Các hướng nhà năm 2021 sẽ có vận khí ra sao?

Các hướng nhà năm 2021 sẽ có vận khí ra sao?

25/03/2021 0 Trần Anh 483

Lựa chọn các hướng nhà phong thủy tốt, hợp với tuổi của gia chủ là một trong những yếu tố quan trọng khi xây dựng hoặc mua một căn nhà. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào Bát trạch thì chưa đủ. Bởi lẽ, trong mỗi năm, các phi tinh sẽ có sự thay đổi luân phiên. Điều này dẫn đến việc phong thủy mỗi hướng trong năm sẽ có sự khác biệt nhất định. Dựa vào bản đồ cửu cung phi tinh mỗi năm, người ta có thể thấy được sự lên xuống của thời gian. không gian và nhân vận. Từ đó, giúp gia chủ nhìn thấy được chỗ tốt, chỗ xấu và thay đổi cách sắp xếp, bố trí đồ đạc trong nhà sao cho hợp lý. Do đó, có thể giúp sức khỏe chủ nhà thêm minh mẫn, gia đình hạnh phúc và làm ăn phát đạt.

Vậy, bản đồ cửu cung phi tinh năm 2021 như thế nào? Ảnh hưởng của nó đến phong thủy của mỗi hướng ra sao?Theo chia sẻ từ Tam Nguyên, chuyên gia phong thủy cho rằng: Năm Tân Sửu 2021 có thiên can Tân thuộc hành Kim. Trong khi địa chi Sửu lại thuộc hành Thổ. Xét về nạp âm, năm nay chính là năm Bích Thượng Thổ, tức là đất trên thành. Vì vậy, đây là khoảng thời gian hướng Đông và Tây Bắc có thể kích hoạt tài lộc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để lắng nghe phân tích chi tiết từ chuyên gia nhé.

Luận cát hung năm 2021 cho nhà hướng Nam

Năm 2021, những ngôi nhà có cửa chính hướng Nam sẽ gặp các sao Nhất Bạch, Tuế Đức, Tử Phù, Tiểu Hao. Trong đó Nhất Bạch là cát tinh có ngũ hành thuộc Thủy. Sao này đáo vào phương Nam, thuộc Hỏa là Quan sát, lợi cho quan lộc. Ngoài ra, Tuế Đức cũng là cát tinh rất tốt. Do đó, gia chủ có nhà hướng Nam trong năm nay nên tránh đào xới, xây dựng. Bởi việc này sẽ gây hao tán tài sản.

Hồ lô ngọc bích có thể hóa giải hung khí

Để tăng cát khí cho nhà hướng Nam, gia chủ có thể dùng pháp khí phong thủy là Hồ lô ngọc bích. Loại pháp khí này giúp mang mộc khí của hậu thiên điều hòa ngũ hành và hóa sát. Ngoài ra có thể dùng thêm thảm trước cửa nhà màu xanh lục để kích hoạt vận khí.

Luận hung cát cho các hướng nhà 2021: Hướng Bắc gặp hung tinh

Nhà hướng Bắc năm 2021 sẽ gặp các sao Nhị Hắc, Trực Phù, Bệnh Phù. Nhị Hắc là hung tinh thuộc Thổ, chủ về thị phi, tật bệnh đáo đến phương Bắc tương khắc. Ngoài ra, còn có thêm các hung tinh khác là Trực Phù, Bệnh Phù. Vì vậy, bạn cần lưu ý về vấn đề sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già. Gia chủ cũng cần đề phòng không khí kém hòa thuận trong gia đình. Bởi, yếu tố tài chính và tình cảm năm nay sẽ bị tác động tiêu cực.

Để hóa giải hung tinh Bệnh Phù cho nhà hướng Bắc, năm 2021 gia chủ có thể dùng pháp khí Hồ Lô Hòa Hợp. Trải thảm màu ghi trước nhà cũng giúp hóa giải bớt phần nào hung họa.

Gia chủ nhà hướng Đông nên tu tạo, sửa chữa

Các sao bay đến hướng Đông trong năm 2021 gồm Tứ Lục, Tai Sát, Tang Môn – Ngũ Quỷ, Đại Họa, Phục Binh. Tứ Lục là một cát tinh. Tuy nhiên sao này đã thất vận. Thêm vào đó, các hung tinh là Tai Sát, Tang Môn sẽ khiến gia chủ nhà hướng Đông gặp nhiều tai họa, bệnh tật. Tuy nhiên hướng Đông là hướng vượng thuận để xây dựng trong năm nay. Do đó gia chủ có thể tu tạo, sửa chữa nhà cửa để hóa sát.

Dùng tiền Ngũ Phúc Hoa Mai sẽ giúp nhà hướng Đông đón được hỷ khí. Đồng thời hóa giải bớt khí xấu của sao Bệnh Phù. Bên cạnh đó, gia chủ có thể dùng thảm trước nhà màu xanh nước biển để hóa giải.

Hướng Tây: Đại cát khí nhưng gia chủ nên cẩn thận tai nạn.

Những ngôi nhà hướng Tây trong năm 2021 sẽ đón các sao Bát Bạch, Tướng Quân, Bạch Hổ, Phi Liêm. Sao Bát Bạch là cát tinh đương vận đến phương Tây, Thổ đáo Kim cung là cách cục tốt. Hướng này lại được khí của Tướng Quân trấn dữ nên nhà hướng Tây rất cát khí trong năm nay. Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý, sao Bạch Hổ và Phi Liêm khi kết hợp chủ về hình tai hoặc tai nạn liên quan đến vật nhọn đâm hoặc phải phẫu thuật.

Tam cát hoa mai giúp tăng cường Vượng khí

Gia chủ có thể dùng pháp khí Tam Cát Hoa Mai giúp tăng cường vượng khí. Đồng thời, giúp hóa giải sát khí cho nhà hướng Tây. Nếu dùng thảm trước cửa nên chọn thảm màu ghi.

Luận giải cát hung các hướng nhà 2021: Hướng Đông Nam hao tốn tiền của

Năm 2021, các sao Ngũ Hoàng, Quan Phù, Tuế sát sẽ đáo đến phương Đông Nam. Trong đó, Ngũ Hoàng là một Đại sát tinh có ngũ hành thuộc Thổ. Phương Nam, thuộc Mộc tạo thế tương khắc mạnh gây tổn tài. Quan Phù và Tuế Sát cũng là những sao xấu nên gia chủ cần đề phòng kiện tụng, thị phi, hao tài tốn của. Chủ nhà nam giới nên đề phòng nữ sắc. Vợ chồng nên nhường nhịn để tránh gia đạo bất hòa.

Để chế hóa Ngũ Hoàng, gia chủ có nhà hướng Đông Nam có thể dùng vật phẩm Ngũ Đế Kim Tiền, Hồ Lô. Đồng thời, nên trải thảm trước cửa nhà màu vàng hoặc nâu để hóa giải.

Nhà hướng Tây Bắc: Cát nhiều hơn hung!

Nhà hướng Tây Bắc gặp các sao Thất Xích, Tấu Thư, Phúc Đức và Tuế Hình. Tuy đã thất vận nhưng Thất Xích là cát tinh và đáo vào hướng Tây Bắc thuộc Kim nên cát sẽ nhiều hơn hung. Ngoài ra, các sao tốt là Tấu Thư, Phúc Đức cũng tăng thêm cát khí. Gia chủ ở nhà hướng Tây Bắc trong năm nay nên triển khai các dự định, đề xuất, luận án, giấy tờ cần cấp phép…  Bởi sẽ rất dễ thành công. Tuy nhiên, do có sao Tuế Hình nên gia chủ cần cẩn trọng thị phi ở cơ quan.

Luận giải phong thủy các hướng nhà: Tây Bắc- Cát nhiều hơn hung!

Vật phẩm phong thủy tốt cho nhà hướng Tây Bắc trong năm nay là tiền Ngũ Phúc Hoa Mai. Thảm trải trước cửa nên chọn màu vàng hoặc nâu.

Gia chủ nhà hướng Tây Nam nên cẩn trọng về mọi mặt

Năm 2021, hướng Tây Nam sẽ có các sao Tam Bích, Tuế Phá, Đại Hao, Tàm Thất, Long Đức đáo đến. Tam Bích là hung tinh thất vận đến Tây Nam thuộc Thổ. Mộc khắc Thổ là Thất Sát. Thêm vào đó, sao Tuế Phá, Đại Hao lại chủ hao tán tài sản, mâu thuẫn với cấp trên. Nhìn chung hướng này năm nay khá xấu. Sao Tàm Thất cũng là hung tinh khiến công việc ít thuận lợi. Đồng thời, các mối quan hệ làm ăn cũng gặp nhiều khó khăn.

Gia chủ có thể dùng Thước Thập Nhị Địa Chi có Ngũ Đế trấn trạch giúp hóa giải thị phi, hao tổn tiền bạc. Gia chủ có thể trải thêm thảm màu nâu hoặc ghi trước nhà cũng giúp hóa giải hung họa.

Luận giải cát hung các hướng nhà 2021: Nên tránh đập phá, đào xới ở hướng Đông Bắc

Các sao bay đến phương Đông Bắc trong năm nay gồm Cửu Tử, Thái Tuế, Lực Sỹ, Kiếp Sát và Thiếu Dương. Cửu Tử là một sao tốt ngũ hành thuộc Hỏa. Khi đến phương Đông Bắc thuộc Thổ sẽ tạo thế tương tinh, tương cát rất tốt. Ngoài ra Thiếu Dương cũng là sao vượng khí chủ phương cát lành của năm. Tuy nhiên, các sao Thái Tuế, Lực Sỹ, Kiếp Sát đều là hung tinh. Vì vậy, gia chủ cần tránh đập phá, đào xới ở hướng Đông Bắc.

Dùng cát khí của Ngũ Phúc Hoa Mai hoặc đèn ngũ sắc treo trước cửa nhà sẽ giúp tăng cát khí cho hướng này. Ngoài ra, nếu dùng thảm cửa gia chủ nên chọn màu vàng hoặc nâu.

Nguồn: Batdongsan.com.vn