Xuất hiện trường mầm non “không đụng hàng” tại Nghệ An

Xuất hiện trường mầm non “không đụng hàng” tại Nghệ An

25/03/2021 0 Nguyễn Nhung 550

Greenlane College Kindergarten (GLA) tọa lạc tại Số 3 Phố Đăng Lưu, Phường Trường Thi thuộc TP Vinh tỉnh Nghệ An. Ngôi trường mầm non này được thành lập vào tháng 8 năm 2018. Sau 2 năm hoạt động, do có phong cách thiết kế đẹp nên trường vẫn là địa điểm yêu thích của các bậc phụ huynh và học sinh.

Nhìn từ bên ngoài, trường mầm non được thiết kế với 3 ngôi nhà cong và những ô cửa kính tròn đặc biệt, không giống bất cứ nơi nào. Như chúng ta đã biết, nhà thiết kế Chris Bosse (người thiết kế nhà thi đấu dưới nước của Nhà thi đấu Bắc Kinh) đã ủng hộ và nâng cao ý tưởng thiết kế của trường với ý nghĩa “mầm sống”. Ba khối nhà cong được lấy cảm hứng từ sự nở ra ba cánh mầm của những hạt giống vươn ra khỏi lớp vỏ an toàn. Điều này cho thấy được phát triển toàn diện của trẻ em trong tất cả các khía cạnh của học tập và hoạt động ở trường.

Dự án đầu tư vào hệ thống giáo dục của Greenland Academy với mức vốn hơn 50 tỷ đồng. Ngoài sân vườn, bãi đậu xe và các công trình khác, tổng diện tích xây dựng là 5894 m2, cùng 36 phòng học với 11 hội trường đa chức năng. Các hội trường này nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 500 học sinh theo học. Kể từ tháng 9 năm 2018, trường chính thức đón trẻ nhập học.

Chương trình giảng dạy

GLA sẽ là nơi trang bị cho trẻ một nền tảng vững vàng; thông qua sự kết hợp giữa chương trình giáo dục truyền thống và chương trình giáo dục quốc tế; giúp cho trẻ thành công cho sự phát triển toàn diện về phát triển nhận thức, cảm xúc, xã hội, thể chất và ngôn ngữ cũng như trong cuộc sống thực tế để sau này trẻ tự tin ở các cấp bậc cao hơn; đồng thời vẫn giữ gìn những giá trị truyền thống văn hóa Việt Nam.

Trang bị cho trẻ một nền tảng vững vàng

Trên cơ sở chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định; hệ thống giáo dục Học viện Không gian xanh đã tham khảo, lựa chọn và tích hợp cùng với 4 phương pháp giáo dục quốc tế được ưa chuộng nhất trên thế giới. Trường đã xây dựng một bản quyền một hệ thống giáo dục có phương pháp tích hợp 13 môn học; nhằm mang tới cho trẻ (từ 6 tháng đến 6 tuổi) sự phát triển về kiến thức và kỹ năng; giúp trẻ hứng thú học tập; kích thích khả năng sáng tạo; phát huy sự tự tin, tự chủ để trở thành một công dân toàn cầu.

Với mong muốn tạo ra một môi trường giáo dục lý tưởng; ngoài việc được chăm sóc ân cần chu đáo; hệ thống giáo dưỡng tại Học viện Không gian xanh trẻ còn thỏa sức chơi đùa trong một không gian xanh và thân thiện với thiên nhiên. Đây là điều kiện để trẻ nhỏ phát triển một cách toàn diện; là điểm tựa để chấp cánh cho các em tự tin vững bước vào tương lai.

Từng đạt giải Vàng về thiết kế tại Sydney

Học viện Không Gian Xanh Green Lani Academy tọa lạc ngay bên cạnh hồ Goong; đường Phan Đăng Lưu, trung tâm thành phố Vinh, Nghệ An. Được biết, ngôi trường mầm non này đã đi vào hoạt động; và đạt giải Vàng về thiết kế tại Sydney năm 2019.

Giải Vàng về thiết kế tại Sydney năm 2019

Green Lani Academy được thiết kế bởi hãng LAVA, Module K và Việt Decor theo phong cách eco-kindergarten; giúp kích thích sự tò mò; học tập của những mầm non tương lai Việt Nam thông qua không gian hoạt động và tương tác với thiên nhiên.

Thiết kế độc lạ đầy cuốn hút

Về tổng thể, ngôi trường mẫu giáo này có ba tòa nhà hình bán nguyệt cao ba tầng; và được kết nối với nhau bằng những cây cầu. Từ đó giúp mở rộng không gian hoạt động trong nhà và ngoài trời cho các bé một cách an toàn.

Nét đặc biệt tạo nên sự tươi vui và ấn tượng của tòa nhà là ngôn ngữ thiết kế hình khối hữu cơ (organic shapes) có đường nét đơn giản; màu sắc nhẹ nhàng trung tính. Những cửa sổ nhiều màu sắc giúp không gian trở nên sống động; thân thiện với trẻ em nhưng không hề trẻ con, màu mè.

Màu sắc nhẹ nhàng trung tính

Nguồn: vietnamconstruction.vn