Ứng dụng phong thủy trong việc chọn đất ở

Ứng dụng phong thủy trong việc chọn đất ở

25/03/2021 0 Trần Anh 1,300

Phong thủy thổ cư là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, với những người đang có ý định chọn mua đất để xây nhà hay xây mộ thì đây lại là yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, vị trí, phương hướng và thế đất có ảnh hưởng lớn tới năng lượng ở nơi đó. Do vậy, chúng có tác động không nhỏ đến sức khỏe cũng như tâm tính của con người. Một mảnh đất đẹp có thể mang đến may mắn, tài lộc và sự hạnh phúc cho gia chủ. Trong khi một mảnh đất xấu lại có thể khiến con người gặp phải xui xẻo, cãi vã. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể ứng dụng phong thủy vào trong việc chọn đất thì không phải ai cũng biết.

Vậy, người mua cần chú ý những điểm nào để chọn được mảnh đất đẹp? Những kiến thức phong thủy nào có thể được áp dụng để chọn lựa nơi ở tốt? Ngoài điều kiện hướng hợp tuổi của gia chủ, yếu tố nào sẽ được xem xét để mảnh đất đó tạo ra năng lượng tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn một mảnh đất đẹp!

Ứng dụng phong thủy ngũ hành trong chọn lựa đất ở

Phong thủy ngũ hành là thuyết dựa trên 5 nguyên tố căn bản: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Luận đoán kiểu ngũ hành tương ngộ, đại loại xem sự sinh, khắc ra sao, xem khi phối hợp sẽ dẫn đến kết quả thế nào. Cụ thể của phong thuỷ thì thế đất tròn là Kim. Thế dài là Mộc. Thế nhọn là Hoả. Thế vuông là Thổ. Thế như sóng gợn là Thuỷ.

Ứng dụng phong thủy ngũ hành trong chọn thế đất

Khi chọn đất phải dựa vào ngũ hành tương sinh mà luận đoán, tránh ngũ hành tương khắc. Ví dụ, khi thuỷ gặp thuỷ thường dẫn đến điều không tốt, gia đình dâm loạn. Phương Bắc là thuỷ mà có nước ngấm vào nhà, vào mồ thì không tốt.

Phương Nam là hoả mà có thế đất hình tam giác nhọn. Như thế là hoả gặp hoả. Ở nơi đất ấy thường sinh kiện tụng.

Phương Tây thuộc Kim mà có thế đất dáng tròn (kim hình). Nhà như thế thì của cải ùn ùn kéo đến.

Phương Đông thuộc Mộc mà thế đất lại có hình dài (Mộc hình). Gia chủ sẽ có con cái đuề huề, giàu sang phú quý.

Phong thủy Loan Đầu trong lựa chọn đất ở

Đối với mảnh đất làm nhà hay nơi huyệt táng, nếu lấy vị trí ngôi nhà hay ngôi mộ làm mốc phương vị thì phong thuỷ gọi bên trái là Thanh long. Bên phải là Bạch hổ. Đằng trước là chu tước. Miếng đất ngay trước cửa nhà là Minh đường. Còn đằng sau gọi là Huyền vũ.

Tốt nhất thì bên trái có dòng nước nhỏ chảy lững lờ cho đúng nghĩa Thanh long (con rồng xanh). Bên trái có nước chảy theo dòng, cha và con trai vinh hiển mát mặt với đời.

Phong thủy loan đầu

Bên phải có Bạch hổ (hổ trắng) lại có đường dài men theo rìa đất thì con gái trong nhà đảm đang sung sướng. Bạch Hổ mà lại có đình chùa miếu mạo hoặc vũng úng ngập là điều kiêng kị. Đất ở như thế dễ sinh tử biệt trong nhà.

Trước nhà là Chu tước có ao hồ ôm đảo nhỏ hình tròn thì con gái trong nhà vẻ vang phú quý. Chu tước có sông dài bao bọc làm thành án thư như hình cái bàn kê trước nhà, trước mộ thì con cái trong nhà giàu sang hiển vinh. Thế đất này gọi là Thiên cát (có lầu gác nhà trời).

Sau nhà thế đất đùn tròn như mây đùn, xúm xít sum vầy gọi là huyền vũ, có thế bích dài (đài biếc). Tuyệt đối không được để hố sâu, nếu không sẽ dẫn đến chết uổng.

Lời kết

Trên đây là một số ứng dụng phong thủy trong việc chọn đất làm nhà hay xây mộ. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích để lựa chọn được mảnh đất vừa hợp tuổi, vừa có thế đẹp. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn: Diaocgoldcity.com.vn