Nên thiết kế sân vườn như thế nào để mang tài lộc về cho gia chủ?

Nên thiết kế sân vườn như thế nào để mang tài lộc về cho gia chủ?

25/03/2021 0 Huỳnh Hằng 357

Phong thủy cũng yếu tố quan trọng khi thiết kế sân vườn. Làm thế nào để cân bằng âm dương trong thiết kế sân vườn và bài trí để mang lại may mắn cho gia chủ? Đây là chủ đề chúng tôi sẽ chia sẻ ngày hôm nay. Những điều thú vị đang chờ bạn đấy, cùng đón xem nhé!

Thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Thiết kế cổng vườn

Cửa không được quá rộng, vì cửa rộng sẽ khiến khí vào nhà quá nhanh và không tụ được nhiều. Ngược lại, cổng hẹp sẽ khiến không gian bị thu hẹp, âm dương không thể lưu thông hài hòa. Khi thi công hàng rào, bạn hãy chọn những hàng rào song thưa  điều này sẽ giúp không khí lưu thông tốt hơn.

Thiết kế cổng vườn

Chất liệu của cổng phụ thuộc vào hướng và mệnh của gia chủ. Ví dụ nhà hướng Đông tương sinh với mộc thì gia chủ nên dùng cửa gỗ sơn màu xanh lam, đen, xanh lục. Những ngôi nhà hướng Tây tương sinh với hành kim thì nên dùng cổng kim loại màu vàng, trắng. Chất liệu và màu sắc của cửa tùy thuộc vào khung cảnh, cách trang trí phải đảm bảo sự hài hòa, cân đối.

Thiết kế hàng rào

Lấy nhà của bạn làm tâm, hàng rào nên có chiều cao đồng đều. Việc lựa chọn hàng rào không nên thiết kế quá gần hoặc quá cao so với ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ tạo nên mất cân đối về năng lượng và hướng vào nhà của âm khí, không tốt cho gia chủ. Tránh những thiết kế sắc nhọn hướng vào trong hay ngoài ngôi nhà, nguồn năng lượng không tốt sẽ ảnh hưởng đến bạn đấy!

Thiết kế lối đi vào ngoại thất sân vườn

Nguồn năng lượng tích cực sẽ đi vào cổng chính của sân vườn nhưng để nguồn năng lượng ấy lan tỏa khắp khu vườn thì bạn phải lưu ý đến lối đi từ cổng vào vườn. Hướng lối đi sẽ dẫn đến các góc trong không gian ngoại thất vườn một cách tinh tế nhất. Những lối đi tắt dẫn đến sân vườn bạn nên hạn chế. Hướng đi của năng lượng sẽ men theo đường uốn khúc từ cổng vào vườn.Nếu lối đi nhà bạn là một đường thẳng thì bạn nên trồng cây cảnh hoặc đan xen dọc theo con đường nhé!

Thiết kế lối đi vào ngoại thất sân vườn

Nên dùng vật dụng nào để trang trí ngoại thất sân vườn?

Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Đối với khu vườn trang trí bằng đá: Hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

trang trí ngoại thất sân vườn

Ngoài ra những vật dụng tạo nên ánh sáng, hiệu ứng bắt mắt như đèn, xích đu, bàn ghế ngoài trời cũng nên được lựa chọn tỉ mỉ.Tượng hoặc thiết kế phun nước hay hòn non bộ cũng mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Bạn như được bước chân đến một cảnh sắc vùng quê với ao nước, chòi lá đơn sơ.

Những điều cần tránh khi thiết kế sân vườn

Ở bên phải sân không nên trang trí gì?

 • Không nên có ao, đá to hay bể cá đặt ở bên phải sân.
 • Không để mô tơ hay các loại máy có tính động, chẳng hạn như máy giặt, vì sẽ tạo ra âm thanh và sân nhà không được yên tĩnh.
 • Không xây nhà vệ sinh hay nhà kho ở chỗ này vì sẽ không may mắn cho cả gia đình.
 • Không nên có dòng điện cao áp ở phía trên.
 • Không đặt hòn non bộ không có nước hoặc nhiều loại hoa cỏ.

bên phải sân không nên trang trí gì?

Ở bên ngoài cổng cần tránh gì?

 • Không đối diện với cửa thông gió của máy hút mùi nhà trong phòng bếp của người khác, nếu không não có nguy cơ bị tổn thương, cơ thể mắc nhiều bệnh tật.
 • Phía trước không hướng thẳng vào góc tường, nếu không dễ bị bệnh liên quan đến đường huyết, khắc phục bằng cách chấm những chấm nhỏ hình tròn màu đỏ ở góc tường.
 • Không đối diện với cây cổ thụ vì sẽ sinh nhiều âm khí.
 • Không đôi diện thẳng với nhà vệ sinh, góc tường nhà người khác.

bên ngoài cổng không nên trang trí gì?

Ở trong sân cần tránh điều gì?

 • Không nuôi các loại da cầm như gà, vịt vì chúng dễ gây bệnh viêm phế quản cho bạn. Nếu vệ sinh không tốt, sẽ làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà.
 • Không đặt các hòn đá quá lớn ở ngay trong sân vì sẽ tạo ra áp lực.
 • Không trồng cây tiên nhân cầu hoặc cây hoa có gai trừ hoa hồng, nếu không dễ bị bệnh lạ về da.

Kết luận

Thiết kế sân vườn ngoại thất hợp phong thủy mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Không những vậy, sân vườn ngoại thất còn đáp ứng nhu cầu về tính thẩm mĩ cũng như công dụng thư giãn sau thời cho bạn cũng như từng thành viên trong gia đình bạn. Thiết kế nội thất sang trọng, không gian sân vườn ngoại thất độc đáo. Một không gian sống vô cùng lý tưởng. Hãy tin chúng tôi, sân vườn ngoại thất nhất định sẽ làm bạn hài lòng.

Nguồn: brtvc.edu.vn