Thị trường BĐS Tây Ninh sôi động trở lại nhờ các dự án hấp dẫn

Thị trường BĐS Tây Ninh sôi động trở lại nhờ các dự án hấp dẫn

24/03/2021 0 Đặng Goanh 1,057

Trong vòng 5 năm trở lại đây, nhiều thị trường bất động sản “khủng” đã được các ông lớn “rót vốn” đầu tư vào thị trường Tây Ninh nên đã góp phần thay đổi “diện mạo” và gia tăng giá trị cho thị trường.

Theo báo cáo chính trị của Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh vào cuối năm 2020, trong 5 năm qua, giá trị thu hút đầu tư của tỉnh đã tăng gấp đôi so với giai đoạn trước (2010-2015). Trong số đó, giá trị bất động sản đầu tư cũng tăng lên đáng kể, lĩnh vực đầu tư cũng thể hiện sự đa dạng hóa. Sự tồn tại của các công ty bất động sản tên tuổi với hàng loạt dự án quy mô lớn đã trở thành trụ đỡ phát triển chính của tỉnh Đông Nam Bộ và trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư.

Theo phân tích của các chuyên gia bất động sản, Tây Ninh đã và đang trở thành điểm đến đầu tư của nhiều nhà đầu tư, chủ yếu do vị trí địa lý vượt trội và sự phát triển đồng thời của cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, dự án đường cao tốc TP.HCM-Mộc Bài có tổng vốn đầu tư 10.688 tỷ đồng, dự kiến ​​khởi động vào năm 2021 sẽ tạo “đòn bẩy” cho TP Tây Ninh và vùng Đông Nam bộ. Đồng thời, thị trường bất động sản Tây Ninh cũng trở thành “điểm nóng” do tỉnh quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2020 và định vị đến năm 2030. Ước tính có 12 dự án tại Tây Ninh cần tổng vốn đầu tư hơn 250 triệu USD.

Dự án quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain của Sun Group

Tập đoàn Sun Group nhắm đến khai thác phát triển tiềm năng du lịch núi Bà Đen tại Tây Ninh. Cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và quần thể kiến trúc tâm linh lâu đời; phù hợp với tâm lý; thói quen người Việt của ngọn núi này là động lực để “ông lớn” bất động sản rót vốn tạo nên dự án quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain từ năm 2014. Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 2.000 tỷ đồng; được đánh giá là dự án dẫn dắt ngành du lịch của tỉnh. Từ động lực dự án quy mô lớn này; đại diện tỉnh Tây Ninh cho biết doanh thu du lịch tăng bình quân hơn 15% hằng năm; số lượng khách đến Tây Ninh cũng tăng rất cao mỗi năm.

Mới đây, hệ thống cáp treo núi Bà Đen đã khai trương từ tháng 1/2020 đã tạo cú hích lớn với sự phát triển kinh tế tỉnh; giúp Tây Ninh thu hút lượng khách du lịch lớn bất chấp ảnh hưởng của Covid-19.

Dự án Cáp treo ở núi Bà Đen

Cáp treo lên núi Bà Đen do Tập đoàn Sun Group đầu tư

Phát biểu tại sự kiện thành lập hệ thống cáp treo; đại diện chủ đầu tư – Tập đoàn Sun Group cho biết tập đoàn này sẽ còn mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực khác như nông nghiệp; công nghiệp và hạ tầng đô thị… nhằm tạo bệ phóng giúp kinh tế Tây Ninh hoàn thành các mục tiêu chiến lược; đưa tỉnh trở thành một cực tăng trưởng mới của vùng kinh tế Đông Nam Bộ.

Tổ hợp thương mại khách sạn tiêu chuẩn quốc tế của Vingroup

Tập đoàn Vingroup đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản Tây Ninh và bắt đầu xúc tiến đầu tư vào tỉnh từ năm 2015 với tổ hợp thương mại khách sạn tổng vốn 1.000 tỉ đồng.

Vào năm 2018, Vingroup triển khai đưa vào sử dụng tổ hợp công trình với diện tích 2,1 ha bao gồm khách sạn 5 sao mang thương hiệu Vinpearl đạt tiêu chuẩn quốc tế (có quy mô 127 phòng); trung tâm thương mại Vincom Plaza Tây Ninh; 116 căn Shophouse (nhà phố thương mại). Đây là tổ hợp khách sạn lưu trú 5 sao đầu tiên tại tỉnh Tây Ninh; giúp tỉnh khắc phục nhược điểm thiếu các cơ sở lưu trú đẳng cấp; tiện nghi đủ để níu chân khách du lịch. Dự án của Vingroup góp phần thay đổi diện mạo của thành phố Tây Ninh; tạo động lực kích cầu du lịch và tăng giá trị cho thị trường bất động sản.

Khu dân cư đô thị phường 3 TP Tây Ninh

Cùng với sự đồng bộ về hạ tầng giao thông; diện mạo đô thị của Tây Ninh cũng càng hiện đại; sánh ngang với các đô thị lớn trong khu vực nhờ sự đầu tư; khai thác của các chủ đầu tư uy tín. Nổi bật là khu dân cư đô thị phường 3 TP Tây Ninh của chủ đầu tư công ty VM Toàn Cầu và nhà phát triển dự án công ty TNHH Hưng Phúc Sài Gòn.

Tiêu biểu như dự án Khu dân cư đô thị Phường 3 – Thành phố Tây Ninh nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ với vị trí “vàng” đối diện quy hoạch trung tâm hành chính mới; các tiện ích trường học; bệnh viện; công an tỉnh; sân goft… nằm trong bán kính 100m. Hiện đang thu hút các nhà đầu tư địa phương cũng như từ TP.HCM. Đây là một trong số những dự án đã có đầy đủ pháp lý; quy hoạch chi tiết 1/500 đã được thông qua và được dự đoán có khả năng sinh lợi rất cao khi nằm trong vị trí đắc địa nhất thành phố.

“Sau nhiều trường hợp dự án đất nền “ma” bị phản ánh; nhiều nhà đầu tư có tâm lý e ngại mua đất nền. Vì vậy, những những dự án có tính pháp lý rõ ràng có lợi thế lớn, dễ dàng thu hút nhà đầu tư”; anh Trần Quang Cường, Giám đốc kinh doanh Hưng Phúc Sài Gòn phân tích.

Các nhà đầu tư nhận định khu dân cư đô thị thương mại này sẽ tiếp tục là dự án “nóng” tại Tây Ninh với cơ hội đầu tư rộng mở, góp phần làm thị trường bất động sản Tây Ninh sôi động.

ự án Khu dân cư đô thị Phường 3 có vị trí vàng

Thành phố Tây Ninh phát triển đô thị năng động

Xã Bình Minh hiện là địa phương phát triển của thành phố. Hơn 80% hệ thống đường giao thông trong xã đều được nhựa hóa – cứng hóa. Hệ thống an sinh xã hội – văn hóa – thể thao được đánh giá là phát triển hiệu quả tích cực.

Định hướng mục tiêu năm 2022; xã Bình Minh sẽ trở thành địa phương đạt chuẩn “nông thôn mới nâng cao” và phấn đấu đến 2025; trở thành địa phương theo chuẩn “nông thôn mới kiểu mẫu”.

Xã Bình Minh cũng nằm trong quy hoạch khu vực phát triển đô thị mới của thành phố Tây Ninh tầm nhìn 2020 – 2025; với định hướng đầu tư hạ tầng; phát triển khu dân cư mới khang trang; hiện đại.

Sự hiện diện của nhà đầu tư Khang Vượng Group cùng dự án Khu dân cư Rạng Đông tại địa phương; với sự đầu tư bài bản chuẩn mực về hạ tầng – kiến trúc – cảnh quan – tiện ích sống; sẽ là “tâm điểm” kiến tạo an sinh mới; giúp thay đổi diện mạo; tầm vóc địa phương cũng như phù hợp với mục tiêu xây dựng phát triển dân cư đô thị thành phố theo hướng văn minh; hiện đại trong thời gian tới.

Nguồn: Batdongsan.com.vn