Lựa chọn thuê văn phòng mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Lựa chọn thuê văn phòng mang lại nhiều may mắn, tài lộc

22/03/2021 0 Đào Dũng 292

Lựa chọn không gian xung quanh văn phòng, chọn tầng hợp phong thủy cho văn phòng, hướng văn phòng: lấy hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc là những yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiêp, cơ quan thuê văn phòng để mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Tất cả trong thế giới vật chất muôn màu, vạn vật. Mọi người cũng có nhiều loại người. Nhưng cho dù có nhiều sự phức tạp, mọi vật đều được quy thành các ngũ hành. Và trên thực tế, nó được chia thành 5 ngũ hành: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong ngũ hành có quan hệ tương sinh, tương khắc mật thiết với nhau.

Trong nhân sinh quan, tất cả đều phải xem xét lẫn nhau, biện chứng lẫn nhau, nhưng chúng không thể phủ nhận bất kỳ yếu tố nào; chúng có mặt dựa trên các tương tác lẫn nhau, bao gồm cả những yếu tố phổ biến.

Ngay trong việc kinh doanh cũng vậy cũng được vận dụng ngũ hành đây được coi là một trong những yếu tố góp phần làm nên thành công của doanh nghiệp với tài vượng; vượng khí, may mắn nếu lựa chọn thuê văn phòng theo phong thủy, hợp với chủ nhân.

Lựa chọn không gian văn phòng

Bạn nên chọn một con đường phía trước hình dạng cong, hoặc có thể gấp khúc. Điều này sẽ giúp cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Theo phong thủy, hình dáng con đường phía trước tòa nhà hình cong; uốn lượn nhẹ nhàng ôm tòa nhà sẽ mang lại điều đại cát (rất tốt) cho văn phòng kinh doanh.

Bên cạnh đó, con đường trước tòa nhà làm việc có hình dạng “cửu khúc”; tức là con đường có dáng gấp khúc sẽ tạo nên dòng năng lượng dồi dào cho văn phòng. Đường gấp khúc tựa “xa như lưu thủy, mã như rồng”, xe cộ như dòng nước chảy, đường uốn lượn như rồng. Đường kiểu uốn lượn giúp dòng khí đến văn phòng mạnh hơn và tốt hơn tựa như dòng tài lộc thông suốt, liền mạch.

Lựa chọn hướng xung quanh văn phòng

Lựa chọn hướng xung quanh văn phòng

Có hướng nhìn ra hồ nước được nhiều người ưu tiên chọn khi thuê văn phòng. Chọn thuê văn phòng kinh doanh ở những địa hình như vậy sẽ rất dễ kinh doanh phát đạt, gặp nhiều may mắn. Khi chọn tòa nhà để thuê làm văn phòng; bạn nên chọn những tòa nhà có địa thế nằm trong lòng đường uốn cong giúp ngôi nhà vừa tích tụ tài khí vừa tạo sự an toàn cho những nhân viên làm việc trong phòng.

Đường xá, giao thông đi lại là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn cửa hàng; văn phòng kinh doanh. Ngoài việc nên chọn tòa nhà ở đường gấp khúc, uốn cong hình cánh cung thì chọn tòa nhà phía trước có điểm giao nhau giữa hai con đường cũng sẽ tích tụ được vận may; tài khí cho văn phòng.

Một điểm cần lưu ý đó là không nên chọn những tòa nhà sát với con đường; bởi kiểu hình thế như vậy sẽ khiến dòng tài lộc của công ty bị hao hụt, mất mát.

Chọn tầng hợp phong thủy cho văn phòng

Chọn tầng hợp phong thủy cho văn phòng

Mỗi tầng đều có Ngũ hành khác nhau, tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến những người có Ngũ hành khác nhau ở trong phòng. Vì thế, trong cùng một tòa nhà; số tầng khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đối với người làm việc trong phòng.

Khi chọn tầng, nếu Ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ đối với Ngũ hành trong mệnh của người sử dụng thì là cát. Nếu Ngũ hành của tầng tương sinh chủ mệnh, hỗ trợ chủ mệnh là cát khắc với chủ mệnh là hung. Nếu Ngũ hành của chủ mệnh khắc với Ngũ hành của tầng là bình thường.

Số tầng theo phong thủy:

-Số 1 và 6 thuộc Thủy (Tầng 01, 06, 11, 16, 21, 26,…).

-Số 2 và 7 thuộc Hỏa (Tầng 02, 07, 12, 17, 22, 27,…).

-Số 3 và 8 thuộc Mộc (Tầng 03, 08, 13, 18, 23, 28,…).

-Số 4 và 9 thuộc Kim (Tầng 04, 09, 14, 19, 24, 29,…)

-Số 5 và 10 thuộc Thổ (Tầng 05, 10, 15, 20, 25, 30,…)

Nếu số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó.

Số tầng cũng ứng với năm sinh và Ngũ hành, cụ thể như sau:

-Người sinh năm Tý (cầm tinh con chuột); Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7)

-Người sinh năm Sửu (cầm tinh con trâu); Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)

-Người sinh năm Dần (cầm tinh con hổ); Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10)

-Người sinh năm Mão (cầm tinh con mèo); Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10)

-Người sinh năm Thìn (cầm tinh con rồng); Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)

-Người sinh năm Tỵ (cầm tinh con rắn); Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9)

-Người sinh năm Ngọ (cầm tinh con ngựa); Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9)

-Người sinh năm Mùi (cầm tinh con dê); Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)

-Người sinh năm Thân (cầm tinh con khỉ); Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8)

-Người sinh năm Dậu (cầm tinh con gà); Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8)

-Người sinh năm Tuất (cầm tinh con chó); Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)

-Người sinh năm Hợi (cầm tinh con lợn); Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7)

Hướng văn phòng: lấy hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc

Hướng văn phòng: lấy hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc

Đối với điều này cũng không hẳn là lúc nào cũng đúng; song do hiện nay là Vận 8 Bàn Nguyên Đán lấy hướng Đông Bắc làm phương Chính Thần, lập hướng cũng không hẳn là bỏ đi.

Song do xem Nơi buôn bán cầu tài vận thì lấy Thiên Bàn làm chủ; như nếu phương Đông Bắc cung Cấn có vượng tinh bay đến, Đương Vượng lập hướng, có gì không thể ? Tương tự, hướng Nam nếu là suy tinh bay đến tại sao lại lập hướng đó.

Tuy nhiên cần có phối hợp với địa hình. Riêng về thời tiết do Đông Bắc về mùa đông thường có gió lạnh nên âm Khí hơi nhiều; đồng thời cung Cấn là Quỷ Môn nên cho dù lập hướng này thì khi đương vận qua đi lập tức sẽ xấu.

Riêng Hướng Nam nếu thiên sang Tây Nam ắt được Tam Nguyên Bất Bại Cục; thiên sang Đông Nam thì được Hồi Lộc Chi Tai nếu biết vận dụng vẫn có thể tốt. Sang Vận 9 vẫn có thể dùng.

Đặt đồ trang trí lên bàn cho phù hợp phong thủy

Phong thủy văn phòng bao gồm cả những yếu tố nhỏ như là vật dụng trang trí trong phòng; nên việc chọn lựa đồ trang trí cho thích hợp cũng rất quan trọng. Thường thì những doanh nghiệp người ra sẽ chọn đặt lên bàn những loại chậu hoa phong thủy đang được giới văn phòng rất ưa chuộng hiện nay như: kim ngọc; ngọc ngân, vạn niên thanh, phất lộc,.. những loại cây này khá nhỏ và thích hợp để đặt lên bàn làm việc.

Ngoài việc chọn hoa để bàn giúp cho không khí làm việc trở nên trong lành hơn; giảm các bức xạ nhiệt từ thiết bị điện tử, bảo vệ sức khỏe thì theo phong thủy, cây cối cũng giúp tăng cường sinh khí; thu hút tài lộc cho chủ nhân và mang đến được nhiều sự may mắn. Tuy nhiên, mỗi người sẽ mang một mệnh khác nhau nên cũng sẽ có mỗi loại cây phù hợp; do đó, bạn nên tìm đến những người có kinh nghiệm để họ giúp bạn chọn được các loại cây phù hợp.

Nguồn: Maisonoffice.vn