Cân bằng năng lượng phong thủy cho ngôi nhà

Cân bằng năng lượng phong thủy cho ngôi nhà

25/03/2021 0 Trần Anh 1,255

Khái niệm cân bằng năng lượng phong thủy được nhắc đến rất nhiều khi thiết kế nhà ở và bài trí trong không gian. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp điều chỉnh trạng thái và tâm lý của con người. Bởi người ta cho rằng, một không gian sống hài hòa, bố trí hợp lý là phong thủy tốt. Chúng sẽ đem đến cho con người nguồn năng lượng tích cực, sức khỏe, sự minh mẫn và may mắn trong cuộc sống. Ngược lại, một không gian tối tăm, ẩm thấp sẽ sản sinh ra nhiều tạp khí, uế khí khiến sức khỏe và tâm lý con người bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, làm thế nào để điều chỉnh nguồn và duy trì năng lượng ấy về trạng thái cân bằng thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt, trong những thời điểm thời tiết khắc nghiệt hơn như mùa hè hay mùa đông thì tâm lý con người càng bị ảnh hưởng nặng nề. Vậy, có những cách nào để cải thiện điều đó? Dưới đây là một số phương pháp kích hoạt và cân bằng năng lượng phong thủy cho ngôi nhà mà bạn có thể áp dụng.

Giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ

Dọn dẹp nhà là một nguyên tắc đầu tiên để giảm thiểu lượng đồ vật tích tụ bụi bẩn. Bởi, mục tiêu quan trọng nhất trong việc tạo ra phong thủy tốt là cho phép khí tốt lưu thông trong nhà của bạn. Khí tốt sẽ mang lại năng lượng tích cực, sức khỏe, sự giàu có và may mắn.

Giữ nhà cửa luôn sạch sẽ để cân bằng năng lượng

Việc dọn dẹp phải được làm kỹ lưỡng. Đầu tiên, cất gọn bớt những thứ để lung tung, bừa bãi. Các vật dụng dưới các kệ, tủ sách và tủ quần áo, và các vật dụng lỗi thời hoặc bị hỏng đều ảnh hưởng đến dòng chảy của khí. Do đó cần dọn dẹp tủ quần áo, không gian dưới giường và tất cả các tủ kệ. Bạn chỉ nên giữ lại những món đồ mà bạn yêu thích hoặc có ý nghĩa đặc biệt. Hãy bỏ đi những thứ cũ kỹ và không sử dụng.

Tăng cường ánh sáng và đón khí để cân bằng năng lượng cho ngôi nhà

Sau khi dọn dẹp, bạn đã giải phóng ngôi nhà của mình ở bước một. Điều này giúp năng lượng dễ dàng lưu chuyển hơn. Bây giờ, hãy mở tất cả các cửa sổ để đón nhận ánh sáng tự nhiên. Hãy mở cửa ra vào để đón nhận khí. Tối đa hóa chuyển động ánh sáng bằng cách giữ cho tất cả kính, gương và cửa sổ sạch sẽ. Đồng thời, bạn cũng nên để cho ngôi nhà có một góc tối hoặc không gian ít sáng hơn. Mục đích là để tạo ra sự cân bằng giữa năng lượng âm và năng lượng dương.

Mở cửa đón sáng

Nếu bạn có thể mở tất cả các cửa đều đặn mỗi ngày thì nên giảm thời gian mở. Không nên mở cửa quá lâu. Tốt nhất nên mở cửa vào buổi sáng. Sau đó, trong vòng 1, 2 tiếp theo, bạn hãy đóng dần các cửa lại.

Bài trí thêm cây xanh

Hai bước ở trên đã làm luồng khí di chuyển rất tốt trong căn nhà của bạn. Luồng khí rất quan trọng trong phong thủy. Song cần lưu ý không khí phải trong sạch. Đó là lý do chúng ta cần bố trí thêm các loại cây cảnh nội thất. Cây lọc không khí, tạo môi trường trong lành, sạch hơn. Cây cũng thu hút năng lượng và sinh khí mạnh mẽ nhờ vào sức sống của chúng. Ngoài ra vào mùa hè, trồng nhiều cây có thể làm giảm nhiệt của căn nhà. Đồng thời, giúp gia chủ cảm thấy được thư giãn.

Một số loại cây tốt nên trồng trong nhà có thể kể đến như: Trúc nhật, thường xuân, cây dây nhện, trầu bà, lưỡi hổ…

Phối hợp màu sắc để kích hoạt năng lượng tốt

Màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Vì vậy có thể dùng màu sắc thông qua nghệ thuật treo tường, đồ vật trang trí hoặc sơn.

Phối hợp màu sắc để cân bằng năng lượng trong nhà

Dưới đây là ý nghĩa của mỗi màu khi kích hoạt:

  • Màu đỏ: may mắn và giàu có
  • Da cam: hạnh phúc và vui vẻ
  • Màu vàng: kích thích tinh thần, sức mạnh
  • Màu xanh lá cây: hòa bình, cân bằng, chữa lành
  • Màu xanh da trời: sự bình tĩnh, giao tiếp
  • Màu tím: sự giàu có, tâm linh cao
  • Trắng: làm sạch và tinh khiết
  • Đen: mạnh mẽ, đặc biệt là khi kết hợp với màu đỏ
  • Nâu: nuôi dưỡng

Tạo sự cân bằng năng lượng âm dương

Hiểu một cách đơn giản, cân bằng năng lượng âm dương chính là tạo nên sự cân bằng của các yếu tố hoặc năng lượng đối nghịch nhau. Ví dụ như tối và sáng, nóng và mát hoặc đêm và ngày. Sự đối lập là rất cần thiết cho sự sống. Song cần chú ý nên cân bằng để không bên nào ở vị thế lấn át. Bạn có thể sử dụng sơn màu sáng kết hợp với nội thất màu tối. Đồ nội thất hình hộp có thể kết hợp với các vật phẩm cạnh tròn… Mục đích nhằm tạo nên sự hài hòa cho không gian sống. Mùa hè dương khí mạnh nên trong nhà bạn có thể cần bố trí nhiều những khu vực “trầm”  hơn. Sử dụng ít ánh sáng hơn để tạo lại sự cân bằng.

Sử dụng màu sắc tương phản giúp cân bằng âm dương

Với 5 phương pháp trang trí ngôi nhà vào mùa hè như trên, hy vọng bạn có thể cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe, tinh thần của mình và các thành viên trong gia đình!

Nguồn: Langbatdongsan.vn