Top 3 mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đẹp độc đáo nhất hiện nay

Top 3 mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đẹp độc đáo nhất hiện nay

25/03/2021 0 Huỳnh Hằng 2,568

Bạn muốn trang trí khu vườn của mình hoặc lấp đầy những khoảng trống trong nhà nhưng không biết nên làm gì? Tiểu cảnh sân vườn mini thu nhỏ độc đáo sau đây sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị. Hãy cùng BRS đón đọc nhé!

Tổng quan tiểu cảnh sân vườn 

Tiểu cảnh sân vườn hay còn gọi là sân vườn mini. Đây là khu thiết kế với cây xanh, hòn non bộ, nước tạo không gian thiên nhiên khép kín. Tiểu cảnh sân vườn dạng mini khác với tiểu cảnh sân vườn. Nó có diện tích nhỏ gọn hơn và phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Nếu biết tích hợp tiểu cảnh sân vườn dạng mini hợp lý, mảng trống trong không gian gia đình sẽ trở nên sống động.

Tổng quan tiểu cảnh sân vườn 

Tiểu cảnh sân vườn dạng mini có mấy loại?

Có nhiều cách để phân loại khu vực này. Ví dụ: sắp xếp theo vị trí, phân theo cấu trúc nước hay không nước.

Theo vị trí đặt

Chúng ta có thể phân loại chúng như sau: tiểu cảnh ban công,  tiểu cảnh phòng khách,  tiểu cảnh cầu thang,  tiểu cảnh vách tường, tiểu cảnh văn phòng

Theo nước

Tiểu cảnh phần lớn đều có mang yếu tố nước. Nước được lồng ghép theo hai dạng tĩnh và động.Tĩnh là có thể kể đến là mặt hồ nhân tạo nhỏ và động là khe suối chảy hay lu nước nghiêng,… Ngoài ra nếu gia chủ không thích ẩm ướt thì tiểu cảnh sân vườn mini khô cũng khác bắt mắt. Với vườn cây và sàn sỏi tinh tế.

Tiểu cảnh sân vườn theo mẫu nhà 

Tiểu cảnh sân vườn  

Tiểu cảnh dành cho sân vườn dạng mini chủ yếu bao gồm cây và nước. Tiểu cảnh này sẽ thay thế cho các góc chết của căn nhà và được xem như là một món đồ nội thất gắn liền với thiên nhiên với màu xanh hài hòa. Bên cạnh đó, nếu thiết kế tiểu cảnh đúng phong thủy còn mang lại cho gia đình bạn nhiều may mắn và vượng khí.

Tiểu cảnh sân vườn mini

Tiểu cảnh sân vườn nhà ống 

Sự kết nối giữa con người và thiên nhiên cây cỏ là một ý tưởng tuyệt vời. Vì thế tiểu cảnh sân vườn dạng nhà ống được xem là một bản sao thu nhỏ của thiên nhiên. Với dạng tiểu cảnh này, bạn có thể lựa chọn giữa khô và ướt. Nhưng trong đó, cây xanh vẫn đóng vai trò chủ đạo. Căn nhà của bạn sẽ thoáng đãng hơn nếu bạn kết hợp với hồ cá, thác nước…

Tiểu cảnh sân vườn nhà phố 

Không phải ngẫu nhiên mà mô hình tiểu cảnh sân vườn nhà phố trong vài năm gần đây lại “hot” đến vậy. Đây quả thật là một bức tranh hài hòa mang đến những giá trị tuyệt vời cho những ai đang sinh sống tại các thành phố đông đúc, ồn ào. Áp dụng tiểu cảnh này phù hợp, kiến trúc ngôi nhà của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Tiểu cảnh sân vườn nhà phố 

Ý nghĩa của tiểu cảnh sân vườn dạng mini

Theo quan niệm của nhiều kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn cũng mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Tùy vào vị trí đặt mà mỗi tiểu cảnh có công dụng phong thủy khác nhau. Ngoài ra, linh vật phong thủy hay thiết kế lồng ghép hòn non bộ cũng làm tăng vượng khí trong gia đình bạn.

Không gian xanh với thác nước hiền hòa. Một chốn bình yên nho nhỏ giữa muôn vàn nhộn nhịp phố phường. Hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Bạn có tin không? Chốn thơ mộng đầy hữu tình chỉ thuộc sở hữu của riêng bạn. Hãy đến với chúng tôi, giá trị đích thực trong tầm tay bạn.

Nguồn: brtvc.edu.vn