Những nguyên tắc phong thủy đem lại may mắn, tài lộc cho văn phòng

Những nguyên tắc phong thủy đem lại may mắn, tài lộc cho văn phòng

22/03/2021 0 Đào Dũng 299

Theo lý thuyết phong thủy ngũ hành, các yếu tố vạn vật đều quy thành ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Việc sắp xếp, tổ chức, bố trí, văn phòng, phòng làm việc được tổ chức theo phong thủy nhằm cân bằng không gian, đem lại cảm hứng và tài lộc, phát triển cho công ty, cơ quan. Áp dụng các quy tắc quan trọng này giúp mỗi người có khu vực làm việc tốt nhất.

Ngày nay, mọi người thường than vãn trên mạng xã hội với bạn bè; đồng nghiệp tại sao bản thân đã cố gắng chăm chỉ, nhưng may mắn; tài lộc vẫn ngoảnh mặt. Điều này hoàn toàn có thật và đúng. Bởi vì, ngôi nhà và văn phòng không thể tránh khỏi được năng lượng xấu do tác động từ bên ngoài.

Cha ông thường có câu, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Về mặt lý thuyết mọi người vẫn hoài nghi về phong thủy. Tuy nhiên, theo tư duy, duy vật biện chứng; những đúc kết từ xa xưa cho thấy phong thủy đang phổ biến hơn trong cuộc sống hiện đại từ phương đông sang tây.

Ông bà già “Có một sự thờ phượng Kinh thánh; có một sự thờ phượng khỏe mạnh” luôn nghi ngờ đối với nhiều người nghĩ về “tương tác thực tế” dọc “, nhưng nó bị cướp từ hàng trăm năm. Và có nhiều phổ biến hơn từ phía đông sang tây. Ngoài làm việc chăm chỉ cần cù tìm tòi sáng tạo trong công việc thì từ xưa yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng để công việc chúng ta có một kết quả tốt.

Sắp xếp đồ dùng khoa học

Một trong những bước cơ bản nhất trong việc tạo ra một không gian đẹp theo phong thủy văn phòng là sắp xếp chúng khoa học; thoát khỏi tình trạng lộn xộn. Khi các đồ đạc trong phòng được sắp xếp ngăn nắp; căn phòng sẽ thu hút được những năng lượng tốt; giúp tinh thần làm việc của chủ nhân sảng khoái, tập trung cao và nhiều cảm hứng.

Để tạo được một văn phòng làm việc ngăn nắp, cần phân chia các khu vực khác nhau; giữ đồ vật ở các vị trí nhất định. Đặc biệt, nếu tủ, bàn hoặc giá sách  có nhiều giấy tờ; cần có một cách quản lý giấy tờ riêng để chúng không bị lưu lạc hoặc nhìn bừa bộn. Đối với quản lý giấy tờ điện tử cũng vậy; cần sắp xếp các tệp trong máy tính khoa học để làm việc hiệu quả hơn.

Sắp xếp đồ dùng khoa học

Đặt bàn làm việc ở đúng vị trí

Chiếc bàn đặt ở đúng vị trí sẽ khiến vị trí của chủ nhân trở nên quyền lực hơn. 3 vị trí bàn được đặt ở những vị trí đúng với phong thủy nhất bao gồm các vị trí ngồi hướng ra cửa chính. Trong đó, vị trí ngồi vừa hướng ra cửa sổ và cửa chính là vị trí đẹp nhất. Bàn làm việc trong văn phòng đối diện nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng không khí xú uế; công việc sớm muộn cũng thất bại.

Các yếu tố phong thủy văn phòng quan trọng khác bao gồm cự li ngồi cách cửa; chất liệu bàn, khoảng trống lối đi, màu sắc bàn. Cự li ngồi cách cửa càng xa thì quyền lực càng lớn. Lối đi ra vào rộng sẽ thu hút được nhiều năng lượng và khí tốt đến.

Nên chọn màu bàn ghế sáng màu để làm rộng văn phòng làm việc; chọn bàn ghế có độ nhẵn mịn cao để tăng tính tiện nghi và thoải mái khi làm việc.

Sử dụng các đồ trang trí hợp lý

Sử dụng các đồ trang trí hợp lý

Cũng giống như nhà ở, nên trang trí văn phòng làm việc; bằng cách sử dụng các đồ vật thể hiện các ý nghĩa tốt đẹp để thu hút tài lộc; may mắn đến với công việc.

Ví dụ như: sừng trâu tượng trưng cho sức mạnh và tính cạnh tranh; tranh Bách phúc đồ (bức tranh trăm phúc) để mang lại phúc khí cho người làm trong văn phòng hoặc con rồng tượng trưng cho sự cát tường, thịnh vượng.

Cân bằng không gian phòng

Sự cân bằng không gian trong phong thủy được thể hiện qua tính âm và dương. Âm và dương kết hợp hài hòa sẽ khiến không gian văn phòng trở nên thư giãn; không bị chói sáng, nội thất không có góc cạnh, trần nhà không quá cao cũng không quá thấp…

Để làm được những điều trên, cần chú ý trong việc điều chỉnh ánh sáng tự nhiên quá sáng bằng cách che rèm; hoặc thắp thêm đèn trong phòng nếu nó quá tối, sử dụng đồ nội thất mềm mại; có nhiều đường cong, trồng cây phong thủy văn phòng hoặc treo tranh thiên nhiên để tạo môi trường làm việc tự nhiên có đủ các yếu tố Kim, Thổ, Mộc, Hỏa, Thủy.

Chọn lựa màu sắc phù hợp

Bên cạnh việc cân bằng không gian phòng làm việc; cần chú ý đến màu sắc văn phòng và hiệu ứng của màu sắc ảnh hưởng đến việc thu hút năng lượng tốt của phòng làm việc. Trong đó, màu vàng nhẹ, màu đá sa thạch, màu cam nhạt; xanh lá cây là những màu sắc phong thủy phù hợp với văn phòng làm việc nhất. Màu trắng giúp làm tăng độ sáng; tập trung tinh thần làm việc. Màu nâu và sự kết hợp của các màu trái đất giúp tăng tính ổn định cho văn phòng.

Tạo không gian làm việc thư giãn

Tạo không gian làm việc thư giãn

Cuối cùng nhưng không thể thiếu trong 6 quy tắc quan trọng nhất về phong thủy văn phòng, đó là việc tạo ra môi trường làm việc thư giãn. Có rất nhiều cách để loại bỏ sự u ám và tĩnh nặng trong phòng làm việc. Ví dụ, có thể bật nhạc, đốt nến thơm, sử dụng đồ vật có góc tròn để tăng lưu thông khí, điều chỉnh ánh sáng dịu mát, làm đài phun nước nhỏ hoặc đặt bể cá trong phòng.

Để tạo được một văn phòng làm việc ngăn nắp, cần phân chia các khu vực khác nhau và giữ đồ vật ở các vị trí nhất định. Đặc biệt, nếu tủ, bàn hoặc giá sách  có nhiều giấy tờ, cần có một cách quản lý giấy tờ riêng để chúng không bị lưu lạc hoặc nhìn bừa bộn. Đối với quản lý giấy tờ điện tử cũng vậy, cần sắp xếp các tệp trong máy tính khoa học để làm việc hiệu quả hơn.

Nguồn: Maisonoffice.vn