Những đại kỵ với phong thủy phía sân sau nhà gia chủ nên lưu tâm

Những đại kỵ với phong thủy phía sân sau nhà gia chủ nên lưu tâm

24/03/2021 0 Nguyễn Hiếu 813

Phong thủy của khoảng sân phía sau nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng không thua kém gì phong thủy của chính môn. Vì vậy, khi có ý định thiết kế hay cải tạo khu vườn phía sân sau của ngôi nhà, gia chủ nên lưu ý một vài khía cạnh trong tâm linh để tránh đụng phải những điều không lành.

Sân vườn sau nhà – nơi thư giãn và nghỉ ngơi lý tưởng

Khoảng không gian sân vườn phía sau nhà là một nơi không thể xem nhẹ so với khu vực tiền cảnh phía trước nhà; vì đó là nơi được coi là đối trọng giúp cân bằng năng lượng phong thủy trong mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên.

Khu sân vườn phía sau một ngôi nhà thường được thiết kế theo kiểu một không gian xanh để các thành viên trong ngôi nhà có thể thư giãn và tận hưởng bầu không khí trong lành. « Khí » trong phong thủy được hiểu là nguồn năng lượng diệu kỳ biểu hiện cho sinh mệnh và khả năng sinh tồn của mọi sinh vật. Thêm vào đó, mỗi góc sân và chi tiết tiểu cảnh như hồ nước hay tượng đá;… được đặt trong khu sân sau cũng đều biểu trưng cho năng lượng sống dồi dào; sự vĩnh cửu của mọi sinh vật, kể cả con người.

Sân vườn sau nhà – nơi thư giãn và nghỉ ngơi lý tưởng

Bằng cách ứng dụng những nguyên tắc trong phong thủy sân vườn; nhiều chủ nhà có thể tự mình kiến tạo một không gian sống thoải mái; hài hòa giữa với thiên nhiên trong khoảng sân sau nhà.

Sân vườn phía sau nhà – khoảng không gian giúp cân bằng năng lượng

Một ngôi nhà có phong thủy xấu, thiếu đi phần năng lượng hỗ trợ là căn nhà có khu vườn sân sau thiếu cân đối, thiếu bằng phẳng.

Theo truyền thống, mặt sau của ngôi nhà là khu vực của Rùa. Đối với người Trung Hoa, con rùa biểu tượng cho sự trường thọ và sự bảo bọc, chở che. Rùa còn là một trong bốn con vật phong thủy của trời đất. Năng lượng cảu Rùa được xem là tạo ra sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà.

Sân vườn phía sau nhà – khoảng không gian giúp cân bằng năng lượng

Sân sau của ngôi nhà cũng giống như một chiếc ghế bành đối với con người. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo ra và duy trì năng lượng hỗ trợ cho những người sống trong căn nhà.

Người Trung Quốc cho rằng vị trí khu vườn, nội thất sân vườn; cây xanh; vật liệu và đồ trang trí sân vườn nên được thiết kế dựa trên mô hình của âm và dương và dòng chảy của năng lượng để tạo ra hiệu ứng tích cực.

Phong thủy sân sau nhà, những lưu ý quan trọng

Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Giải pháp tốt nhất để nâng cao năng lượng sân sau; giúp ngăn chặn năng lượng bị rò rỉ là xây một bức tường hữu cơ. Đó có thể là một bức tường được làm từ nguyên liệu tự nhiên pha trộn; có thể là một hàng rào bằng gỗ cây cao; một hàng cây xanh hay cũng có thể là một bức tường bằng xi măng.

Đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân cũng giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình bạn. Nên chọn các loại đèn có hình dạng và màu sắc mạnh để tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy.

Phong thủy sân sau nhà, những lưu ý quan trọng

Khi bạn đã áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn sự rò rỉ năng lượng ở sân sau; hãy tập trung bài trí khu vườn theo các nguyên tắc phong thủy để có thể giữ được nguồn năng lượng hỗ trợ tốt nhất từ khu vườn.

Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà. Vì theo quan niệm thì điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là vào nhà của âm khí; không tốt cho gia đình.

Tối kỵ là đất ở vườn sau bị trũng xuống; hoặc đằng sau nhà là một đường cống lớn; một cái hố sâu hay một vực thẳm. Những trường hợp như vậy; thường đoạn cuối cuộc đời của gia chủ hay gặp những hoàn cảnh khó khăn, bi đát.

Bài trí “Huyền Vũ”

Với những căn nhà cao tầng; nhìn chung quang đều không có đất; do đó có thể hóa giải phong thủy bằng cách đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn.

Bài trí "Huyền Vũ"

Có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc nuôi một con rùa; cũng có thể đặt một con rùa bằng đá, bằng sành sau vườn đểu làm biểu tượng cho Huyền Vũ; và tất nhiên chỉ cần một con rùa là đủ.

Việc bài trí các đèn vườn hiệu quả; xây các bức tường với quy hoạch cây cối phù hợp với phong thủy sẽ giúp mang lại một nguồn năng lượng tràn đầy sức sống; sắc màu tươi tắn và cảm giác yên bình.

Nguồn: bietthudep902.com