9 đại kỵ phong thủy nhà ở và cách hóa giải để hút tài lộc gia chủ

9 đại kỵ phong thủy nhà ở và cách hóa giải để hút tài lộc gia chủ

22/03/2021 0 Tạ Hòa 402

Trong nhịp sống hiện đại nhanh chóng của chúng ta, mọi người đang tìm cách tạo ra nhiều chánh niệm và sức khỏe trong cuộc sống của họ bằng cách cải thiện phong thủy của ngôi nhà của họ. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi ở mới, hoặc chỉ muốn đánh giá nơi ở hiện tại của mình, đây là một số hướng dẫn để nhận biết một ngôi nhà có phong thủy tốt.

Phong thủy nhà ở tốt cho gia chủ

Bởi phong thủy nhà ở rất quan trọng nó có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gia đình, ảnh hưởng tới tài vận và tiền tài của gia chủ. Tuy nhiên, trong một ngôi nhà vẫn có những đại kỵ phong thủy, nếu bạn không thực hiện đúng có thể khiến năng lượng tích cực của gia đình bị phân tấn và tích tụ hung khí. Có nhiều khía cạnh khác nhau mà bạn cần phải đặc biệt chú ý để điều chỉnh cả bên trong và bên ngoài để đảm bảo gia đình bạn có một ngôi nhà đẹp, mang đến cuộc sống hạnh phúc viên mãn cho cả gia đình.

Và hãy theo dõi bài viết sau đây và đối chiếu xem ngôi nhà bạn có phạm phải đại kỵ nào về phong thủy ngôi nhà. Nếu có bạn có thể tham khảo phương pháp hóa giải để ngôi nhà hút được nguồn năng lượng tích cực cho gia đình hòa thuận, đoàn kết, êm ấm

Nhà mà làm lệch tâm

Đây đều là những lỗi sai cơ bản trong phong thủy nhà ở mà hầu như nhà nào cũng mắc. Dù hình thế khu đất khá vuông vức nhưng do không được tư vấn kỹ nhiều ngôi nhà xây vẫn bị lệch tâm. Điều này có thể gây nhiều phiền hà cho cuộc sống gia đình nên cần phải có sự khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Hai bên nhà là vị trí Bạch Hổ và Thanh Long, nếu ngôi nhà đặt ở vị trí lệch về phía bên phải (từ trong nhìn ra ngoài) là phạm vào vị trí Bạch Hổ.

Phong thủy nhà ở khi nhà bị lệch tâm

Để khắc phục khuyết điểm này gia đình cần bố trí đèn đêm cho khu vườn phía bên trái làm cân bằng âm dương, ánh sáng đèn sẽ khắc chế phía đối diện, đồng thời làm giảm đi sung lực. Khi vị trí nhà lệch sang trái, tức hướng của Thanh Long. Cách khắc phục tương tự như trên, chỉ có điều vị trí đặt đèn sẽ là ở bên phải để cân bằng.

Sân phía trước nhà trước quá rộng

Sân là một khoảng diện tích, vừa để thông thoáng vừa để tăng giá trị thẩm mỹ cũng như nâng cao giá trị ngôi nhà. Vì vậy trong thiết kế nhà ở, các KTS đầu tư rất kỹ lưỡng cho phần tiểu cảnh này. Nhưng không phải cái gì càng nhiều, càng rộng thì sẽ càng tốt. Nhiều gia chủ cho rằng sân vườn càng rộng thì ngôi nhà càng thoáng mát. Vậy nên thường xây lùi vào một khoảng đất khá rộng. Đặc biệt là những miếng đất hình chữ nhật chạy sâu vào bên trong thì khoảng không này càng lớn.

Sân phía trước nhà trước quá rộng

Tuy nhiên theo phong thủy thì việc xây nhà quá thụt về phía sau. Và để chừa sân trước quá dài và rộng là không tốt. Gia chủ sẽ gặp phải nhiều phiền toái về bạn bè và những người xung quanh. Để khắc phục có thể trồng những cây như mộc lan, lài, tre, trúc… án ngữ; sẽ làm cho cuộc sống gia đình tốt hơn, có thêm nhiều cơ hội may mắn.

Sân phía sau nhà cũng lớn

Sân sau của nhà ở thường là rất nhỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp ở nhà biệt thự có sân sau quá lớn. Thì nên bố trí thêm gò giả hay hòn non bộ để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

Ngay phía trước nhà có cây to và khô

Phong thủy rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà, điều này sẽ khiến chủ nhà buồn khổ, cô độc. Vì vậy, cần chặt hết những cây chết khô và không trồng duy nhất một cây to trước nhà. Nếu có cây to và chưa thể chặt được; thì gia chủ nên dùng một đèn sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

Chú ý với nhà ở đối diện giao lộ lớn hoặc đường vòng

Nếu nhà ở đối diện đường vòng hoặc đối diện với giao lộ thì khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí sẽ gây thị phi, bất hoà, ly tán gia đình. Và đặc biệt không tốt cho những thành viên trong gia đình. Nếu có những căn nhà như vậy thì nên dùng làm cơ sở kinh doanh chứ không nên ở.

Xà nhà chắn ngang giường hoặc bàn thờ, bếp dễ có sát khí

Tại những vị trí đặt xà, khí của nó tương đối mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ đặt ngay phía dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì sẽ vô cùng bất lợi. Cần khắc phục nhược điểm này bằng cách kê giường chỗ khá. Hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang, phủ lấy xà nhà để giảm bớt tác động xấu của xà. Điều này cũng được áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.

Xà nhà chắn ngang giường hoặc bàn thờ, bếp dễ có sát khí

Cửa chính của hai căn nhà đối diện nhau

Phong thuỷ cho rằng, nếu hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau. Điều này sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia; chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục điều này, có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính.

Ngoài ra, để hoá giải còn có thể dùng đôi con nghê; tượng Quan Công; tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng những loại cầu thuỷ tinh treo trước cửa.

Cửa chính và cửa hậu của nhà thông nhau

Nếu cửa chính của ngôi nhà thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết. Chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền của, không giữ được tài lộc.

Cửa chính và cửa hậu của nhà thông nhau

Trong trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa. Điều này nhằm để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Ngoài ra, có thể dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa. Dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Đặt giường ngủ mà đối diện với cửa phòng

Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường, gây tổn hại cho sức khoẻ người ngủ. Vì thế, nên kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa để hóa giải. Chỉ cần chú ý một số vấn đề về phong thủy là bạn thấy nhà cửa yên ấm. Các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, tài vận hanh thông.

Nguồn: Vietnamnet.vn