Đặt hồ nước tại mặt tiền sân nhà, liệu gia chủ có suy nghĩ đúng đắn?

Đặt hồ nước tại mặt tiền sân nhà, liệu gia chủ có suy nghĩ đúng đắn?

25/03/2021 0 Nguyễn Hiếu 361

Một ngôi nhà được coi là có địa thế chuẩn theo phong thủy phải là ngôi nhà có “lưng tựa núi mặt hướng thủy”, trước thấp sau cao. Chính vì thế, mỗi khi xây nhà, gia chủ thường cố gắng đưa vào phần sân phía trước nhà một hồ nước nhỏ giúp đem lại may mắn.

Tác dụng của hồ nước trong sân nhà phía trước

Ngày nay, việc xem phong thủy cho khu vực hồ nước phía trước và sau sân nhà là một điều cần thiết và rất quan trọng. Bởi lẽ, ngoài những yếu tố về tính thẩm mỹ hay nhu cầu sử dụng của gia chủ, thì khu vực này còn có nhiều ý nghĩa về khía cạnh phong thủy.

Tác dụng của hồ nước trong sân nhà phía trước

“Hồ nước” trong phong thủy sân nhà không chỉ gói gọn theo đúng nghĩa đen là một cái hồ có nước; mà nó còn mang ý nghĩa rộng hơn, bao gồm : giếng nước; bể cá cảnh ngoài trời; mương nước, bể bơi; hay bất cứ vật liệu deco nào có liên quan tới nước ;… Các vị trí để đặt hồ nước phong thủy trong nhà cũng khá đa dạng; có thể đặt ở phần sân vườn phía sau hay thậm chí cả ở trên sân thượng. Tuy nhiên, thông thường, những hồ nước phong thủy sẽ được đặt ở trước nhà nhằm để trang trí và tạo tính thẩm mỹ; giúp phần không gian phía trước ngôi nhà có được một cảnh quan tốt và đẹp mắt.

Nên hay không nên đặt hồ nước phong thủy trong sân nhà phía trước

Theo các chuyên gia, việc xây hồ nước trước nhà rất tốt; mang lại rất nhiều những lợi ích cho gia chủ. Do đó mà ngày nay; hầu hết các công trình kiến trúc nhà ở và kể cả các dạng khác đều không thể thiếu phần quan trọng này đi kèm.

Theo khoa học phong thủy, “tiền đường tụ thủy” dùng để chỉ hồ nước trước nhà. Tùy vào hình dáng, kích cỡ mà nó còn có những chức năng không giống nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì nó giúp làm tăng vượng khí cho gia chủ; mang lại sự tiền tài; danh vọng; những điều tốt lành cho công việc làm ăn cũng như quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Nên hay không nên đặt hồ nước phong thủy trong sân nhà phía trước

Bên cạnh đó; giúp hóa giải các vận xui, né tránh những điều không may mắn đến với gia chủ với quan niệm: Khí lành gặp thủy thì dừng; gặp phong thì tán còn với khí xấu thì ngược lại. Không những vậy; về mặt tạo hình không gian còn góp phần làm tăng cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà với chức năng như một tấm gương phản chiếu. Về mặt thẩm mỹ còn có chức năng làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà với đa dạng các thiết kế khác nhau.

Những điều cần lưu ý cho chủ nhà

Bên cạnh mang lại nhiều may mắn, tài vận cho gia chủ thì mọi người cũng cần phải lưu ý về phong thủy hồ nước trước nhà. Nó sẽ ảnh hưởng tới an toàn, sức khỏe của gia đình bạn nếu không đảm bảo các yếu tố.

Vị trí xây dựng

Vị trí hồ nước nên được đặt phía trước nhà để thu hút vượng khí và ngăn chặn vận xui xâm lấn vào ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, một số lưu ý cần nắm:

  • Không nên xây cùng lúc 2 hồ nước đặt lần lượt ở hai hướng Đông, Tây; vì có thể làm ảnh hưởng đến vấn đề thần kinh như bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, đau nửa đầu,…
  • Nên tránh xây nhiều hồ với tất cả vị trí xung quanh vì quan niệm về yếu tố tà dâm.
  • Không nên xây nhiều hồ nước liền nhau, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Luôn vệ sinh nguồn nước trong hồ

Luôn vệ sinh nguồn nước trong hồ

Yếu tố đầu tiên cần lưu ý đó là gia chủ cần sử dụng nguồn nước sạch và nên thường xuyên thay nước để đảm bảo nước trong hồ luôn sạch sẽ; không bị tù đọng. Vì không những không mang lại vượng khí mà còn mang tác dụng ngược lại, thu hút những vận xui cho gia chủ.

Lưu ý tới hình dáng và kích thước

Theo phong thủy; với từng hình dáng và kích thước của hồ nước khác nhau thì sẽ giúp thu hút các vận khí khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Hình bán nguyệt: mang lại những lợi ích về vật chất như tiền tài; sự vinh hoa phú quý,…
  • Hình nghiên mực: giúp mang lại lợi ích về mặt công danh như đỗ đạt thi cử; thăng tiến trong công việc,…

Lưu ý tới hình dáng và kích thước hồ nước

Tính an toàn

Khi xây dựng hồ nước ở trước nhà, nếu gia đình có trẻ nhỏ; phải đảm bảo được sự an toàn cho trẻ; phải thiết kế tốt nhất sao cho hạn chế tối đa mức độ rủi ro; đảm bảm sự an toàn.

Nguồn: meeyland.com