Khám phá nhà nổi trên hồ Muskoka – Những nét vuông vức tuyệt mỹ

Khám phá nhà nổi trên hồ Muskoka – Những nét vuông vức tuyệt mỹ

22/03/2021 0 Nguyễn Vương 410

Nhà nổi nổi trên hồ Muskoka còn được mệnh danh là thiên đường Muskoka. Người ta đặt cho công trình cái tên này vì sự hoàn hảo, tinh tế. Đặc biệt hơn là đem sự hiện đại đặt vào giữa lòng thiên nhiên. Ngoài ra, những đường nét vuông vức tuyệt mỹ cùng khiến người khác thấy nể phục. Phải nói rằng phong cách thiết kế của ngôi nhà nổi này hết sức tuyệt hảo. Vật liệu chính của ngôi nhà là từ gỗ nhưng đã được bảo quản hết sức kỹ lưỡng. Gỗ phải trải qua một quá trình bảo quản tên là Shou Sugi Ban của Nhật Bản. Thế nên ngôi nhà hết sức bền bỉ, gần gũi với thiên nhiên.

Có rất nhiều điều đáng được nói xoay quanh công trình độc đáo này. Hãy cùng BRS tìm hiểu chi tiết hơn ở phần nội dung dưới đây nhé!

Nhà nổi trên hồ Muskoka do AKB Architects thiết kế

Thiên đường Muskoka này được thiết kế bởi đội ngủ của công ty AKB Architects. Nếu bạn chưa biết thì AKB Architects là một trong những công ty chuyên thiết kế kiến trúc, xây dựng nổi tiếng nhất thế giới. Không chỉ riêng công trình này mà hoàn loạt ngôi nhà, tòa nhà đẹp, độc đáo nhất đều có bàn tay của AKB.

Nhà nổi trên hồ Muskoka là do công ty AKB Architects đảm nhiệm.

Căn nhà thuyền tại hồ Muskoka do AKB thiết kế thật sự mang rất nhiều điểm khác biệt. Đáng chú ý nhất là những đường góc hết sức vuông vức, tối giản nhưng lại tuyệt mỹ. Cách gia công gỗ của họ cũng hết sức đặc biệt. Cụ thể hơn là phương pháp Shou Sugi Ban, biến gỗ thành màu đen. Sản phẩm lần này của AKB mang rất nhiều sự kỳ công đáng gòm.

Vị trí của nhà nổi trên hồ Muskoka

Nằm yên bình trên bờ của một hòn đảo xa xôi ở vùng hồ Muskoka phía bắc Toronto, một căn nhà thuyền tối giản nổi bật lên với những đường thẳng ngang mạnh mẽ chạy song song với bờ, thống trị không gian kiến ​​trúc với sự duyên dáng lặng lẽ.

Sử dụng gỗ đen tự nhiên

Màu đen nổi bật là kết quả của một kỹ thuật cổ truyền của Nhật Bản trong việc xử lý gỗ tuyết tùng bằng lửa, được gọi là “Shou Sugi Ban”, một yếu tố được chủ sở hữu lựa chọn để bảo vệ ngôi nhà khỏi sự thay đổi nhiệt độ đáng kể mà có thể xảy ra ở vùng đất thuộc Canada này. Kỹ thuật cổ truyền này của Nhật Bản đang trở nên phổ biến trong kiến ​​trúc đương đại trên khắp thế giới, vì có thể bịt kín lỗ hổng bên trong gỗ và bảo vệ gỗ.

Ngôi nhà hoàn toàn được xây tư gỗ tự nhiên.

Không gian rộng rãi và cách trang trí sang trọng

Trái ngược với cấu trúc tuyết tùng tối màu, nội thất của ngôi nhà rộng 2.300 mét vuông này rất nhẹ nhàng và vui nhộn. Được ốp lát gỗ linh sam Douglas và bạch dương Baltic, kiểu trang trí hiện đại tối giản được nhấn mạnh bởi các màu sắc được lựa chọn cẩn thận bởi chủ nhân, chẳng hạn như một chiếc ghế dài màu xanh lá cây tươi sáng và một bức tranh bươm bướm rực rỡ.

Không gian bên trong ngôi nhà hết sức rộng rãi.

Mặc dù các cầu tàu bằng gỗ có thể được nhìn thấy trên khắp khu vực Hồ Muskoka, ngôi nhà này mở rộng dựa trên thiết kế điển hình để tạo ra một không gian ngoài trời rộng lớn trên mặt nước, thêm một diện tích đáng kể để đi lại, gần như lớn bằng chính ngôi nhà. Không gian ngoài trời được phân chia bởi một giàn che lớn đúc hẫng, cung cấp bóng râm và sự riêng tư cho một số phần ngôi nhà, trong khi khu vực được thêm vào cho phép đậu thêm thuyền, là tối ưu cho việc tụ họp ngoài trời và giải trí trong môi trường tự nhiên xung quanh.

Nguồn: dkn.tv