Cần chọn cho đúng các đồ vật phong thủy trên bàn làm việc

Cần chọn cho đúng các đồ vật phong thủy trên bàn làm việc

24/03/2021 0 Đào Dũng 362

Theo các chuyên gia phong thủy, các đồ vật phong thủy nếu chọn đúng không chỉ là các phụ kiện giúp bàn làm việc trở ên sinh động, hấp dẫn mà còn tạo điều kiện cho công việc, mang lại vượng khí, may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, có nhiều đối tượng cần tránh để trên bàn, vì nó sát chủ không mang lại may mắn.

Theo cha ông để lại, từ xưa đến nay khi làm bất cứ việc gì họ cũng đều nghiên cứu, xem phong thủy. Để thuận lợi trong công việc, cha ông thường xem ngày lành tháng tốt; sắp đặt, bố trí các đồ vật trong phòng làm việc để đem lại nhiều may mắn; vượng khí, sự nghiệp thăng tiến.

Trong văn phòng, trang trí phong thủy giúp làm việc trơn tru; mang lại hiệu quả cao. Các vấn đề phong thủy cũng ảnh hưởng đến định mệnh kinh doanh; làm ăn của doanh nghiệp và cơ quan. Bạn sẽ mất thời gian để đi hỏi nhiều người về phong thủy trong phòng làm việc; văn phòng để có thành công, may mắn trong sự nghiệp.

Một trong những nguyên tắc cơ bản đầu tiên tạo ra không gian làm việc chuẩn; đẹp và tiêu chuẩn phong thủy là bố trí, sắp xếp các đồ dùng, thiết bị khoa học và hữu ích nhất. Bên cạnh việc sắp xếp đúng đồ dùng thì việc đặt bàn làm việc cũng cần đúng vị trí; đáp ứng tiêu chí phong thủy văn phòng.

Cây xanh

Theo đó, vị trí lý tưởng là phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố; bên trái cao lớn, bên phải lại thông thoáng. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải không gian văn phòng nào cũng đủ rộng rãi để có vị trí lý tưởng như trên mà cần phải sắp xếp hợp lý; kê bàn ghế linh hoạt theo những hướng phù hợp nhất.

Cây xanh

Những chậu cây xanh nho nhỏ, xinh xinh vừa làm cho góc làm việc của bạn thú vị; đẹp mắt hơn, nó còn góp phần lọc không khí, hút tài lộc cho chủ nhân. Cây trên bàn nên chọn các cây có lá tròn, có kích thước vừa phải không nên quá cồng kềnh; vừa tốn diện tích, vừa không vượng khí. Nên lựa chọn những cây dễ sống; dễ thích ứng với môi trường trong phòng. Nên để cây ở chỗ dễ nhìn; nhưng không bị động chạm, di chuyển nhiều. Một số loại cây thường được dùng đặt trên bàn làm việc là vạn thiên thanh; thường xuân, thủy tiên, hoàng kim cát.

Bể cá mini

Bể cá mini trên bàn làm việc giúp bạn có được tinh thần thoải mái; sau những giờ làm việc căng thẳng khi ngắm nhìn những chú cá nhỏ bơi lội tung tăng, tạo cảm hứng làm việc mới.

Khi đặt bể cá trên bàn làm việc thì do thủy phù hợp với hướng Bắc hoặc Đông Nam nên đặt bể tại 2 hướng này. 2 hướng này nằm trong cung Quan Lộc, cung Phú Quý nên tượng trưng cho sự giàu có, may mắn, phát đạt.

Khi nuôi cá trong bể đặt trên bàn làm việc nên nuôi các loại cá hiền lành; thong dong như cá ông tiên, cá phượng hoàng ngũ sắc, cá vàng; cá long nhãn, cá bảy màu. Không nên nuôi các loại cá to, hung dữ.

Bể cá mini

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy là đại diện cho sự thông tuệ; uyên bác, thành đạt, do đó đặt nó trên bàn giúp bạn có được trí tuệ minh mẫn; các quyết định chính xác, công việc diễn tiến hanh thông, các mối quan hệ đều trôi chảy, tốt đẹp.

Hiện nay quả cầu phong thủy được làm từ nhiều chất liệu; màu sắc khác nhau rất đẹp mắt như đá mắt mèo, đá hồng vân, đá dạ minh châu; đá xà cừ, ngọc xanh, thạch anh .  Việc lựa chọn chất liệu cũng như màu sắc của loại đá; bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để lựa chọn được vật phù hợp với tuổi, mệnh của mình.

Tượng linh vật

Đây là lựa chọn thích hợp với những bàn làm việc không có quá nhiều khoảng trống cho cây xanh; bể cá, những linh vật nho nhỏ, xinh xinh cũng có thể giúp cho bạn xua đuổi được tà khí; đem lại tâm an, vận may kéo đến.

Các linh vật là điềm lành thường được dùng là cá chép hóa rồng, kỳ lân; cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại. Những điều nên tránh khi bày vật phong thủy trên bàn làm việc

Không bày con giáp kị bản mệnh

Nếu bạn bày các con giáp kỵ bản mệnh của mình sẽ ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho mình. Ví dụ những người tuổi chuột không bày vật có hình con dê; tuổi trâu thì kỵ với hình con ngựa.

Vật trang trí sắc nhọn

Nếu trên bàn bày biện các vật sắc nhọn, có gai sẽ khiến tâm trạng bạn bị tác động; làm tiêu hao năng lượng cơ thể, tán vận khí tốt.

Các loại cây, hoa không phù hợp

Các loại cây, hoa không phù hợp

Các loại cây họ xương rồng không nên đặt trên bàn; nó ảnh hưởng tới cả tinh thần lẫn vận khí. Cũng nên tránh các loại cây dây leo bởi chúng cơ bản thuộc họ Dương; có khả năng hấp thu năng lượng của con người, thu hút thị phi; rắc rối, bất lợi cho chủ nhân. Hoa giả vốn không có sức sống nên cũng không nên bày nó trên bàn làm việc.

Vật phẩm có hình thù kỳ quái

Nếu bạn để các vật trang trí có hình thù quái dị sẽ rước vận xui vào mình; kỵ với phong thủy, làm nảy sinh các tranh chấp.

Thùng rác dưới bàn làm việc

Nhiều người có thói quen để thùng rác bên dưới bàn làm việc mà không hề biết đây là việc không nên làm vì nó làm ô nhiễm quý nhân; xua đuổi quý nhân. Xét về phong thủy thì bàn làm việc quyết định rất nhiều tới thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Do đó nếu bố trí bàn làm việc hợp lý bạn có thể giúp sinh khí luân chuyển, tránh đi những dòng khí u ám, không tốt cho bản thân.

Nguồn: Maisonoffice.vn