Những điều cần làm và tránh trong phong thủy văn phòng

Những điều cần làm và tránh trong phong thủy văn phòng

25/03/2021 0 Trịnh Huyền 384

Theo các chuyên gia, để công việc và sự nghiệp sẽ thuận lợi, bạn nên chú ý đến vấn đề phong thủy cần làm và tránh gặp những vấn đề không may mắn.

Văn phòng làm việc là nơi mọi người làm việc sáng tạo và khơi niềm đam mê đưa ra các giải pháp hữu ích trong công việc. Và đây cũng là nơi bạn thể hiện đặc điểm và tính cách cá nhân của mình. Do đó, việc thực hiện các nguyên tắc của phong thủy văn phòng sẽ giúp bạn có được nhiều lợi ích tốt nhất, may mắn và hiệu quả công việc cao.

Bên cạnh đó, nếu bạn biết cách kết hợp, bố trí phong thủy như các đồ vật, bàn làm việc; không gian trong phòng sẽ đem đến nhiều lợi ích và kết quả tốt trong môi trường công ty. Điều đó càng hiệu quả nếu bạn biết cách bố trí phong thủy văn phòng làm việc theo đôi tuổi; điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe đến công việc, sự nghiệp, gia đình luông may mắn, thành công trong cuộc sống.

Việc tạo ra môi trường làm việc theo phong thủy sẽ giúp người ngồi làm việc tiếp nhận được mọi sinh khí từ vạn vật trong văn phòng. Từ đó sáng tạo trong công việc; minh mẫn trong điều hành công việc, đưa ra những giải pháp đúng đắn giúp gia tăng sự nghiệp nhanh chóng. Nếu như bạn luôn thường xuyên mệt mỏi khi làm việc; không còn chút hứng thú nào để tiếp tục công việc hiện tại.

Cùng với những trở ngại như bị sếp trách móc, đồng nghiệp xa lánh thì đây là lúc bạn nên thay đổi; xem phong thủy vị trí ngồi làm việc. Luôn giữ cho mình một suy nghĩ tích cực cùng với đó là sắp xếp lại góc làm việc cho phù hợp; chắc chắn may mắn sẽ lại mỉm cười với bạn một lần nữa.

Những lời khuyên phong thủy nên áp dụng

Những lời khuyên phong thủy nên áp dụng

– Nên ngồi ở góc xa nhất tính từ cửa ra vào để có một vị trí “uy quyền”.

– Nên ngồi quay lưng vào góc hoặc tường để luôn có quý nhân phù trợ. Nó đóng một vai trò như “người che lưng”, là chỗ dựa cho bạn qua mọi cơn sóng gió.

– Bạn có thể ngồi quay lưng vào cửa sổ nếu ở phía xa đối diện nên là một tòa nhà lớn. Nó sẽ như một ngọn núi sừng sững chắn đỡ cho bạn mọi hiểm nguy.

– Nên để máy tính ở phía Bắc hoặc Tây của văn phòng để kích thích sự sáng tạo. Đặt máy vi tính trong góc Đông Nam nếu bạn muốn có thêm nhiều tiền.

– Đặt bể cá hoặc đài phun nước nhỏ ở phía Đông, Bắc; hoặc Đông Nam trong phòng hay trên bàn làm việc sẽ giúp công việc kinh doanh được thuận lợi.

– Đặt két sắt ở góc phía Tây hoặc Tây Bắc sẽ giúp doanh nghiệp vừa làm ăn phát đạt mà luôn bình an; không gặp nhiều sóng gió.

– Nên có sự cân bằng tốt giữa âm và dương trong văn phòng. Ánh sáng; cân bằng màu sắc sáng tối, bề mặt mềm và cứng; kết cấu mịn và thô trong nội thất, các cánh cửa và cả sàn, tường.

– Lưu trữ và sắp xếp tất cả các tài liệu cẩn thận. Chúng đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai của công ty bạn.

Những kiêng kỵ phong thủy cần tránh

Những kiêng kỵ phong thủy cần tránh

– Không ngồi ở vị trí thẳng với các cánh cửa. Những luồng năng lượng tiêu cực sẽ ‘xông’ thẳng vào chỗ bạn ngồi.

– Không ngồi đối diện hoặc quay lưng vào cửa ra vào, đặc biệt là khi đang kinh doanh. Tiền bạc sẽ đến với bạn thông qua đường cửa ra vào; mà chẳng ai lại muốn quay lưng lại với tài vận cả. Không nên ngồi đối diện cửa ra vào

– Không ngồi làm việc ở nơi nhìn thẳng ra hành lang hay nhìn thấy cầu thang; nhà kho, thang máy, thang cuốn hoặc nhà vệ sinh.

– Không đặt gương trong vặn phòng vì chúng có thể tích tụ năng lượng tiêu cực của bạn, của nhân viên, của các khách hàng.

– Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần sáng và sạch sẽ; kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.

Cổng văn phòng tối kỵ đối diện cột điện, ống khói hoặc gốc cây to. Cũng không đặt nhà vệ sinh ngay cạnh cổng bởi toilet sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng; ảnh hưởng xấu đến vận may và sự nghiệp.

– Bàn làm việc trong văn phòng kỵ nứt vỡ, tổn hại đường công danh; không đặt đối diện nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng khí xú uế. Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại.

Không ngồi ở vị trí thẳng với các cánh cửa

– Phía sau văn phòng kỵ hành lang và nhiều người đi lại ồn ào. Tốt nhất nên là không gian tĩnh. Ngay cả trong phòng cũng cần không gian đó. Các chuyên gia cho rằng khi thiết kế phòng làm việc; dùng thảm trải nền và rèm kéo cũng mang lại hiệu quả trong cách âm.

– Tránh ánh sáng tối tăm. Ánh sáng trong văn phòng phải chan hòa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện. Vì thời gian làm việc rất dài, cường độ ánh sáng mạnh yếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực.

Nguồn: Noithatduckhang.com.vn