Phong cách thiết kế phòng làm việc tại nhà trang trọng, lịch lãm

Phong cách thiết kế phòng làm việc tại nhà trang trọng, lịch lãm

22/03/2021 0 Nguyễn Ninh 941

Phòng làm việc là không gian không thể thiếu để giúp chúng ta có không gian riêng để nghiên cứu, tìm hiểu cũng như đọc sách thư giãn. Thiết kế phòng làm việc tại nhà yêu cầu nhiều yếu tố như có đầy đủ bàn làm việc, kệ sách, cũng như không gian thoáng để có thể làm việc được hiệu quả. Tùy vào diện tích của căn hộ nhà bạn mà bạn có thể thiết kế phòng làm việc của mình cho phù hợp và cân đối so với tổng thể khuôn viên ngôi nhà. Vậy làm sao để có thể thiết kế phòng làm việc tại nhà được hợp lý; cũng như khi thiết kế phòng làm việc tại nhà cần những vật dụng gì; hãy theo dõi bài viết dưới đây để thiết kế phòng làm việc tại nhà cho bản thân mình nhé.

Mỗi người sẽ có những cách thiết kế khác nhau phụ thuộc vào phong cách cũng như con mắt thẩm mỹ của mỗi người. Một không gian làm việc tốt sẽ phải đảm bảo nhiều yếu tố như: không gian thoáng; đầy đủ dụng cụ cần thiết; ánh sáng đủ để công việc được hoàn thiện hiệu quả. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong khâu thiết kế không gian làm việc trong căn nhà của mình thì hãy theo dõi thật kỹ bài viết dưới đây nhé; chúng tôi có một vài điều thú vị dành cho bạn đấy nhé.

Thiết kế bàn làm việc hợp lý

Yêu cầu đối với một thiết kế văn phòng làm việc tại gia là gì? Cách giải quyết của chúng tôi đối với yêu cầu khách hàng về phòng làm việc ra sao? Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi đó.

Phòng ngủ lấy giường làm trung tâm. Phòng khách lấy sofa làm điểm nhấn. Vậy thì bàn làm việc trong văn phòng cũng có vai trò tương tự. Một chiếc bàn làm việc phải đáp ứng yêu cầu cơ bản nhất của người dùng. Đủ rộng để có thể đặt vừa một đến hai chiếc laptop hoặc máy tính để bàn, sổ tay, đèn bàn và một cốc nước.

thiết kế phòng khách tại nhà

thiet ke phong lam viec tai nha

Tuỳ vào yêu cầu cũng như đặc điểm riêng về vóc dáng của mỗi người, bàn làm việc sẽ được thiết kế sao cho thật vừa vặn, thoải mái. Thông thường, bàn làm việc trong thiết kế văn phòng làm việc tại nhà sẽ được làm từ các chất liệu. Chủ yếu là Gỗ, gỗ ép, đá hoa cương hoặc các chất liệu tổng hợp mới gọn nhẹ hơn.

Với thiết kế văn phòng làm việc tại nhà cho căn hộ chung cư cao cấp, các chất liệu gỗ như gỗ sồi hay gỗ óc chó được yêu chuộng hơn cả. Các loại gỗ có mùi nhẹ nhàng cũng tạo cảm hứng tốt khi làm việc. Chúng tôi thường biến tấu một chút phần chân hoặc hình dạng bàn làm việc. Mục đích chính là để tạo cảm giác mới mẻ cho khách hàng, đồng thời tiết kiệm diện tích.

Vị trí kệ sách trong không gian phòng làm việc

Có nhiều ý kiến xung quanh việc bố trí kệ sách trong phòng làm việc. Một số khách hàng yêu cầu đặt kệ sách sát tường; và xa bàn làm việc để tập trung hơn. Một số khác lại yêu cầu thiết kế bàn gắn liền kệ sách để tiện cho công việc.

phòng làm việc tại gia

Chính vì vậy, linh hoạt các thiết kế kệ sách để đáp ứng nhu cầu của Khách hàng. Ngoài ra, kệ sách cũng được thiết kế sao cho thật nhẹ nhàng, giảm cảm giác nặng nề thông thường.

Giường ngủ trong phòng làm việc

Kết hợp giường ngủ thông minh thiết kế văn phòng làm việc tại gia. Để giúp người làm việc tại nhà có thể nghỉ ngơi đầy đủ, chủ trương thiết kế thêm giường ngủ thông minh trong văn phòng làm việc. Với loại giường này, người sử dụng dễ dàng mở ra hay xếp vào gọn gàng mà không cần tốn quá nhiều công sức. Ngoài ra, thiết kế đảm bảo yêu cầu kĩ thuật và chất lượng để bảo vệ sức khoẻ và an toàn cho người sử dụng.

vật dụng phòng làm việc

Các vật dụng bổ sung cho phòng làm việc

Đối với ánh sáng tự nhiên trong thiết kế văn phòng làm việc tại gia, ICON thường dùng những loại rèm cửa sổ màu sáng, cửa sổ mở rộng. Rèm mỏng tạo cảm giác thoáng và thoải mái cho căn phòng. Ánh sáng đèn được thiết kế hợp lí, thông minh, tiết kiệm điện. Không gian phòng ngoài bàn làm việc và kệ sách thường được bố trí tối giản để không gây mất tập trung khi làm việc.

phòng làm việc

Chúng tôi luôn tham khảo ý kiến khách hàng để hoàn thiện không gian sinh hoạt của gia chủ. Tất cả đều được lắp đặt bởi đội ngũ thi công đáng tin cậy của chúng tôi.

Nguồn: noithaticon.vn