Sử quân tử và những ý nghĩa may mắn trong phong thủy ít người để ý tới

Sử quân tử và những ý nghĩa may mắn trong phong thủy ít người để ý tới

24/03/2021 0 Nguyễn Hiếu 521

Sử quân tử là một loại hoa thân dây leo màu đỏ hồng có mùi rất thơm. Vì là loại cây thân leo nên sử quân tử thường được trồng bên ngoài ngôi nhà, trong vườn hoặc trên các cánh cổng và hàng rào xung quanh.

Do là một loại cây hoa vừa đẹp lại vừa có ý nghĩa phong thủy tốt nên ngày nay sử quân tử được khá nhiều người ưa chuộng để trồng quanh nhà.

Một vài đặc điểm của cây hoa sử quân tử

Sử quân tử là loại cây hoa có cành mảnh, dạng thân dây leo, nó còn được gọi với một tên khác là hoa giun. Cành non và lá của nó có lông mịn phủ xung quanh. Hoa của loai cây này thường mọc thành chùm ở đầu các cành, cánh hoa có hình dáng nhỏ xinh.  Loại cây hoa này có màu sắc rất đa dạng, từ hồng phớt; đỏ tươi; cho đến trắng tinh khôi. Tuy có nhiều màu sặc sỡ những loài hoa này lại có vẻ đẹp đơn giản nhưng cuốn hút. Hoa của sử quân tử có hương thơm không quá nồng; chỉ có mùi thơm mát, nhè nhẹ phảng phất.

Một vài đặc điểm của cây hoa sử quân tử

Sử quân tử là một loại cây có nguồn gốc từ Ấn Độ và Malaysia. Loại cây này thường được tìm thấy mọc hoang ở các vùng đồi núi cao có khí hậu tạnh ráo, thoáng mát

Ý nghĩa của cây sử quân tử trong phong thủy

Sử quân tử là cái tên khá gần gũi và quen thuộc đối với những người yêu thiên nhiên và ưa chuộng các loài cây cảnh hợp mệnh người trồng. Sử quân tử là một loại cây rất sai hoa; hoa nở rộ quanh năm; mang lại sắc hồng ngọt ngào và tạo bóng mát cho không gian sống của bạn.

Ý nghĩa của cây cũng giống như cái tên “sử quân tử” của nó. Loài cây mang trong mình sức sống hiên ngang, mãnh liệt và bất khuất. Dù sống trong bất cứ điều kiện môi trường và khí hậu nào thì cây vẫn sống tốt; cho ra những chùm hoa đẹp nhất, tỏa hương thu hút mọi ánh nhìn của mọi người.

Ý nghĩa của cây sử quân tử trong phong thủy

Với sức sống mãnh liệt như vậy, cây hoa sử quân tử vô cùng thích hợp với những gia chủ muốn cải thiện nguồn năng lượng tốt cho không gian sống.

Loài cây dành cho người mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Cây phù hợp nhất với những gia chủ thuộc mệnh Hỏa và Mộc. Mang lại năng lượng tích cực cho người nhìn; thu hút nhiều may mắn và bình an cho gia chủ khi trồng cây trong chính khu vườn nhà.

Lựa chọn cây cho người mệnh thủy cũng nên chú ý đến các loại cây có đặc tính là một loại cây như ưa nước ưa sáng, đặc biệt người mệnh thủy cũng rất thích hợp với những loại cây có lá,thân hoặc hoa sở hữu màu xanh hoặc màu trắng những màu sắc này được xem là gia tăng thêm điềm lành trong phong thủy xho gia chủ, ngoài ra những màu sắc này cũng giúp tài lộc hanh thông, tiền vào như nước.

Loài cây dành cho người mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Phong thủy Ngũ hành cho rằng vạn vật được cấu tạo từ 5 nguyên tố đó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, mệnh Mộc là hiện thân của màu xanh bao trùm Trái Đất. Mệnh mộc đại diện cho cây cỏ, thân gỗ nói chung. Mộc thể hiện sự dẻo dai nhưng cũng rất vững chắc, cùng với sức sống mãnh liệt, sự sinh sôi của hành tinh này.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng người mệnh Mộc nên trồng nhiều loại cây cảnh ở trong nhà để làm hòn non bộ, thảm cỏ để thêm phần may mắn, phát tài. Cho nên loại cây sử quân tử là loại cây cảnh rất phù hợp.

Loại cây cảnh phong thủy thích hợp trồng ngoài trời

Do đặc điểm ưa sáng nên bạn có thể trồng cây ở những vị trí có nhiều nắng, thoáng mát. Đó là vị trí nên trồng để cây cho nhiều hoa quanh năm và sinh trưởng nhanh. Đặc biệt, chúng thường thích trồng nơi có gió đòi hỏi ánh sáng mặt trời liên tục. Khi đó cây sẽ cho ra nhiều hoa rực rỡ hơn.

Phương pháp trồng và chăm bón cây sử quân tử đúng cách và hợp phong thủy

Cây hoa sử quân tử có thể sống được ở nhiều loại đất khác nhau. Nó có thể sống ở cả đất thịt hay đất cát,… chỉ cần đủ dinh dưỡng và phải trồng trong chậu lớn.  Có 2 cách trồng loại cây này là gieo hạt và giâm cành. Loại cây này không kén đất nên rất phù hợp trồng ở đa dạng môi trường đất. Tuy nhiên, cần chú ý đất phải thoáng khí và dễ dàng thoát nước.

Sử quân tử là một loại cây có thể sống tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Bạn có thể mua đất có ở các cửa hàng có sẵn. Nếu được thì hãy tiến hành trộn đất với hỗn hợp với phân bò hoai mục, phân gà. Người trồng nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 – 10 ngày trước trồng. Như vậy để dễ xử lý các mầm bệnh có trong đất để đảm bảo hơn cho cây.

Phương pháp trồng và chăm bón cây sử quân tử đúng cách và hợp phong thủy

Nên tưới nước thường xuyên vì giống cây này cần rất nhiều nước để có thể phát triển các dây leo. Tuy nhiên, chậu trồng cây sử quân tử phong thủy hay nơi trồng cây phải có điều kiện thoát nước tốt để tránh ngập úng. Loài cây này không cần bón phân nhiều bởi chúng có sức sống khá tốt.

Nguồn: lasc.vn