Những điều đặc biệt cần kiêng kị phong thủy khi đặt bàn ăn trong nhà

Những điều đặc biệt cần kiêng kị phong thủy khi đặt bàn ăn trong nhà

23/03/2021 0 Tạ Hòa 415

Bạn có biết đặt bàn ăn cũng cần kiêng kị phong thủy không? Bàn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến không khí và tâm trạng của mọi người. Bởi đây là nơi sum họp của các thành viên. Bàn ăn là nơi mọi người trong nhà quây quần dùng bữa nên cần được bố trí hợp lý. Tuy nhiên, điều này thường bị mọi người bỏ qua, từ đó nó ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Các từ phong thủy có nghĩa đen là “gió” và “nước”. Chúng đề cập đến chuyển động chảy của chi, năng lượng tồn tại khắp vũ trụ. Phong thủy, phát âm là “Mush schway” (hoặc “fong choy”), liên quan đến việc đánh giá và điều chỉnh năng lượng trong từng phần của môi trường của bạn – cảnh quan, ánh sáng, màu sắc, không gian, đồ vật – để tăng cường dòng chảy của chi xung quanh và bên trong bạn. Mọi thứ trong thế giới của bạn đều ảnh hưởng đến bạn. Đổi lại, bạn hành động dựa trên những năng lượng xung quanh mình, và thậm chí bạn có thể thay đổi những năng lượng đó một cách có ý thức.

Phong thủy phòng ăn cần kiêng kị

Ngày nay, bàn ăn có nhiều hình dáng khác nhau rất phong phú: hình bầu dục, hình trái tim, hình tam giác …. Không phải tự nhiên mà người ta thường làm bàn ăn hình tròn. Bàn ăn đa phần là hình tròn bởi nó tượng trưng cho sự sum họp của gia đình. Ngoài ra còn có hình e-hình hoặc hình chữ nhật. Nếu bạn muốn biết những kiêng kị khi chọn bàn ăn trong nhà ở gia đình thì hãy theo dõi bài viết sau đây.

Không nên đặt bàn ăn ngay trong nhà bếp

Theo các chuyên gia phong thủy, chỗ đặt bàn ăn trong nhà cũng ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tình cảm gia đình. Rất nhiều ngôi nhà để tiết kiệm không gian đã thiết kế bàn ăn trong bếp. Thế nhưng nếu không gian nhà bếp chật hẹp, bố trí bàn ăn ngay ở gian bếp vừa tạo cảm giác ăn uống không thoải mái, lại không tốt về mặt phong thủy . Nếu có điều kiện, nên chia tách phòng ăn, bàn ăn độc lập với nhà bếp. Đồng thời, phòng ăn rất kị bị lồi lõm, méo lệch hay u tối.

Không nên đặt bàn ăn ngay trong nhà bếp

Việc đặt bàn ăn ở các phương vị thích hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà. Nếu gia chủ có mệnh Đông tứ trạch, nên tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu bạn thuộc mệnh Tây tứ trạch, cần tránh đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

Tối kị đặt bàn ăn ở vị trí Tây Nam. Bởi ngự tại đây có sao Nhị Hắc, đại diện cho bệnh tật. Phòng ăn lại liên quan đến sức khỏe của mọi thành viên trong nhà; nên cần tránh đặt ở vị trí này. Nếu bạn không thể di chuyển vị trí bàn ăn. Gia chủ nên hóa giải bằng cách đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu ở đó, sao cho đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

Vị trí đặt bàn ăn nên tránh

Khi đặt bàn ăn trong nhà bạn cần chú ý về phương, hướng đặt bàn ăn. Và dưới đây một số vị trí bạn cần tránh:

Vị trí đặt bàn ăn nên tránh

  • Nên tránh đặt bàn ăn đối diện ngay bàn thờ phật: Cần tránh đặt bàn ăn ở hướng đối diện với vị trí thờ cúng của gia đình. Bởi những mùi khó chịu từ thức ăn như cá tanh, dầu mỡ… sẽ ám lên khu vực bàn thờ, tạo ra luồng năng lượng tiêu cực.
  • Không nên đặt bàn ăn đối diện ngay cửa chính: Đặt bàn ăn đối diện cửa chính khiến người ngoài dễ can thiệp vào đời tư, cuộc sống gia đình, vừa không đảm bảo thẩm mỹ. Bạn nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt nhằm hóa giải lỗi phong thủy này.
  • Tránh đặt bàn ăn phía đối diện nhà vệ sinh: Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí nên càng kín càng tốt. Vị trí ăn uống của gia đình không nên trực xung với hai nơi này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nên tránh chọn bàn ăn có mặt kính phía trên

Phong thủy bàn ăn ảnh hưởng hạnh phúc gia đình của bạn. Vì thế, trong việc sử dụng chất liệu cần hết sức lưu ý đến mặt bàn. Dùng mặt bàn kính tạo cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Mặt bàn ăn lạnh lẽo gây cảm giác tê cóng về mùa đông. Điều này anh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên sử dụng mặt bàn gỗ, tạo cảm giác ấm cúng. Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ vừa khó bài trí, mà còn hung sát về mặt phong thủy.

Mục đích của kiêng kỵ phong thủy giúp bạn loại trừ những phong thủy không tốt, dễ mang lại điều hung cho gia đình. Khi điều chỉnh phong thủy cho tốt sẽ giúp bạn mang đến vận may. Điều này giúp cho gia đình hòa hợp, sức khỏe người thân được tốt luôn mạnh khỏe.

Nguồn: Vietnamnet.vn