Phong thủy đèn trang trí để mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ

Phong thủy đèn trang trí để mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ

24/03/2021 0 Tạ Hòa 347

Đối với các chuyên gia phòng thủy thì chỉ cần bày trí đèn trong nhà cũng có thể giúp cho gia chủ của gia đình thêm vận may, vượng khí, tài lộc nhiều hơn. Phong thủy đèn trang trí trong nhà không phải ai cũng biết nhưng thực hữu dụng khi giúp “chiêu tài vận” cũng như rước khí tốt, góp phần vào sự thịnh vượng của gia đình gia chủ.

Phong thủy đèn trang trí trong nhà

Như chúng ta biết hiện nay đèn chiếu sáng là vật không thể thiếu trong gia đình. Không chỉ mục đích chiếu sáng mà còn góp phần vào hiệu quả trang trí cho nét đẹp gia đình. Nhưng bóng đèn treo vị trí nào, loại đèn nào mới mang đến phong thủy tốt nhất cho gia đình thì chắc có lẽ không phải ai cũng biết. Bình thường mọi người thường treo theo thiết kế tổng thể ngôi nhà, theo sở thích gia chủ. Tuy nhiên, nếu có chút am hiểu về phong thủy thì bạn chỉ cần điều chỉnh những điều sau đây

Vai trò của đèn chiếu sáng trong phong thủy nhà ở

Dịp cuối năm mỗi gia đình đều tập trung dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa để đón Tết. Một trong những công việc cần quan tâm đầu tiên đó là kiểm tra lại hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà. Bên cạnh tác dụng tăng cường ánh sáng; nếu gia chủ biết cách bài trí hệ thống đèn chiếu sáng một cách hợp lý; sẽ mang đến vẻ đẹp lung linh vượng khí cho ngôi nhà.

Đèn chiếu sáng có vai trò quan trọng trong việc trang trí ngôi nhà. Vào buổi tối, đèn chiếu sáng giúp các không gian được sáng rõ. Ngoài tác dụng tăng cường ánh sáng, nếu gia chủ biết bài trí bố cục đèn chiếu sáng một cách hợp lý; có thể cải thiện phong thuỷ, tăng cường sinh khí cho ngôi nhà.

Vai trò của đèn chiếu sáng trong phong thủy nhà ở

Vai trò của đèn chiếu sáng là mang lại năng lượng cho ngôi nhà. Nguyên tắc quan trọng nhất khi chiếu sáng là tránh hình thành những khu vực u ám. Do đó, gia chủ không nên sử dụng nguồn điện trung tâm đơn nhất mà phải kết hợp nhiều nguồn điện.
Để đạt hiệu quả tối ưu, cố gắng sử dụng nguồn ánh sáng có thể điều chỉnh được góc độ. Dựa vào màu sắc không gian của ngôi nhà để lựa chọn bóng đèn có nhiều mức điều chỉnh ánh sáng phù hợp.

Cách để treo đèn phù hợp không gian sống

Đèn trong phòng ngủ: Đối với không gian này, bạn cần tránh treo đèn phía trên đầu gường gây áp lực khi ngủ. Và không nên treo các loại đèn có hình thù kỳ dị khiến không khí tại đây trở lên nặng nề.

Đèn cho phòng ăn: Đây là không gian mà gia đình bạn quây quần, sum họp sau một ngày dài làm việc nên bạn cần treo đèn ở vị trí trung tâm phòng ăn nhằm tăng sự kết nối giữa các thành viên lại với nhau.

Cách để treo đèn phù hợp không gian sống

Đèn cho phòng làm việc: Ở không gian này bạn nên bố trí ánh sáng với cường độ lớn nhằm cung cấp đầy đủ ánh sáng, giúp bạn tập trung làm việc. Số lượng bóng đèn chiếu sáng lên là 2 đến 4 bóng với màu áng sáng vàng nhẹ hoặc trắng nhẹ mang đến tài khí cho căn phòng làm việc.

Đèn cho phòng khách: Để tăng cường sinh khí cho không gian phòng khách; thì bạn nên lắp đặt ánh sáng có màu vàng nhẹ; để không gian tăng thêm phần sang trọng. Bạn không nên chọn đèn nhiều màu sắc làm hỗn loạn không gian.

Nên treo đèn để làm sáng khu mình đường

Khu vực trước cửa chính hoặc không gian chung trước phòng khách được gọi là minh đường. Đây là nơi tụ hợp sinh khí của ngôi nhà. Để trợ giúp vận thế cho ngôi nhà và gia trạch được phồn vinh, gia chủ nên lắp đèn chỉ thị ở vị trí này. Trường minh đăng ám chỉ ngọn đèn không bao giờ tắt. Trong bố cục đèn chiếu sáng nội thất, gia chủ nên lắp trường minh đăng, tức đèn chiếu sáng cả ngày lẫn đêm.

Nên treo đèn để làm sáng khu mình đường

Trong đêm khuya, năng lượng của ngôi nhà giảm xuống mức thấp nhất. Thắp sáng đèn này vừa giúp người trong nhà; thuận tiện việc đi lại vừa là nguồn năng lượng bổ sung cho ngôi nhà. Ngoài giữ năng lượng ngôi nhà ở mức nhất định, trường minh đăng còn có tác dụng duy trì sinh khí ngôi nhà. Như đã nói ở trên, nhà bếp và thư phòng là hai khu vực cần tăng cường chiếu sáng; có thể bật đèn vào ban ngày. Những không gian khác nên hạn chế sử dụng bởi bật đèn ban ngày; dễ gây cảm giác áp chế cho người trong gia đình.

Do đó, khi sử dụng đèn ban ngày gia chủ nên dùng loại ánh sáng trắng; êm dịu để đạt hiệu quả ấm áp cho ngôi nhà. Cùng với đó, tường nhà nên sơn màu nhạt để không gian sáng sủa hơn.

Sắp xếp số lượng đèn trong nhà

Trong phong thuỷ học, mỗi con số mang một ý nghĩa nhất định; về vận mệnh và tài lộc. Tuỳ từng không gian cụ thể mà gia chủ bố trí số lượng đèn chiếu sáng sao cho phù hợp. Khi bài trí các bóng đèn trên một đường thẳng; lưu ý không được sử dụng 3 bóng đèn xếp thẳng hàng nhau để tránh hình thành cục diện bất lợi.

Sắp xếp số lượng đèn trong nhà

Nếu trong nhà có “góc chết”, ánh sáng không thể đến được nơi này thì gia chủ có thể lắp đặt đèn ở vị trí khuyết góc để đạt hiệu quả bổ khuyết. Trường hợp trong nhà có dầm ngang không thể khoả lấp cũng có thể lắp 2 đèn hắt ngược ánh sáng lên trần nhà. Năng lượng của ánh sáng hướng lên trên như vậy sẽ góp phần hoá giải áp lực của dầm ngang đè xuống.

Trang trí đèn theo các hướng trong nhà

Theo phong thủy, mỗi hướng sẽ mang đến một ý nghĩa khác nhau; nhằm đem tới vận may, tài lộc cho gia chủ. Nếu sự nghiệp của bạn gặp vấn đề không tốt thì bạn nên treo đèn ở hướng bắc. Với mong muốn gia đình luôn nhiều sức khỏe; thì bạn nên treo đèn theo hướng đông. Hướng Tây Nam thường dành cho những người đang gặp trắc trở trong tình yêu. Hướng Đông Bắc sẽ giúp đường công danh, sự nghiệp được khai thông.

Nguồn: Kinhtedothi.vn