Kiến trúc độc, lạ tại Đà Nẵng- niềm tự hào dân tộc Việt

Kiến trúc độc, lạ tại Đà Nẵng- niềm tự hào dân tộc Việt

25/03/2021 0 Đinh Vân 544

Đà Nẵng không thiếu những khung cảnh thơ mộng, trữ tình. Bên cạnh đó, nơi đây cũng hấp dẫn bởi những kiến trúc độ, lạ có 1 không 2. Cầu Rồng là một trong số đó. Nói về công trình kiến trúc này thì ai cũng có thể biết đó là công trình vô cùng vĩ đại. Không chỉ có kiến trúc đẹp mà đó còn là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng, người dân Việt Nam. Cầu Rồng là tác phẩm của chính người Việt tạo nên, không cần thuê kỹ sư nước ngoài thiết kế.

Cầu Rồng có chiều dài, kích thước vô cùng ấn tượng. Hôm nữa, cây cầu này còn là công trình kiến trúc của một người Việt chân chất, bình dị. Từ khi ra đời, cây cầu đã trở thành biểu tượng của người Việt Nam. Tồn tại từ 2013, hiện nay cây cầu vẫn có sức hút vô cùng lớn. Bạn có thể đến và tìm hiểu thêm tại Đà Lạt. Ngoài ra bạn sẽ được chiêm ngưỡng Cầu Rồng phun lửa nữa nhé. Ngay bây giờ chúng ta hãy có thời gian tìm hiểu kiến trúc cây cầu nổi tiếng này.

Đôi nét về Cầu Rồng

Kiến trúc Cầu Rồng Đà Nẵng

Có vô số công trình kiến trúc vĩ đại được xây dựng nên và chúng ấn tượng đến mức trở thành đại biểu cho một thành phố. Cũng giống như một Paris không thể không có tháp Eiffiel tráng lệ, một Dubai không thể thiếu Burj Khalifa, một New York không thể mất nữ thần Tự Do… còn đối với thành phố Đà Nẵng chính là cầu Rồng – kiệt tác kiến trúc khiến du khách muốn đến ngay khi du lịch.

Nhờ thiết kế ấn tượng và ý nghĩa đặc biệt, kiến trúc cầu Rồng dần trở thành biểu tượng của thành phố. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khi du lịch Đà Nẵng.

Đặc điểm kiến trúc 

Cây cầu được khánh thành vào ngày 29 tháng 3 năm 2013. Nó kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng Đà Nẵng. Cây cầu hiện đại này bắc qua sông Hàn tại đường giao thông Lê Đình Dương/Bạch Đằng. Đaay là đường nối ngắn nhất từ ​​sân bay quốc tế Đà Nẵng đến các tuyến đường chính khác tại Đà Nẵng. Nó cũng nối tuyến đường thẳng tới bãi biển Mỹ Khê và bãi biển Non Nước nằm ở rìa phía đông của thành phố. 

Cầu Rồng Đà Nẵng có kiến trúc độc lạ

Cầu Rồng là một kiệt tác kiến trúc của thế giới. Nó được thiết kế và xây dựng theo hình dạng của một con rồng. Nó có thể phun lửa và nước. Long là một biểu tượng của sự thịnh vượng, sức mạnh của quốc gia, vũ trụ. Nó cũng biểu tượng cho sự tồn tại và tăng trưởng. Nó là một hình ảnh lý tưởng cho một thành phố đang nổi lên, vì thế, cầu Rồng chính là hiện thân của lòng tin về sự vươn lên phát triển của người dân Đà Nẵng.

Kích thước và thậm chí cả số làn đường, cũng có một ý nghĩa quan trọng ở đây. Số 6 được coi là một con số may mắn trong văn hóa Việt Nam, vì vậy con rồng dài 666 mét, cao 66 mét và có 6 làn xe ô tô và xe máy.

Cầu Rồng ban đêm

Thành phố được ưu đãi với vị trí đắc địa với sự hội tụ của núi, sông, nước và nhiều thắng cảnh. Vẻ đẹp cầu Rồng xứng đáng là niềm tự hào của thành phố Đà Nẵng. Nó đại diện cho một hình ảnh của một thành phố năng động mạnh mẽ vươn ra thế giới. Nhờ có ý nghĩa và kiến ​​trúc độc đáo, nó đã trở thành một biểu tượng mới của du lịch Đà Nẵng. Cầu Rồng cũng thu hút rất nhiều du khách.

cầu rồng đà nẵng phun lửa, phun nước

Vào ban đêm cây cầu trông đẹp hơn. Nó được chiếu sáng bởi 2.500 đèn LED. Cây cầu sẽ thay đổi màu sắc sau mỗi vài phút. Một điều nổi bật có thể chiêm ngưỡng tại đây chính là con rồng có thể phun lửa và nước trong 2-3 phút. Điều này khiến nó trở thành một điểm nhấn đặc biệt ở thành. Vào 9h, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, cầu Rồng – Đà Nẵng sẽ phun một lần đồng thời cả lửa và nước (phun lửa trước, phun nước sau).

Ngồi trên quán cà phê tại khách sạn Đà Nẵng Riverside bạn có thể chiêm ngưỡng cây cầu này. Bạn cũng có thể chọn một số cửa hàng đồ uống trên bờ sông để xem chương trình. Ngoài ra, nhiều tàu thuyền cập bến bên đường Bạch Đằng. Do đó khách du lịch có thể ngồi trên thuyền vừa ngắm nhìn cảnh đẹp của thành phố vừa xem rồng phun nước và lửa.

Nguồn: Tourdulichuytin.com