Chia sẻ 5 cách chọn chỗ ngồi hợp phong thủy đem đến nhiều tài lộc

Chia sẻ 5 cách chọn chỗ ngồi hợp phong thủy đem đến nhiều tài lộc

25/03/2021 0 Trịnh Huyền 373

Theo các chuyên gia, con đường đi đến thành công cần nhiều yếu tố trong đó có năng lực, trí tuệ và niềm đam mê.  Thêm đó, nếu biết cách kết hợp thêm yếu tố phong thủy văn phòng làm việc trong việc lựa chọn chỗ ngồi tại cơ quan để mọi việc tốt đẹp và thành công hơn trong công việc.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy; thì mỗi người đều có những vận mệnh và tuổi khác nhau. Tuy nhiên, việc sắp xếp, đặt các vật phẩm, đồ vật, chỗ ngồi phong thủy văn phòng, sắp xếp bàn làm việc theo vận mệnh từng người cũng sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến và thành công hơn trong công việc.

Do đó nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm bàn làm việc, ghế văn phòng, cũng như tìm kiếm sản phẩm hợp với phong thủy để bản thân, sự nghiệp thăng tiến hơn trong công việc thì cần nắm vững những kiến thức cơ bản về phong thủy văn phòng, phòng làm việc và cách sắp xếp theo từng bản mệnh, tuổi tác. Dưới đây, các chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn biết được vị trí ngồi làm việc phù hợp với bản mệnh, tuổi nhé!.

Chỗ ngồi phong thủy của người chuẩn phong thủy kích tài lộc

Chỗ ngồi phong thủy của người chuẩn phong thủy kích tài lộc

Theo phong thủy, chủ nhân  nên bố trí chỗ ngồi phong thủy văn phòng làm việc quay về hướng tốt sau: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Thêm vào đó, nếu văn phòng sử dụng bàn làm việc đặt theo những hướng này sẽ giúp tinh thần người làm việc thoải mái; tự tin, tạo bước tiến trong sự nghiệp.

Do tính cách của người  mạnh mẽ nên việc bố trí bàn làm việc; chỗ ngồi phong thủy văn phòng hướng ra cửa chính sẽ giúp họ quan sát được mọi thứ xung quanh, góc nhìn bao quát hết mọi thứ trong căn phòng. Nếu phía sau bàn làm việc người  có một bức tường vững chắc tạo niềm tin cho chủ nhân khi làm việc thì điều đó thật là tốt.

Bên cạnh chỗ ngồi phong thủy của người thì bạn cũng nên sử dụng đồ nội thất văn phòng làm từ kim khí; để thúc đẩy sự lưu thông không khí, mang đến nhiều may mắn. Những người  nên chọn những chiếc bàn vuông hoặc bàn hình chữ nhật có màu trắng; nhằm tạo nên cảm giác chững chạc, toát lên vẻ đẹp nghiêm túc và uy nghiêm trong công việc.

Chỗ ngồi phong thủy cho người mệnh Mộc tạo điểm tựa vững chắc, sự nghiệp thăng tiến

Chỗ ngồi phong thủy văn phòng cũng như hướng bàn làm việc theo mạng Mộc; nên quay lưng về một trong những hướng lành sau: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam, để mang lại sự nghiệp thăng tiến; công danh sức khỏe tốt hơn. Vị trí ngồi cũng như bàn làm việc phải hướng ra cửa; nhưng không được ngồi đối diện cửa phòng bởi nó sẽ chặn hết tài lộc vào phòng.

Lưu ý không được kê bàn làm việc chính giữa phòng; những nơi có góc khuất, góc nhọn, cuối hành lang hay lối đi lại bởi điều đó sẽ khiến người ngồi bị tán tài, lộc không tới. Bạn cũng không nên ngồi quay mặt vào tường hay sau lưng không có điểm tựa sẽ không tốt cho tài vận; không có điểm tựa vững chắc, công danh sự nghiệp không vững vàng. Vì vậy, bạn nên chú ý về điều này nhé.

Chỗ ngồi phong thủy cho người mệnh Thủy mang đến may mắn, luôn thành công

Theo phong thủy học, người mệnh Thủy nên kê bàn làm việc; ngồi vị trí theo hướng Tây hoặc Tây Bắc thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy sẽ nhận được nhiều may mắn; thành công thuận lợi trong làm ăn, kinh doanh. Chủ nhân mệnh Thủy có thể kê bàn làm việc hướng Bắc cũng như hướng ngồi làm việc thuộc bản mệnh của mình cũng sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong công việc. Hoặc ngồi vị trí làm việc theo hướng Nam thuộc hành Hỏa vì Thủy khắc chế được Hỏa.

Nhưng người mệnh Thủy đừng bao giờ ngồi làm việc về hướng Đông Bắc; Tây Nam thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy sẽ làm cho người mệnh Thủy làm ăn không bao giờ khá lên được hay công việc không bao giờ được suôn sẻ luôn luôn thất bại mà thôi. Ngoài ra người mệnh Thủy khi sử dụng bàn ghế làm việc thì cũng không nên kê theo hướng Đông; Đông nam thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc không có lợi cho bản thân chút nào cả.

Chỗ ngồi làm việc cho người mệnh Hỏa giúp sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào

Chỗ ngồi phong thủy cho người mệnh Mộc tạo điểm tựa vững chắc, sự nghiệp thăng tiến

Chỗ ngồi phong thủy văn phòng cho người mệnh Hỏa phù hợp mang lại may mắn; tài lộc tốt nhất là hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc vì theo địa lý Việt Nam tại những hướng này có mặt trời chiếu vào; hoặc có nhiều cây rất thích hợp với mệnh Hỏa. Sau lưng có điểm tựa vững chắc mới dễ thăng tiến. Vì vậy khi bố trí bàn làm việc nên ngồi xoay lưng lại với tường hoặc vách chắc chắn; nếu sau lưng có đường đi thì con đường thăng tiến không được ổn định lắm; tinh thần cũng dễ bất an, lo lắng. Nếu sau lưng không có tường; vách có thể dùng bàn hoặc tủ sau lưng để hóa giải.

Chủ nhân mệnh Hỏa cũng nên chú ý nếu chỗ ngồi cách cửa quá gần, hiệu suất kém. Những người mệnh Hỏa có chức vụ càng cao thì càng nên ngồi cách xa cửa ra vào. Vị trí ngồi làm việc không nên quá gần cửa ra vào nếu không hiệu suất sẽ không cao; khó phát huy được năng lực của bản thân; công việc dễ bị tác động không tốt bởi ngoại cảnh.

Để hợp với phong thủy nên tránh ngồi đối diện với cửa ra vào. Ngồi ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ bị đau đầu. Công việc cũng gặp phải những tai ương không ngờ đến. Nếu bạn không thể thay đổi vị trí; để giải hóa nên đặt tủ thấp hoặc một bức bình phong để ngăn cách giữa bàn làm việc với cửa ra vào để giảm bớt luồng khí tiêu cực.

Chỗ ngồi phong thủy cho người mệnh Thổ thu hút nhiều tài lộc, phát triển sự nghiệp hơn

Theo phong thủy, vị trí chỗ ngồi phong thủy văn phòng hay bàn làm việc cho người mệnh Thổ nên lựa theo hướng Đông Bắc; Tây Nam để công danh có thể khởi phát, tài lộc, may mắn tìm tới; thuận lợi nhất trong công việc cho gia chủ. Chủ nhân mệnh Thổ cũng có thể ngồi làm việc theo hướng bản mệnh của mình; đó là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc cũng đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng.

Ngoài ra người mệnh Thổ có thể ngồi theo hướng bàn việc hướng Bắc thuộc hành Thủy vì Thổ khắc chế được Thủy; nhưng người mệnh Thổ nên tránh ngồi làm việc hướng Tây; Tây bắc thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim sẽ làm việc làm ăn của bị đình trệ không phát được.

Cuối cùng người mệnh Thổ đừng bao giờ ngồi vị trí; hoặc kê bàn làm việc hướng Đông hoặc Đông Nam thuộc hành Mộc vì Mộc khắc chế Thổ; sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn cũng như công danh của bạn bị lụi bại thậm chí có thể bị phá sản hoặc luôn luôn thất bại. Để thuận lợi nhất thì người mệnh Thổ nên chọn bàn có chất liệu kim loại; mang màu sắc thuộc mệnh như vàng hoặc nâu đất. Nó sẽ rất phù hợp với vận mệnh của bạn nhé.

Tránh điểm tối kỵ về chỗ ngồi trong văn phòng làm việc

Tránh điểm tối kỵ về chỗ ngồi trong văn phòng làm việc

Những vị trí được cho là tối kỵ trong văn phòng làm việc chính là: bàn làm việc đặt dưới xà ngang, bàn làm việc hướng ra cửa sổ hoặc quay lưng vào cửa sổ, tối kỵ ngồi làm việc giữa văn phòng.

Khi chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy, nếu bạn đặt bàn làm việc của bạn đối diện với góc bàn nào đó; có thể là góc bàn họp hoặc đối diện với góc sắc nhọn của vách ngăn văn phòng thì hãy thay đổi đi. Bởi ở vị trí này, theo phong thủy tài lộc của bạn sẽ bị triệt tiêu dần dần. Nếu bạn muốn tìm chỗ ngồi văn phòng mang tài lộc năm 2021; chắc chắn đây không phải là một lựa chọn tốt.

Ở những vị trí như thế này, bạn sẽ phải đón nhận rất nhiều những luồng khí giao tranh. Bạn không những không đón được tài lộc mà có thể gặp thêm những điều phức tạp, xui xẻo. Đây chắc chắn không phải cách chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy giúp mang lại tài lộc.

Chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy để đem đến tài lộc cho bản thân; điều quan trọng nhất là vị trí ấy phải đem đến sự thoải mái khi làm việc; chỗ ngồi nên phù hợp với từng cung mệnh và tuổi khác nhau. Với những chia sẻ trên đây; hy vọng bạn sẽ tìm được vị trí tài lộc trong văn phòng để đón nhận một năm đầy phát đạt!

Nguồn: Veneer.vn