Phong thủy cho ngôi nhà của bạn, phong thủy là gì và cách vận dụng

Phong thủy cho ngôi nhà của bạn, phong thủy là gì và cách vận dụng

24/03/2021 0 Võ Hiếu 343

“Phong thủy” trong tiếng Trung lần lượt có nghĩa là “gió” và “nước”. Khái niệm này bắt nguồn từ một bài thơ cổ nói về cuộc sống của con người; và phong thủy trong ngôi nhà của bạn được kết nối trôi chảy với môi trường xung quanh nó.

Triết lý phong thủy là thực hành sắp xếp các mảng trong không gian sống. Nhằm tạo ra sự cân bằng với thế giới tự nhiên. Mục đích là khai thác các lực năng lượng và thiết lập sự hài hòa giữa một cá nhân và môi trường của họ.

Trong văn hóa Á Đông, triết lý này được gọi là Đạo, dịch có nghĩa là “con đường.” Đạo giáo là con đường của tự nhiên và tất cả các nguyên tắc cơ bản của phong thủy đều phản ánh tự nhiên, vị trí, bát quái và ngũ hành.

Bát quái 

Bát quái là bản đồ năng lượng phong thủy chồng lên sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà của bạn. Từ “bát quái” trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là “tám hướng”. Mỗi lĩnh vực trong số tám hướng liên quan đến một hoàn cảnh cuộc sống khác nhau. Chẳng hạn như gia đình, sự giàu có hoặc sự nghiệp. Và, mỗi khu vực này có hình dạng, màu sắc, mùa. Số lượng và các yếu tố trái đất tương ứng. Trung tâm của bát quái – khu vực thứ chín – là bạn. Đại diện cho sức khỏe và thể trạng tổng thể của bạn. 

Phong thủy

Hiện nay, “phong thủy” không còn là một từ mới lạ nữa. Tuy nhiên khái niệm hai chữ “phong thủy” tồn tại trong tiềm thức mỗi người lại không hề giống nhau. Nội dung bài viết dưới đây sẽ tổng kết lại những khái niệm phổ biến đang tồn tại. Được đúc kết lại qua quá trình tìm hiểu về phong thủy từ xưa đến nay.

Khi nhắc đến phong thủy, nhiều người sẽ suy nghĩ ngay rằng nó gắn liền với tâm linh. Cúng bái, phù chú… Những người sùng bái điều này cho rằng đó là một thứ huyền bí. Có năng lực siêu phàm và chỉ có những người được “trời cho ăn lộc” thì  mới có thể làm phong thủy được. Một số khác cũng vẫn sẽ có khái niệm đó nhưng họ không tin vào phong thủy và cho rằng đó là những trò mê tín, nhảm nhí.

Bạn có đang hiểu đúng về phong thủy gia đình không?

Tuy nhiên, tồn tại một số lượng lớn người khi bàn về phong thủy thì họ cho rằng đó là cách chọn hướng nhà. Hướng bếp, hướng bàn thờ và hướng giường ngủ cho hợp với mệnh tuổi của gia chủ. Một ngôi nhà có phong thủy tốt là ngôi nhà có thể đáp ứng các điều trên.

Màu sắc

Một ý kiến khác của số ít người lại cho rằng phong thủy của một ngôi nhà thay đổi theo vận trình 20 năm một lần. tùy thuộc vào hướng trục của ngôi nhà. Các tiểu vận của mỗi năm lại mỗi khác nhau do vị trí các sao. thay đổi theo 9 cung khác nhau của ngôi nhà. Họ tin tưởng và chấp nhận kê lại đồ đạc. bếp núc kể cả bàn thờ qua mỗi năm và sau 20 năm phải đổi nhà hoặc chuyển hướng nhà. Nếu áp dụng phương pháp cho ngôi nhà của mình. Có khi bạn phải chấp nhận kê chỗ ngồi làm việc hay giường ngủ chắn ngay cửa ra vào.

Có những cách phân chia cung và hướng nào?

Một nhận định khác về phong thủy cho rằng phong thủy phân chia ngôi nhà thành 64 cung (hay còn gọi là quái) khác nhau. Họ bố trí cổng, cửa, bếp, bàn thờ của ngôi nhà dựa vào sự tốt xấu của các quái này. Phương pháp này cần độ chính xác rất cao vì vậy khi tư vấn phong thủy. Cho gia chủ mà không thấy tốt lên thì người thầy phong thủy thường đổ lỗi cho độ số không chính xác do các nguyên nhân khác nhau.

Ngoài ra cũng có những người dùng nguyên lý Hình – Lý – Khí để phân định tốt xấu của một ngôi nhà. Họ ưu tiên coi trọng tốt xấu của địa hình khu vực nơi mọc. Lên ngôi nhà hay công trình. Họ không quá quan trọng đến hướng nhà mà xem trọng luồng sinh khí. Đi vào trong nhà và chi tiết hơn là các phòng chức năng của ngôi nhà đó có hợp lí không. Để có được đánh giá tốt xấu hay tư vấn cải tạo thì họ còn phải xem xét kỹ càng. Thiết kế ngôi nhà có phù hợp với thế đất địa hình xung quanh. Với nhân sự trong nhà và với xu hướng phát triển của tự nhiên hay không.

Phong thủy trong gia đình

Qua những phân tích được tổng hợp trên đây chúng ta có thể thấy rằng. Hai chữ “phong thủy” mang những ý nghĩa khác nhau trong suy nghĩ của mỗi người. Có nhiều người bất lương sẽ thổi vào hai chữ “phong thủy” những ý nghĩa khác nhau hòng lợi dụng chúng để dọa nạt gia chủ.

Tránh những thầy “rởm” nhé

Kiếm được nhiều tiền từ họ, thậm chí có những người tự xưng là thầy phong thủy tuy luôn miệng nói rằng xem không lấy tiền. Hoặc lấy rất ít nhưng sau đó lại dụ dỗ yêu cầu gia chủ mua những vật phẩm phong thủy “rởm” rất đắt tiền hay những trò bịp bợm. Mà lại không giúp cho gia chủ tốt lên được. Phần lớn mọi người khi xây nhà thường sẽ có thói quen đi xem hướng cho hợp. Mệnh tuổi nhưng thực tế có người tốt lên, có người lại xấu đi. Chính những hiện tượng như thế đã làm cho nhiều người trở nên không tin vào nó. Thậm chí họ phản bác lại phong thủy.

Nhiều người sau khi được tư vấn phong thủy thì cuộc sống gia đình trở nên tốt đẹp hơn. Tài vận trở nên tốt hơn, sức khỏe tốt hơn. Thậm chí có những cặp vợ chồng hiếm muộn nhiều năm nhưng sau khi sửa phong thủy thì họ đã sinh con đẻ cái. Bài viết này không có ý định chê bai trường phái phong thủy nào, mà chỉ đưa ra những ý kiến trên thực tế. Tổng hợp lại để gửi tới độc giả cái nhìn xác thực về hiện trạng phong thủy trong cuộc sống hiện nay.

Nguồn: Thesungate.com