Phong thủy cho nhà cao tầng và những kiêng kỵ bạn nên tránh

Phong thủy cho nhà cao tầng và những kiêng kỵ bạn nên tránh

25/03/2021 0 Võ Hiếu 798

Phong thủy của một chung cư cao tầng cũng được xác định theo Mô hình Tứ diện cổ điển nhưng ở một góc độ hơi khác.

Trong bối cảnh đô thị, để một tòa nhà có Chi-Năng lượng tốt, cần phải có cả Bốn Đặc điểm. Tuy nhiên, trong tình huống này, các tòa nhà trong thành phố thay thế cảnh quan tự nhiên và có chức năng như địa mạo, đại diện cho các phép ẩn dụ về Núi và Người bảo vệ.

Không gian trống và đường phố đại diện cho tính năng Nước và Điểm năng lượng là nơi tòa nhà tọa lạc. Hầu hết các tòa nhà cao tầng đều nằm trên nền đất tương đối bằng phẳng, cung cấp một Điểm năng lượng tốt.

Nhà cao tầng

Nhìn chung, hình thức nhà chung cư là hình vuông hoặc hình chữ nhật, cả hai đều là hình thức lành mạnh.

Trong thành phố, các tòa nhà cao tầng thường mọc thành từng cụm. Trong các tình huống như vậy, đối với các tính năng Núi và Người giám hộ. Mỗi tòa nhà đóng vai trò hỗ trợ và bảo vệ lẫn nhau cho các tòa nhà khác. Tuy nhiên, nếu một tòa nhà cao tầng đứng một mình. Không có tòa nhà cao tầng nào khác ở xung quanh nó, nó sẽ trở nên dễ bị tổn thương vì các đặc điểm của Ngọn núi và Đồi Guardian yếu hoặc bị thiếu. 

Các tòa nhà cũng có phong thủy

Một số người thích sống ở những khu vực có tòa nhà cao như khu thương nghiệp phồn hoa. Hoặc các khu vực náo nhiệt, thích sự tiện lợi khi mua sắm ở đó & thuận tiện. Để đi đến những nơi công cộng xung quanh. Thật ra những nơi như vậy không phải thích hợp cho cư trú.

Phong Thủy học chú trọng sự hài hòa của trường khí. Thế thì sự hài hòa đó có liên quan đến những yếu tố nào? Phong Thủy học kinh điển “Thanh nang kinh” viết “Lý ngụ vu khí, khí hựu vu hình” nghĩa là có hình như thế nào thì có khí như thế ấy.

Nhà cao tầng đẹp

Những nơi phồn hoa cao cấp, thường là những tòa nhà cao tầng. Đều có cảm giác hiện đại với những cốt thép, bê tông. Có người cho rằng khí ở đây thịnh vượng nhất & là môi trường nhà ở tốt. Nào ngờ trường khí ở đây không thích hợp cho người cư ngụ vì các lý do sau đây.

Nhà ở kỵ đối diện nhà cao tầng

Nhà ở kỵ đối diện có kiến trúc cao lớn. Phong Thủy học truyền thống cho rằng sinh khí của kiến trúc cao lớn. Mạnh hơn sinh khí của kiến trúc thấp bé. Sống trong ngôi nhà nhỏ bé, về mặt sinh khí là đang ở thế yếu.

Sống ở khu vực nhỏ là tốt. Kiến trúc hiện đại như các tòa nhà chung cư ở các khu vực nhỏ trên cơ bản là tòa nhà to nhỏ như nhau. Điểm có lợi của việc này là sinh khí mạnh yếu như nhau sẽ không tạo nên cảm giác áp bức. Của sinh khí mạnh đối với sinh khí yếu.

 Kiến trúc cao to phía trước nhà đã đoạt hết sinh khí. Nơi sinh khí yếu bị che lấp bởi bóng của tòa kiến trúc cao to, cả năm không nhìn thấy được mặt trời. Âm khí quá nặng, không có lợi cho sức khỏe con người.

Nếu xung quanh nhà ở đều là các tòa kiến trúc cao to, nhà ở của mình trông sẽ rất nhỏ bé. Thấp hơn người ta một bậc, tầm nhìn xung quanh bị che khuất. Khiến con người có cảm giác tù túng, thế khí không kéo dài ra bao nhiêu. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển.

Gần các tòa tháp có đỉnh nhọn càng không thích hợp cư ngụ. Thời xưa, con người xây các tòa tháp trấn yêu ma đều có đỉnh nhọn, hơn nữa gần xung quanh tòa tháp này đều không có người ở.

Kiến trúc nhà cao tầng phong thủy

Nói theo góc độ an toàn, kiến trúc cao & nhọn cũng tồn tại những yếu tố không an toàn. Kiến trúc như vậy là nơi dễ bị sét đánh khi mưa giông, cho nên thường đều lắp đặt thiết bị chống sét. Đã mang trên mình sự sấm chớp thì tự nhiên sẽ phóng ra sóng điện từ. Như thế sẽ phá hoại sự hài hòa của môi trường khí khu lân cận, từ đó phát sinh trường khí nguy hiểm. Đồng thời những cột sắt có đường dây điện cao thế cũng có những mối nguy hiểm. Tiềm ẩn như vậy. Cho nên gần các tòa tháp có đỉnh nhọn như vậy không thích hợp để ở.

Nhà cao tầng phong thủy

Đương nhiên, mọi sự vật đều có tính hai mặt, cái gọi là “trong cái họa có cái phúc, trong cái phúc có cái họa”. Nếu tòa tháp có đỉnh nhọn như thế cách nhà ở một khoảng cách nhất định. Lại ở vị trí thích hợp cũng sẽ sinh ra phản ứng trường khí tốt. Người xưa gọi điều này là “văn bút đỉnh” hoặc “văn xương tháp”. Người xưa nói rằng là sẽ phát sinh hiệu ứng có lợi cho sự nghiệp (học hành đỗ đạt cao, có khoa bảng) & sự nghiên cứu khoa học.

Tuy giữa tốt & xấu nắm giữ một vấn đề ở mức độ thích hợp. Nhưng vị trí nhà ở tốt nhất không nên chọn ở gần các kiến trúc cao lớn và có hình nhọn.

Nguồn: Blogphongthuy.com