Phong thủy nhà ở và những điều cần lưu ý để cải thiện không gian

Phong thủy nhà ở và những điều cần lưu ý để cải thiện không gian

24/03/2021 0 Võ Hiếu 289

Một ngôi nhà phong thủy là một ngôi nhà hoàn toàn hài hòa. Bạn có thể sử dụng một chút hòa bình và hòa hợp trong ngôi nhà.

Bạn có thể hỏi phong thủy là gì? Nghệ thuật hòa âm cổ đại của Trung Quốc này có niên đại gần 3.000 năm. Ý tưởng đằng sau phong thủy là sử dụng các lực lượng năng lượng trong một môi trường để hài hòa một cá nhân.

Hầu hết các mẹo phong thủy ngày nay đều tập trung vào màu sắc, các mảng nhấn và các vật dụng bạn có thể sử dụng để đạt được sự hài hòa trong ngôi nhà của mình. Các mẹo khác đề xuất sử dụng các lối vào cụ thể và thực hiện một tập hợp các thói quen để đạt được phong thủy.

Nếu bạn đang muốn giải phóng không gian của mình, tìm thấy sự bình yên trong nội tâm và hài hòa ngôi nhà của bạn, hãy xem xét phong thủy. Tìm hiểu thêm về việc đạt được phong thủy bằng cách đọc các chủ đề được thảo luận dưới đây.

Phong thủy gia đình là gì?

Một ngôi nhà phong thủy đã từng là đỉnh cao của tính thẩm mỹ và sự quyến rũ. Ý tưởng đằng sau bộ luật cổ đại của Trung Quốc này là để các cá nhân đạt được sự hài hòa bằng cách sử dụng môi trường xung quanh của họ.

Phong thủy tốt

Câu trả lời cho “Phong thủy là gì?” phức tạp hơn người ta nghĩ. Nhiều người tin rằng đó là nghệ thuật sắp đặt, không chỉ với đồ vật mà còn với chính bản thân mình. Vị trí của bản thân trong mối quan hệ với các đối tượng trong môi trường có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của một người theo nhiều cách.

Xem phong thủy nhà bếp và những nguyên tắc cần lưu ý

Xem phong thủy nhà bếp và những nguyên tắc cần lưu ý là gì? nhận được sự quan tâm lớn của bạn đọc bởi: bếp nấu tượng trưng cho tiền tài của mỗi gia đình. Do đó việc lưu ý bố trí và thiết kế, xây nhà bếp phù hợp phong thủy, hợp với tuổi tác và cung mệnh của gia đình là rất quan trọng.

Phong thủy bếp

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây để biết được những nguyên tắc cần lưu ý khi xem phong thủy cho nhà bếp nhé!

Cách đặt vị trí và hướng bếp hợp phong thủy

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý để đảm bảo phong thủy nhà bếp đó chính là về hướng bếp.

Bếp nấu nên được đặt theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Điều đó có nghĩa là bếp nên đặt ở những hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Bố trí bếp theo nguyên tắc này, những điều xấu, những vận hạn sẽ bị lửa thiêu đốt. Cùng với đó, bếp nhìn về hướng tốt mang ý nghĩa hướng tới những điều tốt đẹp, may mắn.

Bạn cần hiểu rõ hướng bếp mà chúng ta đang nói tới đó là hướng của cửa bếp lò, bếp củi, hướng công tắc của bếp ga, bếp điện,…

Theo đó, hướng bếp chuẩn phong thủy là hướng hợp với tuổi của gia chủ. Cùng với đó thì hướng bếp cũng nên tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

Hướng bếp không trùng với hướng chính của ngôi nhà. Nếu hướng nhà là một trong những hướng tốt cho gia chủ rồi thì hướng bếp nên quay về các hướng còn lại.

Hướng bếp không đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là khu vực có nhiều uế khí, chúng có thể khiến cho căn bếp bị ảnh hưởng những mùi khó chịu. Thậm chí, những vị khuẩn ở nhà vệ sinh có thể tấn công gây ảnh hưởng tới chất lượng bữa cơm gia đình bạn.

Hướng bếp nên tránh hướng gió

Bếp không nên hướng vào phòng ngủ. Nếu đặt theo hướng này thì chủ nhân sẽ bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc hoặc có thể mắc bạo bệnh.

Bếp nấu không nên đặt dưới dầm nhà, xà ngang. Không đặt bếp gần vòi nước, phía sau có cửa sổ. Không đặt bếp dưới hoặc trên ban thờ, phòng ngủ. Bếp nấu cũng không nên đặt cạnh công tắc điện.

Xem phong thủy nhà bếp cần Chú ý đến màu sắc trong thiết kế

Khi xem phong thủy nhà bếp thì bạn cũng cần chú ý tới yếu tố màu sắc trong nhà bếp. Việc lựa chọn màu sắc không chỉ tác động tới phong thủy mà còn là yếu tố ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, ấn tượng của không gian.

Với phòng bếp, bạn nên ưu tiên lựa chọn những gam màu phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Ví dụ như những người thuộc mệnh Kim thì nên chọn màu trắng. Ánh kim, màu đỏ, hồng, tím; Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy thì bạn nên trang trí bằng màu đen, màu xanh nước biển hoặc trắng,….

Màu sắc trong phòng bếp cần được kết hợp với nhau một cách hài hòa và khéo léo. Có như vậy mới có thể đem lại một không gian đồng nhất và ấn tượng nhất.

Những sản phẩm nội thất trong bếp cũng nên được chọn lựa và bố trí một cách hợp lý. Theo đó, đồ nội thất trong không gian này nên là những sản phẩm thiết kế đa năng. Kiểu dáng không quá cầu kỳ, rườm rà.

Phong thủy bếp tốt

Bạn nên bố trí phòng bếp một cách gọn gàng, ngăn nắp để tạo nên sự thông thoáng. Rộng rãi tối đa cho không gian.

Trong phòng bếp, bạn cũng nên lắp thêm hệ thống máy hút bụi. Máy hút mùi để tránh mùi thức ăn bay sang những phòng khác.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về những yếu tố. Cần lưu ý trong phong thủy nhà bếp. Hi vọng rằng, với những thông tin trên đây. Các bạn sẽ nhanh chóng tìm được cách bố trí, thiết kế căn bếp đẹp. Và chuẩn phong thủy để đem lại vận may tốt cho gia đình của mình.

Nguồn: Bachkhoaphongthuy.com