Sắp xếp phòng làm việc để đem lại sự nghiệp thăng tiến, tài lộc

Sắp xếp phòng làm việc để đem lại sự nghiệp thăng tiến, tài lộc

24/03/2021 0 Đào Dũng 352

Các văn phòng hiện nay đều sử dụng vách ngăn cho từng nhân viên để đảm bảo tính riêng tư và tiết kiệm diện tích. Cách ngăn được bố trí cạnh nhau được sắp xếp gọn gàng để có không gian riêng tư…

Kể từ xa xưa, cha ông thường bắt đầu một công việc thường luôn quan tâm đến yếu tố phong thủy. Bắt đầu từ việc xem ngày lành tháng tốt, bố trí, sắp xếp đồ đạc; nội thất hợp với gia chủ giúp cho công việc được thăng tiến, thuận lợi,

Trong môi trường văn phòng, việc bố trí, sắp xếp theo phong thủy sẽ mang lại hiệu quả cao nhất; may mắn, vượng khí, tài lộc. Tất nhiên, những vấn đề về phong thủy cũng ảnh hưởng đến việc kinh doanh; phát triển của doanh nghiệp. Bạn cần phải tìm hiểu, hỏi các chuyên gia về phong thủy, điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn.

Để có không gian ngăn nắp, sạch sẽ mang lại nhiều hứng khởi cho bạn khi bắt tay vào công việc sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc; hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra bạn cần hiểu; biết về những kiến thức cơ bản phong thủy.thoáng mát sẽ tạo tâm thế tích cực; vứt bỏ những điều tiêu cực để hướng đến một tương lai tươi sáng; kích thích não bộ và tăng năng suất làm việc. Dưới đây là một số cách kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc của nhân viên văn phòng để giúp sự nghiệp thăng tiến:

Hóa giải sát khí từ các góc nhọn

Tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên sẵn có khi làm việc trong văn phòng; nhiều nghiên cứu cho thấy sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng với công việc của bạn. Ngồi vào vị trí của mình sau đó quan sát xung quanh xem có góc nhọn nào đang chĩa vào phía mình hay không. Các góc nhọn phần lớn được tạo ra bởi cạnh bàn, tường và tủ đựng tài liệu… Bạn có thể hóa giải các góc nhọn đơn giản bằng cách đặt chậu cây cảnh; quả cầu pha lê… gần góc nhọn đang hướng về phía mình; hoặc dùng cây cảnh trang trí sao cho không nhìn thấy góc nhọn đó nữa.

Kích hoạt năng lượng dương

Nếu các khoang có khoảng mở sẽ tạo ra những cơ hội tốt để thu hút năng lượng; đặc biệt là năng lượng dương. Khi muốn tạo ra bầu không khí dễ chịu, làm việc thuận lợi cho văn phòng; cần kích thích năng lượng dương. Năng lượng này được tạo ra dưới hình thức chuyển động của nước hoặc không khí bằng cách sử dụng chiếc quạt nhỏ; thác nước phong thủy để bàn…

phong thủy phòng làm việc

Sử dụng ánh sáng

Hiện nay hầu hết các văn phòng đều sử dụng cửa kính lớn để cung cấp ánh sáng tự nhiên kết hợp đèn trần. Trường hợp khoang làm việc thiếu ánh sáng tự nhiên; bạn có thể kích hoạt thêm phần năng lượng từ ánh sáng đèn. Sử dụng 1 chiếc đèn bàn hoặc 1 chiếc đèn pha lê nhỏ là giải pháp trong trường hợp này.

Sử dụng hình ảnh, biểu tượng để nâng cao danh tiếng và sự công nhận

Sử dụng hình ảnh, biểu tượng để nâng cao danh tiếng và sự công nhận

Nếu đã hoàn thành công việc thật tốt mà vẫn chưa có cơ hội thăng tiến; hãy sử dụng phong thủy để giúp bản thân trở nên nổi bật hơn. Trong thực tế, khoang làm việc có thể là một nơi lý tưởng để thúc đẩy danh tiếng của bạn và sự công nhận của mọi người.

Nếu bạn có bằng khen, chứng chỉ và giải thưởng, hãy chọn cách bố trí chúng một cách sáng tạo. Tuy nhiên, khoang làm việc thường không đủ kích thước để bày biện nhiều đồ đạc. Một giải pháp dễ dàng trong trường hợp này là chọn bức ảnh chụp bạn nhận bằng khen; giải thưởng, đặt nó trong một khung hình đẹp và treo lên bức vách phía nam của khoang làm việc.

Nếu bạn chưa có các bằng khen, chứng chỉ thì có thể chọn những hình ảnh; biểu tượng mang ý nghĩa thành công trong sự nghiệp như ngựa; chim hồng (nên chọn tranh ảnh có chứa màu đỏ)… đặt ở phía Nam của khoang làm việc.

Giảm năng lượng xấu từ đồng nghiệp

Khoang làm việc được thiết kế thành các khối nên các nhân viên buộc phải chia sẻ vách với các đồng nghiệp khác. Trung bình mỗi khoang phải chia sẻ 2-3 bức vách (bên trái, bên phải, phía trước). Điều này có thể tạo ra năng lượng xấu nếu như đồng nghiệp bên cạnh là người không ngăn nắp và vô tổ chức.

Nếu công việc của bạn đang bị ảnh hưởng và bạn đã làm mọi thứ có thể để cải thiện phong thủy nhưng chưa hiệu quả, hãy ngăn không cho năng lượng xấu của đồng nghiệp bên cạnh tràn vào khoang của bạn bằng cách đặt một tấm gương nhỏ (gương phẳng hoặc lồi) hướng về phía vách chung với đồng nghiệp đó.

Nguồn: Batdongsan.com.vn