Những kinh nghiệm giúp phòng ngủ trở nên thông thoáng hơn

Những kinh nghiệm giúp phòng ngủ trở nên thông thoáng hơn

22/03/2021 0 Trần Uyên 316

Trong một ngôi nhà thì phòng ngủ là không gian riêng tư nhất và đây cũng là nơi bạn xua tan những mệt mỏi và áp lực sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì lý do này, bạn nên thiết kế không gian phòng ngủ sao cho phù hợp với sở thích và cá tình của mình, bên cạnh đó việc bố trí sắp xếp phòng ngủ hợp lý cũng giúp bạn cải thiện tốt về giấc ngủ.

Bài viết dưới đây BRS sẽ giới thiệu với bạn các kinh nghiệm bố trí phòng ngủ như thế nào là phù hợp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin!

Thứ nhất đó chính là nghiên cứu mặt bằng phòng ngủ

Khi bạn đang chuẩn bị lên ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ. Thì điều đầu tiên cần làm đó là khảo sát mặt bằng phòng ngủ. Cụ thể đó chính là chiều dài, chiều cao của phòng, từ đó chúng ta sẽ thấy được ưu nhược điểm của phòng và khắc phục các nhược điểm đó. Điều này sẽ làm cho căn phòng của bạn trong đẹp hơn.

Bố trí phòng ngủ

Vấn đề tiếp theo chúng ta cần làm, xem những khuyết điểm của căn phòng ngủ vì không phải lúc nào căn phòng cũng được vuông vức các cạnh. Những căn phòng ngủ có vát góc hay méo một tí thì chủ nhân phải bỏ nhiều công sức hơn trong việc thiết kế bằng việc đặt làm những đồ đạc phù hợp với đặc điểm của phòng.

Diện tích của căn phòng, chiều dài cũng như chiều rộng của căn phòng là các yếu tố chính để quyết định bố cục đặt để các đồ nội thất cho căn phòng.

Tuy nhiên, đôi khi căn phòng vuông vức góc cạnh thì cũng có những điểm yếu riêng của nó. Ví dụ như một căn phòng có mặt bằng vuông vắn nhưng lại có quá nhiều cửa sổ thì việc bố trí nội thất cũng tương đối khó khăn. Chính vì những điểm yếu khác nhau giữa những căn phòng khác nhau nên chủ nhân cần những lưu ý thiết kế để phù hợp nhất có thể.

Các tông màu sáng là sự chọn hoàn mỹ đối với không gian nhỏ

Với một căn phòng có diện tích khá khiêm tốn từ 4m2 đến 9m2 thì khi thiết kế phòng ngủ nhỏ bạn nên chọn tông màu sáng hoặc các gam màu lạnh. Bởi vì nó giúp phòng ngủ có cảm giác diện tích rộng hơn thực tế.

Sử dụng tông màu sáng

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp với gam màu trắng làm chủ đạo. Giúp không gian tươi mới và tràn năng lượng sống mỗi ngày.

Một ô cửa sổ nhỏ để ánh sáng tràn vào phòng là cách bạn nên làm khi thiết kế phòng ngủ nhỏ trở nên siêu thoáng hơn. Bởi vì ánh sáng vào phòng nhiều thì cảm giác căn phòng rộng lớn hơn diện tích vốn có.

Sử dụng các vật liệu nội thất thông minh ( đa năng)

Sử dụng những thiết kế đa năng giúp bạn tiết kiệm diện tích sàn. Dù là sàn lớn hay nhỏ thì bạn vẫn lưu trữ được tất cả những đồ đạc cần thiết ngay trong căn phòng ngủ của mình.

Nội thất đa năng

Bạn có thể chọn một tủ quần áo nhỏ, cao tầm ngang ngực hoặc hơn nhưng có thiết kế thông minh bên trong tủ. Tủ có phân chia giúp tối ưu hóa diện tích như kết hợp móc treo túi, thắt lưng hoặc cũng có thể là những đôi giày theo mùa.

Bạn nên sử dụng những chiếc giường có ngăn kéo. Điều này sẽ giúp tiết kiệm tối đa không gian. Ngăn dưới gầm giường dùng để lưu trữ những vật nhỏ như quyển sách; tạp chí hàng ngày, những đôi giày trái mùa và đôi khi cũng có thể là quần áo áp dụng theo mùa của bạn.

Bố trí nội thất hợp lý và sử dụng thêm gương lớn cho không gian phòng ngủ

Bố trí không gian phòng ngủ hợp lí; cũng là một cách hiệu quả để ‘ăn gian’ không gian khiêm tốn của căn phòng. Ngoài việc sắp xếp vị trí giường để tạo không gian sinh hoạt thuận tiện; các món đồ nội thất cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng về vị trí của chúng trong căn phòng.

Bố trí hợp lý

Gương là một vật dụng nội thất phổ biến; không thể thiếu trong các không gian phòng ngủ. Với các không gian phòng ngủ nhỏ, việc lắp gương sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng nhờ hiệu ứng phản chiếu.

Việc sử dụng gương là một ý tưởng thông minh; vừa có tác dụng làm đẹp vừa ăn gian diện tích không gian thực tế. Nếu bạn còn chưa biết cách này thì hãy áp dụng nó ngay cho phòng ngủ nhà mình nhé

Tận dụng các khoảng không trên tường để trang trí

Với những không gian phòng ngủ nhỏ, tùy vào độ cao cũng như độ rộng của tường. Bạn nên tận dụng chúng để làm kệ giày treo tường. Hoặc móc một số vật dụng nho nhỏ mà bạn cần dùng.

Tận dụng tối ưu không gian

Hoặc nếu bạn có một bức trần cao; thì hãy tận dụng bức tường làm một kệ sách nhé. Bạn vừa có thể nghỉ ngơi thư giãn vừa có thể đọc sách; tại phòng ngủ và thậm chí là làm việc luôn ở đây.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng; đó là việc giữ cho không gian phòng ngủ luôn được gọn gàng. Một không gian phòng ngủ gọn gàng mang đến sự thoải mái và dễ chịu tuyệt vời.

Nguồn: laodong.vn