Hỏa lại được coi là một biểu tượng thu nhỏ của Mặt Trời. Vì thế, chúng được tin là sẽ mang không khí tích cực cho căn nhà, giống như Mặt Trời mang lại nguồn sống cho vạn vật. Tuy nhiên, Hỏa khí quá nhiều cũng có thể gây hại cho gia chủ, giống như Mặt Trời quá gay gắt thì sẽ thiêu rụi muôn loài. Vậy, ánh sáng cần được sử dụng ra sao trong ngôi nhà để mang lại nhiều may mắn và tài lộc? Hãy cùng tìm hiểu trong bài báo dưới đây nhé!

Ý nghĩa của ánh sáng trong Phong thủy Ngũ hành

Trong hệ thống ngũ hành, yếu tố Hỏa là biểu tượng cho sự hạnh phúc và lạc quan. Sự hiện diện của Hỏa có thể nâng cao niềm tin của mọi người về kinh tế, đời sống xã hội… Năm Hỏa thịnh vượng từ 2013 đến năm 2017. Các năm 2019, 2020, 2021 đều mang nhiều ngũ hành Thủy và Kim. Hành Hỏa không xuất hiện cho đến năm 2025. Do đó, theo các chuyên gia phong thủy hiện đại, từ nay cho đến năm 2025 mọi người nên bổ sung yếu tố Hỏa cho ngôi nhà, phòng làm việc của mình. Trong phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho yếu tố Hỏa. Đây cũng là một trong 5 yếu tố mang lại sự hài hòa và cân bằng cho mọi không gian.

Ánh sáng tốt góp phần cân bằng năng lượng âm và năng lượng dương. Trong đó, năng lượng âm được coi là năng lượng thân thiện, mát mẻ, yên tĩnh. Chúng được tượng trưng bởi mặt trăng và ban đêm. Ngược lại, năng lượng dương lại sinh động, mang tính xã hội, nóng, khô và được coi là biểu tượng của mặt trời và ban ngày. Chính vì thế, sử dụng ánh sáng một cách thông minh và đảm bảo không khí lưu thông tốt là yếu tố căn bản trong phong thủy và cần được quan tâm ở mọi không gian.

Sử dụng ánh sáng giúp căn bằng năng lượng âm dương

Ánh sáng cũng được chia thành hai loại. Một là ánh sáng tự nhiên từ mặt trời. Và hai là ánh sáng có nguồn gốc nhân tạo. Ví dụ như đèn điện, nến, đèn chùm, pha lê, đèn bật sáng. Thậm chí, ánh sáng từ gương cũng được coi là ánh sáng nhân tạo.

Cách sử dụng ánh sáng giúp khai vận đầu năm mới

Để khai vận đầu năm mới, bạn có thể chiếu sáng không gian ngôi nhà cũng như nơi làm việc bằng cách mở cửa sổ hoặc cửa chính để ánh sáng mặt trời tràn vào và chào đón năng lượng đẹp đẽ, tốt lành. Nguồn sáng tự nhiên sẽ xua đuổi khí ứ đọng trong nhà. Bởi nó là nguồn năng lượng có khả năng thúc đẩy sự lưu động của các luồng khí. Đồng thời, giúp xua tan sự tù túng, ứ đọng và lạnh lẽo của bóng tối.

Trên thực tế, không phải lúc nào bạn cũng có thể lấy được đủ ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của mình. Đặc biệt là trong xã hội hiện nay, khi xu hướng xây nhà ống san sát nhau. Vì vậy, bạn cũng có thể dùng đến sự lựa chọn thứ hai là ánh sáng nhân tạo. Tuy nhiên, cần điều chỉnh mức độ ánh sáng cho phù hợp. Điều này thực tế không khó. Đôi khi đó chỉ là vấn đề đơn giản.

Ánh sáng ở phòng ngủ nên dùng là loại ánh sáng nhẹ, khuếch tán

Ví dụ, bạn có thể đặt thêm ánh sáng ở những nơi làm việc để kích thích não bộ. Hoặc sử dụng ánh sáng tăng cường vào những dịp đầu năm. Tuy nhiên, cần tránh ánh sáng chiếu thẳng vào giường. Bởi, nó có thể khiến bạn khó ngủ hơn! Trong những không gian để nghỉ ngơi như phòng ngủ, chúng ta có thể dùng nguồn sáng dịu hơn. Ví dụ như những loại ánh sáng phản chiếu lại hoặc khuếch tán.

Một số lưu ý khi sử dụng ánh sáng

– Khu vực thông thủy (hay còn gọi là “minh đường”) trước cửa chính là nơi quan trọng nhất trong phong thủy. Bởi, đó là nơi tụ khí trước khi vào nhà. Để khai vận tốt, bạn cần bổ sung thêm đèn thắp sáng khu vực này.

– Gương cũng là công cụ phong thủy quan trọng. Do đó không nên đặt đèn gần trước gương.

– Trường hợp một ngôi nhà không tạo thành một hình chữ nhật hoàn chỉnh, có thể tạo ra ‘góc khuyết’ bằng cách đặt đèn nội thất trên góc này để hóa giải.

– Sử dụng ánh sáng để tiếp thêm năng lượng cho những góc tối.

– Hạn chế dùng đèn huỳnh quang.

– Ánh sáng khuếch tán qua pha lê có khả năng cải thiện khí của một số khu vực. Do đó, đèn chùm là vật dụng rất có lợi cho phòng khách.

Lấy ánh sáng tự nhiên từ giếng giời để xua tan âm khí khu vực cầu thang

Ngoài ra, để khai vận năm mới, gia chủ cũng nên cân nhắc các nguồn sáng từ nến. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để thay đổi không khí trong phòng. Có thể sử dụng nến trong những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống. Ví dụ như sinh nhật, đám cưới, bữa ăn lãng mạn… Đối với những ngôi nhà cũ, ẩm thấp có thể đốt nến thường xuyên hoặc sử dụng nến thơm tẩm tinh dầu để tăng vận khí cho năm mới.

Nguồn: Batdongsan.com.vn