Đầu tư cho những căn hộ siêu giàu tại quốc đảo Singapore

Đầu tư cho những căn hộ siêu giàu tại quốc đảo Singapore

25/03/2021 0 Mạc Loan 532

Người dân Trung Quốc đua nhau chi tiền tỉ đầu tư cho những siêu căn hộ tại quốc đảo Singapore. Những tài sản BĐS ở đây được coi như tài sản đảm bảo khi giá trị của chúng luôn tăng. Những người mua được tài sản ở đây cũng coi đó là điều kiện chứng tỏ họ thuộc giới siêu giàu. Khách hàng mua nhà ở nơi đây ngoài để đầu tư thì còn một phần là mua nhà định cư. Họ sẽ hướng đến phân khúc nhà ở thấp hơn là những căn hộ vừa tầm kinh tế.

Đầu tư siêu lợi nhuận khi sớm mua nhà ở tại siêu đảo Singapore

Những căn hộ siêu cao cấp có giá trị lớn tiếp tục là mặt hàng bán chạy ở Singapore năm thứ 11 liên tiếp. Khách hàng của những khu căn hộ này chủ yếu là người Trung Quốc.

Căn hộ trên đảo singapore

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ Công ty nghiên cứu và tư vấn tài sản OrangeTee & Tie cho biết kết quả này là do nhu cầu mua tăng từ các triệu phú đôla Trung Quốc. Họ là những người muốn tìm một chốn đầu tư an toàn cho tài sản của mình. Theo đó quốc đảo Singapore là một khu vực mà họ có thể tin tưởng để đầu tư tài sản của mình.

Trong 8 tháng đầu năm năm 2019, có 68 căn hộ siêu sang với giá từ 10 triệu đôla Singapore trở lên được bán ra. Đây là lượng bán ra cao nhất kể từ năm 2008 đến nay. Doanh số bán ra của riêng 8 tháng năm 2019 cũng cao hơn so với doanh số của toàn năm của các năm từ 2011 đến 2018.

Theo chuyên gia của OrangeTee. “Chúng tôi thấy có nhiều người mua nước ngoài, chủ yếu đến từ Trung Quốc đại lục. Một số người đầu tư vào bất động sản ở quốc đảo Singapore như một giải pháp thay thế cho đầu tư ở Hong Kong. Trong khi những người khác chuyển tiền khỏi Trung Quốc. Do đồng nhân dân tệ mất giá trong cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ”.

Nhu cầu mua nhà phân khúc chung cư siêu cao cấp

Ở phân khúc thấp hơn, theo số liệu công bố ngày 19-9. Trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay, ở các quận “sang”. Người Trung Quốc đã mua 76 căn hộ trị giá hơn 5 triệu đôla Singapore. Trong khi đó, người Singapore mua 75 căn.

căn hộ Singapore

Riêng đối với các căn hộ siêu sang ở các khu dân cư siêu cao cấp. Người mua chủ yếu là người nước ngoài do công dân Singapore siêu giàu có quyền mua nhà trên đất. Hiện luật pháp Singapore không cho người nước ngoài mua tài sản trên đất, trừ trên đảo nghỉ dưỡng Sentosa.

Năm ngoái, trong nỗ lực để làm nguội bớt thị trường bất động sản. Singapore buộc người mua nhà người nước ngoài phải đóng 20% tiền thuế thay vì mức 15% trước đây.

Tuy nhiên, thị trường vẫn chứng kiến một nguồn tiền lớn đổ vào các căn hộ. Chủ yếu vì quan niệm cho rằng đầu tư vào bất động sản ổn định hơn vào các hình thức khác. Nhà đầu tư cũng yên tâm rằng khi họ đầu tư ở Singapore vì tin rằng giá trị đồng tiền sẽ không mất giá nhanh chóng.

Hình thức nhà ở xã hội cung cấp chỗ ở cho phần lớn người dân Singapore

Nhà ở xã hội

Rất nhiều nước cũng tự hào về các dự án nhà ở xã hội mà họ xây dựng được. Nhưng có lẽ hiếm quốc gia nào “cuồng” nhà ở xã hội như ở Singapore. Nơi đây có tới 80% dân số đang sinh sống trong các tòa nhà được xây dựng nhờ sự trợ giúp của Chính phủ.

Chính phủ Singapore đã sử dụng quyền lực để thâu tóm nhiều đất đai. Và hiện đang sở hữu khoảng 90% đất đai của Singapore. Dần dần người Singapore chuyển từ những ngôi nhà ẩm thấp sang sống trong những tòa nhà cao tầng làm từ bê tông cốt thép.

Bằng nhiều biện pháp, hệ thống của chính phủ singapore đã thành công. Ở Singapore gần như không có người vô gia cư. Các tòa nhà xã hội đôi lúc trông khá tẻ nhạt, nhưng chúng sạch sẽ và an toàn, hơn nữa căn hộ cũng đủ rộng. So với các thành phố đắt đỏ khác như Hồng Kông hay London, người dân Singapore chịu áp lực ít hơn rất nhiều về chuyện nhà cửa.

Nguồn: diaoconline.vn