Phong thủy tốt cho ngồi nhà bạn Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Phong thủy tốt cho ngồi nhà bạn Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

24/03/2021 0 Võ Hiếu 317

Phong Thủy là một môn siêu hình huyền bí của người Hán có lịch sử lâu đời chia ra Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đó là sức mạnh của tự nhiên và năng lượng của từ trường lớn của vũ trụ. Phong (gió) là không khí và năng lượng trường, trong khi Thủy (nước) có nghĩa là dòng chảy và sự thay đổi. Phong thủy là một lý thuyết nghiên cứu các vật chất vi mô (không khí, nước và đất) và môi trường vĩ mô (trời và đất) có ý nghĩa sống còn đối với sự tồn tại và phát triển của con người. Ý tưởng cốt lõi của Phong thủy là sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Phong thủy được sử dụng rất nhiều không phải trong thời xưa mà còn trong cuộc sống hiện đại. Dưới đây là một số hướng dẫn Phong Thủy cơ bản nếu bạn muốn tạo Phong Thủy tốt cho ngôi nhà của mình, dự định xây một ngôi nhà mới hoặc đang muốn mua một ngôi nhà có Phong Thủy tốt.

Hướng dẫn phong thủy Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ 

Theo các thầy Phong thủy, nếu bạn ngủ, ngồi hoặc làm việc quay mặt về các hướng may mắn. Cửa trước quay về các hướng tốt lành đó thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong việc thu hút nhiều tiền bạc. Đạt được thành công trong sự nghiệp, tình trạng sức khỏe, nhân thân. mối quan hệ hoặc sự phát triển cá nhân. Để xác định hướng phong thủy nào là tốt cho bạn. Trước tiên bạn cần phải tìm hiểu số Kua của bạn. Được tính theo ngày tháng năm sinh và giới tính của bạn. Kiểm tra hướng dẫn may mắn và không may mắn của bạn ngay bây giờ.

Phong thủy nhà ở đặc biệt là Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi thiết kế và xây dựng nhà ở. Bởi yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề sức khỏe, tinh thần. Cũng như sự nghiệp của gia chủ cũng như toàn bộ thành viên trong gia đình. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết. Về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Những vị gia chủ mệnh Kim có năm sinh là: 1954, 1955, 1962, 1963, 1977, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015,…. 

Gia chủ mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh. Do vậy, bạn nên chọn hướng nhà cho người mệnh Kim là Tây tứ trạch. Trong đó, hướng Tây và Tây Bắc đem lại nhiều điều tốt đẹp nhất. 

Phong thủy mệnh kim

Về màu sắc trong thiết kế nhà ở thì bạn chú ý nên ưu tiên lựa chọn màu của bản mệnh là màu trắng. Ngoài ra, do Thổ sinh Kim nên bạn cũng có thể sử dụng thêm các gam màu như vàng, vàng nhạt,… 

Nếu là nhà chung cư thì những vị gia chủ mệnh Kim nên ở các tầng 4, 9, 5 hoặc tầng có số đuôi là 0, 4, 9. Lưu ý không nên ở các các tầng có số 2, số 7.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Hướng nhà phù hợp dành cho người mệnh Mộc đó là hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam.

Về màu sắc thì bạn có thể thiết kế, trang trí nhà ở với những gam màu thuộc bản mệnh. Là màu xanh lá cây hoặc màu sắc thuộc mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc): màu đen, màu xanh nước biển. 

Phong thủy mệnh mộc

Với những vị gia chủ mệnh Mộc thì bạn cũng nên ưu tiên sử dụng những đồ dùng nội thất làm từ gỗ, tre, giấy,….. 

Nếu ở chung cư thì nên chọn căn hộ có số 1, 6, 3, 8; tránh chọn căn hộ có các số 4, 9, 2, 7. 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh vào các năm như: 2004 – 2005; 1996 – 1997; 1982  – 1983; 1974 – 1975;….. Họ là những người thuộc Đông tứ mệnh nên hướng nhà tốt cho người mệnh Thủy. Là các hướng: Hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Nam. 

Mệnh thủy

Màu sắc nên được ưu tiên trong thiết kế nhà ở của người mệnh Thủy đó là màu đen, màu xanh nước biển. Trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên bạn cũng có thể sử dụng các gam màu như trắng, xám trắng, ánh kim.

Nếu ở chung cư thì gia chủ mệnh Thủy nên ở các tầng có số 1, 6, 4, 9 và tránh lựa chọn các tầng có số 2, 7 (Hỏa); số 0, 5 (hành Thổ).

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Hướng nhà cho người mệnh Hỏa chuẩn phong thủy nhất đó là hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam. 

Với những vị gia chủ này, bạn nên trang trí nhà cửa bằng những gam màu như cam, hồng. Tím đỏ (màu bản mệnh). Hoặc bạn cũng có thể dùng màu xanh lá cây thuộc hàng Mộc. Trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên sẽ rất tốt cho gia chủ. 

Mệnh hỏa

Do Hỏa khắc Kim nên bạn cần chú ý không nên sử dụng những đồ dùng nội thất bằng kim loại, pha lê. Nên ưu tiên lựa chọn những vật dụng làm từ gỗ. Bạn cũng có thể làm đẹp cho ngôi nhà của mình với những cây cảnh. Hoa cảnh có màu đỏ, cam như lan hồ điệp, hồng môn,.. Với chung cư thì bạn nên lựa chọn những tầng có số 2, số 7, số 3, số 8 và tránh chọn những tầng có số 1, số 6.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Và cuối cùng, chúng ta cùng tìm hiểu về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ nhé. Theo đó, về hướng nhà thì bạn nên chọn hướng Đông Bắc và Tây Nam. 

Màu sắc phù hợp để trang trí nội thất gia đình là màu vàng, vàng nhạt hoặc màu đỏ, hồng, tím, cam. Nếu ở chung cư thì gia chủ mệnh Thổ nên chọn số tầng, số nhà có số 0, số 5, số 2, số 7 và tránh chọn số 3, số 8. 

Nguồn: Bachkhoaphongthuy.com