Điểm qua các yếu tố làm nên một ngôi nhà đẹp mà bạn cần biết

Điểm qua các yếu tố làm nên một ngôi nhà đẹp mà bạn cần biết

25/03/2021 0 Huỳnh Hằng 556

Sự hài hòa tổng thể giữa toàn bộ ngôi nhà và các yếu tố bên ngoài là rất quan trọng. Nếu bạn có thể thiết lập các mối liên hệ phù hợp; người ngoài nhìn vào ngôi nhà của bạn sẽ ngưỡng mộ; và nghĩ rằng gia chủ là người biết thiết kế không gian sống của họ. Giá trị công năng rất quan trọng; nhưng giá trị thẩm mỹ quan trọng như “tốt gỗ tốt nước sơn” thì ai mà không thích đúng không nào? Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số yếu tố tạo nên thiết kế ngoại thất nhà đẹp, mời các bạn cùng tham khảo.

Tạo sự đối xứng, cân bằng ngôi nhà

Cũng như cách bố trí nội thất, sự cân đối; và đối xứng đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian nhà hoàn hảo. Vì lý do này, bắt đầu từ thiết kế mặt tiền; nó cần phải có hiệu quả thẩm mỹ và thống nhất tổng thể với chủ đề. 

Sự cân xứng được thể hiện qua các yếu tố như cửa ra vào; màu sắc nhà, cửa sổ mái, mảng tường, ban công… có thể đạt được bằng nhiều cách khác nhau.

Tạo sự đối xứng cho ngôi nhà

Tính công năng của ngoại thất 

Bạn đừng nghĩ các thiết kế ngoại thất nhà đẹp chỉ đơn giản là thêm trang trí bên ngoài cho căn nhà; ngoại thất cũng cần đáp ứng được công năng sử dụng thiết yếu.

Với những nhà có khuôn viên rộng, thiết kế ngoại thất cùng sân vườn; khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời thì càng thêm sức hút; nâng cao cuộc sống tinh thần cho mọi người. Nếu nhà nhỏ, diện tích ít thì một khoảng sân nhỏ cùng thiên nhiên; cũng đủ để ngôi nhà thêm thoải mái hơn.

Tính công năng của ngoại thất 

Sơn ngoại thất dành cho ngôi nhà

Một yếu tố quyết định đến hình thái bên ngoài ngôi nhà chính là màu sơn. Các chuyên gia cho rằng một phương pháp an toàn và hiệu quả là bạn nên chọn hai màu sơn.

Đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bạn có thể chọn màu sơn theo sở thích, theo phong thủy, hoặc chọn màu sơn, hài hòa với không gian sống xung quanh.

Dù chọn màu sơn như thế nào thì bạn cũng nên ưu tiên những loại sơn có chất lượng tốt, có khả năng chống lại tác động của thời tiết, khí hậu chủ yếu là nắng, mưa, có độ bền màu cao. Có khả năng chống thấm nước tốt, chống hấp thụ nhiệt, dễ dàng vệ sinh, có độ bóng cao để tăng tính thẩm mỹ

Một màu chủ đạo xuyên suốt cho ngôi nhà; màu còn lại giúp tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài. Bên cạnh đó việc sử dụng màu sơn tương phản cũng đem lại hiệu quả khá cao.

Sơn ngoại thất dành cho ngôi nhà

Mái nhà và thiết kế hệ thống cửa bên ngoài của ngôi nhà

Mái nhà không chỉ giúp điều hòa nhiệt độ bên trong không gian; mà còn như một điểm nhấn nổi bật cho căn nhà của bạn. Hiện nay có rất nhiều kiểu mái với chi phí xây dựng khác nhau; bạn có thể tham khảo với các thông tin bên dưới:

  • Mái thái
  • Mái ngói
  • Mái tôn
  • Mái đổ bê tông ốp ngói
  • Mái bê tông cốt thép
  • Thông thường chúng đều được hỗ trợ với các vật liệu chống nóng, chống ồn và thiết kế kỹ để đảm bảo vấn đề tải trọng.
  • Tùy vào kinh tế của gia đình để bạn xem xét chi phí, độền, tải trọng, phong cách kiến trúc phù hợp với ngôi nhà để lựa chọn kiểu dáng thích hợp nhất.
  • Cửa nhà là nơi chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà. Bới vậy, bạn không chỉ nên chú ý đến kiểu dáng mà còn phải quan tâm đến chất lượng, vật liệu để tránh gây lãng phí và không đảm bảo được công năng sử dụng.
  • Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở, bạn nên tham khảo tư vấn của KTS; để đưa ra các phương án phù hợp dựa trên vị trí của từng không gian; tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao. Từ đó mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp

Tùy vào kinh tế của gia đình để bạn xem xét chi phí, độ bền, tải trọng, phong cách kiến trúc phù hợp với ngôi nhà để lựa chọn kiểu dáng thích hợp nhất.

Mái nhà và hệ thống cho ngôi nhà

Khoảng gian xanh mát cho sân vườn

Không chỉ có vai trò làm đẹp ngoại cảnh cho ngôi nhà, sân vườn còn mang đến ý nghĩa về giá trị thẩm mỹ, phong thủy cho căn nhà. Thiết kế ngoại thất nhà đẹp sẽ đem tới cho công trình nét cuốn hút ngay từ lần đầu ngắm nhìn bên ngoài.

Ngày nay, giữa môi trường sống xô bồ, khói bụi của thành phố thì một khoảng sân vườn nhỏ không chỉ giúp cho ngôi nhà nổi bật hơn mà còn tạo điều kiện kết nối thiên nhiên cho không gian.

Sân thượng, ban công, sân trước hay một khoảng vườn nhỏ sau nhà đầy hoa và cây xanh sẽ mang đến sự tươi mới cho ngôi nhà. Đồng thời góp phần làm sạch môi trường, bổ sung nguồn không khí tươi mát cho gia đình.

Phân bổ ánh sáng cho ngôi nhà hài hòa hơn

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng, quyết định chính trong việc mang đến giá trị thẩm mỹ, công năng và sự an toàn cho căn nhà. Chọn lựa đèn chiếu sáng phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà không chỉ tạo sự hài hòa cho bố cục, mà còn làm tăng giá trị của không gian kiến trúc.

Phân bổ ánh sáng cho ngôi nhà hài hòa hơn

Thiết kế cửa chính và cửa sổ

Trong phong thủy, cửa chính đóng vai trò thu hút các dòng năng lượng chính cho ngôi nhà. Hệ thống cửa chính và cửa sổ có tác dụng lấy sáng, đón gió, tạo sự thông thoáng cho không gian nội thất bên trong ngôi nhà.

Ngoài ra, khi các hệ thống cửa được bố trí hợp lý, thuận phong thủy sẽ thì các dòng năng lượng lưu thông điều hòa trong nhà, giải trừ năng lượng xấu cho ngôi nhà.

Nếu bạn quan tâm về các mẫu nhà phố hiện đại, nội thất, ngoại thất cho căn nhà thì hãy truy cập vào BRS mỗi ngày nhé.

Nguồn: viethangroup.vn