Đem lại may mắn tài lộc với các loại cây trong văn phòng

Đem lại may mắn tài lộc với các loại cây trong văn phòng

22/03/2021 0 Đào Dũng 309

Theo phong thủy, các đồ vật trang trí trong phòng làm việc, văn phòng như lọ hoa, các đồ vật xinh xắn…đã trở thành những vật dụng trang trí cho góc làm việc trở lên sinh động, đẹp mắt và đem lại nhiều tài lộc cho chủ sở hữu. Hiện nay, nhân viên văn phòng đang hướng đến trào lưu ưu chuộng và săn lùng một số loại cây cảnh văn phòng vừa đẹp mắt lại đem lại may mắn, tài lộc.

Cây cảnh để trong phòng làm việc, để bàn là cây cảnh; sống trong môi trường nội thất bên trong nhà. Hơn nữa, không giống như những cây cảnh khác; chúng có thể phát triển tốt ngay cả dưới sự thiếu ánh sáng tự nhiên; một trong những yếu tố sống sót của cây trồng.

Những tính năng này cũng giải thích tại sao ngày càng nhiều người thích sở hữu; trông những chậu cây xinh xắn để trang trí trên bàn làm việc hoặc văn phòng. Trên thực tế, có một số người thích đặt cây trang trí ở nhà với nhiều dụng ý khác nhau; nhưng họ có thể quên chăm sóc và tưới nước cho cây. Nhưng giờ đây, với những chậu cây trang trí bàn làm việc nhỏ nhắn; tình huống này sẽ không còn là vấn đề khiến cho nhiều người e ngại phải tốn công tưới bón cây thường xuyên nữa.

Với đặc tính dễ sống, dễ phát triển trong mọi điều kiện mà không cần phải chăm sóc nhờ kỹ thuật hiện đại. Những chậu cây cảnh để bàn sẽ là một điểm nhấn xanh mang lại sức sống cho không gian làm việc của các bạn.

Cây Kim Tiền

Cây trang trí bàn làm việc không chỉ có công dụng trang trí thẩm mỹ; khiến cho ngôi nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Chúng còn có vai trò là những chiếc máy điều hòa lọc khí thu nhỏ; loại thải khí độc và trả lại môi trường trong lành hơn cho không gian trong nhà. Bởi vậy, cây để bàn vừa có thể đem về để trang trí; lại vừa có thể trở thành quà tặng vô cùng ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân xung quanh bạn đấy!

Cây Kim Tiền

Trong phong thủy văn phòng, cây Kim Tiền được coi là cây phát tài; nó vừa đẹp mắt lại có tác dụng chiêu tài hút lộc vì đây là loại cây sống quanh năm và xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất. Mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép dạng to, cuống ngắn, chắc khỏe; màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp, có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm.

Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì kim tiền sẽ trở thành cây phát tài. Chính vì mang nhiều ý nghĩa phong thủy; dễ sống nên đây là loại cây được giới văn phòng rất thích.

Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích

Có nguồn gốc từ châu Á, cây Ngọc Bích còn có tên gọi khác là cây Thường Xanh. Trong phong thủy, cây Ngọc Bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho chủ nhân.

Cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài; chính vì vậy vị trí thích hợp nhất để đặt cây này đó là bên quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền. Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng; cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Ngoài ra cây Ngọc Bích còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe. Đây chính là lí do được giới văn phòng rất chuộng.

Cây Phất Dụ

Cây Phất Dụ hay còn gọi là cây Phát Tài. Khi chọn mua cây Phất Dụ giới văn phòng nên lưu ý chọn các cành có số lượng sau: 2 – biểu trưng cho tình duyên; 3 – đại diện cho sự hạnh phúc; 5 – tượng trưng cho sức khỏe; 8 – cho tài lộc và 9 – cho thời vận. Bên cạnh đó, có thể mua cây Phất Dụ dựa vào những màu sắc tương đồng với bản mệnh của mỗi người.

Mỗi cây có màu sắc khác nhau sẽ mang những thông điệp biểu trưng khác nhau như: Phất Dụ xanh – biểu tượng may mắn; Phất Dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm; Phất Dụ rồng (còn gọi là huyết rồng) được làm thuốc chữa bệnh; Phất Dụ lá hẹp (gọi là bồng bồng) thường làm bánh; Phất Dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết Quan âm…

Cây Kim ngân

Cây Kim ngân

Cây Kim Ngân hay còn gọi là cây Tiền, rất tốt về phong thủy. Bài trí một chậu Kim Ngân nhỏ xinh trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc; quầy thu ngân… mang đến cho dân văn phòng sự may mắn và thịnh vượng vì có tác dụng hút tài lộc.

Cây Cọ cảnh

Trong phong thủy, cây Cọ có tác dụng sinh tài giữ của. Đó là nguyên nhân mà loài cây này được dân văn phòng yêu thích. Bên cạnh đó, loại Cọ được cho là hút khí độc giúp làm trong lành cho môi trường. Cây Cọ cảnh hút khí độc giúp làm trong lành cho môi trường làm việc

Cây Cọ cảnh

Cây Đại Đế Vương

Theo ý nghĩa trong phong thủy, cây Đại Đế Vương thể hiện đẳng cấp; tinh thần đế vương, quyền cao chức trọng. Nó thích hợp để trang trí cho những người làm vị trí quản lí, lãnh đạo. Đây cũng là một trong 5 loại cây cảnh đón tài lộc cho dân văn phòng.

Ngoài ra, cây này còn thể hiện chí tiến thủ trong sự nghiệp. Bài trí cây Đại Đế Vương trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc sẽ tạo cảm giác thư giãn đầu óc; giúp tinh thần thư thái và dễ dàng tập trung vào công việc. Theo đó, hiệu quả làm việc sẽ cao hơn, con đường công danh sự nghiệp càng thêm thuận lợi.

Nguồn: Maisonoffice.vn