Nhà cấp 4 – loại hình nhà được ưa chuộng nhất

Nhà cấp 4 – loại hình nhà được ưa chuộng nhất

23/03/2021 0 Phạm Diễm 372

Nhà cấp 4 khá phù hợp với đặc điểm khí hậu của Việt Nam ta. Nó có thể đáp ứng được thị hiếu và thẩm mỹ của người Việt. Phong cách của nhà cấp 4 khá hợp với kiến trúc người Việt không; không chỉ đáp ứng các tính năng sử dụng; mà tiết kiệm được khá chi phí cũng như đảm bảo được không gian thông thoáng,…nên được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Một trong những yếu tố quan trọng; quyết định đến sự lựa chọn của người Việt là kinh phí đầu tư; tiếp theo là tiến độ thời gian thực hiện thi công công trình. Đối với với nhà mẫu nhà với hình khối và chi tiết khá đơn giản; giúp chủ đầu tư có thể thực hiện xây dựng hoàn thiện công trình; cũng như đưa ra tính toán kế hoạch để thi công chi tiết trong thời gian khá ngắn. Để từ đó sẽ hạn chế được nhiều chi phí phát sinh cho chủ đầu tư.

Hiện nay, xây dựng nhà cấp 4 ngày càng được lựa chọn nhờ tính ưu việt của nó; con người ngày càng suy nghĩ rằng chỉ cần xây nhà đủ nhu cầu sử dụng là được; không cần quá rườm rà nhiều công năng, diện tích dễ gây tốn kém chi phí. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra khá nhiều ở đây đó là thế nào là nhà cấp 4; làm thế nào để phân biệt được nhà cấp 4 với các mẫu nhà khác. Vậy hôm nay, BRS đẹp sẽ giúp bạn nhận biết mẫu nhà cấp 4; qua những đặc điểm từ ngoại thất tới kết cấu bên trong một cách rõ ràng; cùng với đó là phân loại các mẫu nhà để quý vị dễ hình dung ra hơn về loại hình nhà hiện nay.

Thế nào là nhà cấp 4?

Nhà cấp 4 là loại nhà khá phổ biến hiện nay; do phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân Việt Nam cũng như vị trí địa lý xây dựng. Theo quy định mới về nhà cấp 4; phần lớn các công trình nhà ở của Việt Nam đều là nhà cấp 4. Cụ thể, quy mô của nhà khá nhỏ, vì thế quy trình xây dựng ngắn; phương thức thi công đơn giản; nhà được ưa chuộng phần lớn tại nông thôn nhờ mức chi phí xây dựng thấp, thu hút nhiều nhà đầu tư.

  • Về quy mô: là nhà có chiều cao dưới 3 tầng, diện tích sàn nhỏ hơn 1000m2.
  • Căn nhà có kết cấu chịu lực vững chắc, thường sử dụng bằng vật liệu gạch hoặc gỗ.
  • Thời gian sử dụng hay được hiểu là độ bền của nhà có thể kéo dài tới 30 năm.
  • Phần mái nhà thường sử dụng chất liệu ngói hoặc Fibroociment.
  • Tường bao quanh và các tường ngăn được sử dụng bằng chất liệu gạch (22 hoặc 11cm).
  • Vật liệu hoàn thiện có chất lượng thấp: gạch sử dụng có thể là babanh, gạch chỉ chất lượng thấp,…
  • Đi kèm với chi phí thấp, chất liệu xây dựng bình dân; thì công năng sử dụng của mẫu nhà cũng thiếu tính tiện nghi hơn.

Qua thông tin khái quát mà chúng tôi đưa ra trên đây tới quý vị; có lẽ đã phần nào giải quyết được câu hỏi Thế nào là nhà cấp 4 cho quý vị. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ phát triển; các chất liệu được sử dụng cho nhà cấp 4 đang được nâng cao dần chất lượng; mà vẫn đảm bảo được mức chi phí thấp.

Phân loại nhà cấp 4

Có rất nhiều cách để phân loại các mẫu nhà cấp 4: có thể qua kiểu móng, qua công năng sử dụng,… nhưng hôm nay, trong bài viết này BRS sẽ tổng hợp phân loại nhà theo kiểu mái của căn nhà.

Mái nhà cũng rất đa dạng; có thể sử dụng tất cả các kiểu mái hiện tại đang hiện hành cho căn nhà. Dựa theo kiểu móng, vị trí địa lý; khí hậu mà lựa chọn kiểu mái cho phù hợp với căn nhà.

Nhà mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng luôn là sự lựa chọn an toàn cho các gia chủ. Chẳng thể phủ nhận rằng nhà mái bằng có độ bền cao; bền nhất trong các loại mái và sẽ tối đa được thời gian sử dụng của mẫu nhà cấp 4. Quý vị có thể tham khảo một số mẫu nhà mái bằng được ưa chuộng hiện nay:

Nhà mái thái

Nhà cấp 4 mái thái

Mái thái là kiểu mái nhận được nhiều sự lựa chọn nhất từ phía gia chủ; không chỉ cho xây dựng nhà cấp 4 mà còn được lựa chọn cho rất nhiều mẫu nhà khác như biệt thự; nhà phố,… bởi sự thật là mái thái rất thu hút mắt người nhìn, độ dốc nước; và cả tính năng chống nóng cũng cực kì tốt do trước khi lợp mái thái; căn nhà sẽ được lắp 1 lớp trần thạch cao hoặc đổ mái bằng; và theo bản chất thì nó có đến 2 mái cách nhiệt. Tính năng này là giải pháp tốt cho nơi có khí hậu nắng nhiều, mưa nhiều như nước ta.

Mẫu nhà mái thái thiết kế theo phong cách châu Âu; khá phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, mang tính thẩm mỹ cao. Căn nhà được xây dựng ở miền Bắc nước ta; nơi có đặc điểm khí hậu nắng nhiều, mưa cũng nhiều. Thiết kế mái thái là tối ưu nhất trong việc giải quyết vấn đề tránh nóng cũng như dốc nước tốt sau mưa.

Nhà mái tôn

Nhà cấp 4 mái tôn

Mái tôn là giải pháp tốt cho vấn đề kinh phí xây dựng. Hiện nay công nghệ phát triển, vật liệu xây dựng cũng dần được tối ưu hiệu quả; tôn hiện đại như tôn chống nóng, tôn giả ngói, tôn lạnh,… gồm lớp chống nóng hạn chế tối đa mức hấp thụ nhiệt giúp căn nhà mát mẻ hơn; và tăng tính thẩm mỹ.

Mong rằng thông qua bài viết này; quý vị đã phần nào hiểu và giải đáp được thắc mắc Thế nào là nhà cấp 4; giúp quý vị có cái nhìn đúng đắn và đầy đủ hơn về mẫu nhà quốc dân này.

Nguồn: thietkethicongnhadep.net