Những yếu tố phong thủy chi phối năng lượng trong nhà ở

Những yếu tố phong thủy chi phối năng lượng trong nhà ở

25/03/2021 0 Trần Anh 322

Căn nhà là nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi của tất cả các thành viên trong gia đình. Đồng thời, đó cũng là địa điểm mà ta dành phần lớn thời gian trong cuộc đời ở đó. Chính vì thế, việc thiết kế không gian sao cho phù hợp luôn là yếu tố được xem trọng. Một ngôi nhà đẹp không chỉ đáp ứng được về mặt thẩm mỹ, mà còn đòi hỏi phải mang lại sự tiện lợi trong sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, những yếu tố phong thủy cũng cần phải phù hợp với gia chủ. Bởi, nếu phong thủy tốt thì có thể mang lại vận may, sự suôn sẻ và hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

Vậy, thế nào là một ngôi nhà hợp phong thủy? Những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến năng lượng của ngôi nhà? Bạn cần để ý những chi tiết nào khi bày trí nhà cửa? Không gian trong phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách nên được thiết kế ra sao? Các sắp xếp đồ đạc nên được thực hiện như thế nào để mang lại sự hợp lý nhất. Theo dõi bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho chính mình.

Phong thủy ảnh hưởng như thế nào đến năng lượng ngôi nhà?

Có rất nhiều yếu tố phong thuỷ chi phối các nguồn năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Trong đó, những yếu tố chính như thế đất, hướng cửa chính, thiết kế nhà có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh gia chủ. Còn những yếu tố nhỏ hơn như màu sắc căn phòng, bày trí đồ vật lại ảnh hưởng nhiều đến năng lượng của ngôi nhà. Chúng đều có khả năng thay đổi vận may rủi. Đồng thời, ảnh hưởng đến tiền đồ, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Những yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến năng lượng ngôi nhà

Thế nào là một ngôi nhà hợp phong thủy?

Một ngôi nhà hợp phong thủy tối thiểu phải đáp ứng được những yếu tố sau:

Ánh sáng trong phòng phải đầy đủ, tránh xa cảnh tối tăm ẩm thấp. Mỗi căn phòng đều cần có ánh sáng mặt trời hay đèn chiếu sáng. Nếu có hành lang gấp khúc cần bố trí đèn tại các vị trí thiếu sáng.

Không khí trong nhà ở cần phải thường xuyên được thay mới. Đồng thời, có sự lưu thông với bên ngoài. Không nên sợ bụi bặm vào nhà mà không mở cửa sổ vì dễ sinh bệnh tật.

Nhà có không khí và ánh sáng lưu thông là phong thủy tốt

Nhiệt độ nhà bếp không nên quá cao. Bởi chúng dễ làm con người bực tức, nóng nảy, sản sinh mâu thuẫn, xung đột. Nên bố trí bếp ở vị trí thoáng đãng, hoặc lắp quạt thông để giữ cho nhiệt độ điều hoà.

Nhà vệ sinh không được ẩm ướt, tích tụ lưu lại các mùi vị khó chịu. Nên lắp đặt quạt hút gió. Rác thải cũng nên được thường xuyên dọn dẹp.

Phòng ngủ không nên đối diện với cửa ra vào chính. Nếu không dễ dẫn đến làm chủ nhân thất thoát tài sản hoặc sinh bệnh tật. Trên cửa phòng ở nên bố trí rèm và quạt thông gió.

Những yếu tố phong thủy trong bài trí, sắp xếp đồ đạc

Bên cạnh các thiết kế nhà ở, các cách bày trí, sắp xếp đồ đạc cũng ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Để tạo ra nguồn năng lượng tốt, bạn cần chú ý những điểm sau:

Không nên bố trí các cửa phòng ngủ đối diện nhau. Bởi chúng có thể sinh bầu không khí cạnh tranh cao thấp. Nên lắp rèm che hoặc luôn đóng của buồng.

Giường ngủ nên tựa vào tường

Trước cửa lớn kị rác bẩn tích tụ. Không để đồ vật cản trở ở cửa chính, dễ làm người sinh bệnh tật.

Tư thế giường nằm nên dựa vào núi hoặc bức tường. Tránh mộng mỵ, tính tình thất thường.

Muốn tránh thất thoát tài sản quý giá, những vị trí bị sứt mẻ, rò rỉ, nứt nở cần sửa chữa ngay. Phòng ở cần sạch sẽ ngăn nắp, tránh côn trùng, chuột rắn ở trong phòng.

Nguồn: Archipage.com.vn