Cách hóa giải 6 lỗi phong thủy văn phòng thường gặp

Cách hóa giải 6 lỗi phong thủy văn phòng thường gặp

24/03/2021 0 Trịnh Huyền 326

Thiết kế văn phòng theo phong thủy là yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển của công ty, và nó có tác động hiệu quả trong việc làm của nhân viên. Do đó, các doanh nghiệp cần chú ý đến những sai lầm trong phong thủy văn phòng để tìm hiểu cách hóa giải và tạo ra không gian phù hợp nhằm đem lại nhiều may mắn, vượng khí, tài lộc cho doanh nghiệp.

Môi trường văn phòng có rất nhiều ảnh hưởng đến cảm xúc; công việc và sự nghiệp. Việc nắm bắt hiểu những quy luật, quy tắc bố trí phòng; bàn làm việc là điều vô cùng quan trọng. Tuy hầu hết mọi người đều bỏ qua những điều căn bản này.

Phong thủy văn phòng, phòng làm việc không chỉ đơn thuần là vị trí, hướng; thiết kế nó ra sao…mà nó còn bao gồm cả nguyên tắc; cách sắp xếp các đồ vật, cây xanh trong đó. Văn phòng được cho là nơi đem lại nhiều cảm hướng làm việc và cũng phát huy khả năng của nhiều nhân viên trong công việc. Đây cũng chính là nơi bạn thể hiện cá tính; tính cách riêng có của từng cá nhân.

Do đó, sử dụng nguyên tắc văn phòng phong thủy sẽ giúp bạn làm việc; thu hút may mắn và lợi ích tối đa cho chủ nhân làm việc trong đó. Sự hài hòa trong việc sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng; đem đến nhiều lợi ích, kết quả tốt trong môi trường công ty.

Lỗi phong thủy văn phòng – Kê bàn làm việc đối diện cửa

Lỗi phong thủy văn phòng – Kê bàn làm việc đối diện cửa

Nếu như bạn biết cách bố trí phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi lựa chọn đồ phong thủy phòng làm việc phù hợp thì sẽ hỗ trợ rất tốt đến tâm trạng; sức khỏe rồi sau đó đến công việc và sự nghiệp, gia đình; luôn gặp may mắn, thành công trong cuộc sống.

Việc kê bàn làm việc đối diện cửa ra vào không phải là lỗi phong thủy văn phòng hiếm gặp. Điều này vô hình chung đã đưa “sát khí” vào văn phòng của mình. Đây được coi là một lỗi khá nghiêm trọng trong phong thủy; vì đó chính là nơi qua lại của nhiều người khiến bạn không chú tâm vào làm việc; làm mất tập trung, mệt mỏi và đặc biệt là dễ bị tiểu nhân phá hoại và gây hại. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tiền đồ; sử phát triển của bạn.

Cách hóa giải:

-Kê lại vị trí bàn làm việc sang hướng mới; cạnh cửa sổ hoặc phía trong văn phòng, tránh nơi tù túng.

-Trong trường hợp không thể tránh được thì bạn có thể sử dụng vách ngăn; để ngăn cách chỗ bạn ngồi với cửa lớn hoặc dùng một tấm bình phong.

-Bên cạnh đó, các bạn có thể đặt các linh vật uy vũ có tác dụng trấn áp vận xấu như: Kim Long, Sư Tử; Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Kim Tiền Báo, … Theo đó, các linh vật này sẽ được đặt quay mặt đối diện với cửa chính để kháng cự đẩy lùi các vận xấu.

Lưu ý rằng, các linh vật phải được khai quang điểm nhãn; hoặc chọn ngày giờ chính xác để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bàn làm việc đối diện với tường

Nếu như lỗi phong thủy văn phòng ở trên khiến đón “sát khí” vào phòng thì khi kê bàn làm việc đối diện với tường sẽ ngăn chặn vận may của bạn, các vận khí không thoát ra được.

Bên cạnh đó, nó sẽ tạo nên một không gian bí bách, chật hẹp làm giảm tinh thần làm việc và dễ gây buồn ngủ. Điều này sẽ gây ra sự bất an, luôn có cảm giác có người đang theo dõi; không tập trung được vào công việc, nếu cứ để vậy ngày này qua tháng khác; không những ảnh hưởng đến năng suất công việc mà còn gây stress, căng thẳng thần kinh. Đây là một lỗi phong thủy văn phòng rất nghiệm trọng cần phải tránh.

Cách hóa giải:

Hãy kê lại vị trí bàn làm việc tại những nơi rộng rãi, thoáng mát, có ánh sáng, khoảng trước bàn làm việc luôn có một không gian rộng nhất định. Ngoài ra, bạn có thể kê một chiếc tủ hoặc kệ sách phía sau lưng để tạo điểm tựa vững trãi và an tâm khi làm việc.

Phía trên chỗ ngồi có xà ngang đè nén

Đây là một yếu tố kiêng kỵ đối với nhà ở và áp dụng cả cho lỗi phong thủy văn phòng. Khi bạn ngồi dưới xà ngang nó sẽ có tác động xấu đến mọi phương diện từ tinh thần đến sự thăng tiến trong công việc; có điều gì đó cản trở và kìm hãm bạn lại.

Bên cạnh đó, cảm giác bị vật gì đó đè nén trên đầu sẽ khiến cho bạn luôn có cảm giác căng thẳng và bất an; ảnh hưởng ít nhiều đến tinh thần làm việc.

Cách hóa giải:

Đổi vị trí ngồi làm việc hoặc kê bàn làm việc ra chỗ khác. Trong trường hợp bất đắc dĩ, thì bạn có thể đặt một bức tượng Phật cười với lòng bàn tay hướng lên trên; sẽ giúp bạn trấn áp lại vận khí này này và tạo cảm giác an toàn, thoải mái hơn.

Văn phòng thiếu sáng

Văn phòng thiếu sáng

Đây cũng là một trong những lỗi phong thủy văn phòng cần được quan tâm và khắc phục ngay. Ánh sáng có tác dụng rất lớn trong phong thủy; tạo ra vượng khí, một văn phòng có ánh sáng chan hòa sẽ mang đến sức sống tươi mới, tinh thần sảng khoái. Bên cạnh đó, một văn phòng làm việc đủ ánh sáng còn có tác dụng tốt trong việc đón mời tài lộc; thúc đẩy vận trình thăng tiến, các nhân viên phát huy được hết khả năng làm việc của họ.

Ngược lại, nếu làm việc trong một văn phòng thiếu sáng thì dễ khiến cho việc vận hành công ty bị trì trệ; không khí làm việc ảm đạm, nhân viên thiếu hứng thú trong công việc, và tất nhiên; sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận và khả năng phát triển của công ty.

Cách hóa giải:

Hãy bố trí hệ thống ánh sáng đạt chuẩn đối với các văn phòng làm việc. Các bạn có thể tham khảo rất nhiều trên thị trường hiện nay; các đèn tuýp có ánh sáng vừa phải không quá chói; không quá yếu là một sự lựa chọn hợp lý. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách thiết kế các hệ thống cửa sổ hoặc giếng trời giúp tạo nguồn không khí đối lưu trong văn phòng.

Sử dụng tùy tiện cây xanh khi trang trí văn phòng

Sử dụng tùy tiện cây xanh khi trang trí văn phòng

Văn phòng xanh là một mô hình mà nhiều doanh nghiệp hướng tới hiện nay; nhưng việc sử dụng cây xanh tùy hứng cũng ảnh hưởng lớn phong thủy văn phòng.

Một số loại cây xanh cấm kỵ để trong văn phòng như:

-Các loại hoa có dịch độc: Hoa đỗ quyên, hoa móng ngựa, hoa trạng nguyên, hoa trúc đào, hoa oải hương, …

-Các loại hoa dễ kích thích sự hưng phấn: Hoa lan, hoa Bách Hợp.

-Hoa Tử kinh gây ho, hoa Nguyệt quế, hoa Ly có mùi hướng quá nồng nặc.

Cách hóa giải:

Nếu các văn phòng nào mà có những loại cây như trên thì nên loại bỏ và thay thế bằng những cây xanh có ích hơn về mặt phong thủy; cả về sức khỏe, ví dụ như: Cây dương xỉ – Có tác dụng hút các khí độc và tạo môi trường mát mẻ; cây Trầu Bà – có tác dụng hút các khí độc thải ra từ các thiết bị điện tử; cây Hồng Môn – loại bỏ các khí độc hại không tốt cho sức khỏe, …

Lỗi phong thủy văn phòng phạm sát

Đây là một lỗi phong thủy văn phòng có tác động từ môi trường xung quanh. Nếu như xung quanh văn phòng của bạn có quá nhiều các tòa nhà cao tầng, cao hơn tòa nhà của bạn thì sẽ gây ra một luồng khí xấu, kìm hãm vượng tài, gây ra cảm giác phá hoại sự ổn định cũng như sự phát triển của công ty.

Đặc biệt là gặp phải lỗi phạm sát “tả Thanh Long – hữu Bạch Hổ”, khi tòa nhà bên phải cao hơn tòa nhà bên trái, Thanh Long bị khí thế của Bạch Hổ đàn áp là một điều đại kỵ trong phong thủy văn phòng.

Lỗi phong thủy văn phòng này ảnh hưởng rất lớn đến đường tài lộc của doanh nghiệp, thậm chí còn gây ra những rắc rối về kiện tụng, thị phi từ các đối thủ. Tốt nhất là không nên chọn thuê hay xây dựng tại những địa điểm này để giảm bớt những rủi ro mang lại.

Trên đây là những chia sẻ của  về các lỗi phong thủy văn phòng cần tránh và cách hóa giải chúng. Hy vọng với thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn có thể bố trí không gian văn phòng có phong thủy tốt, giúp đem lại vượng tài cho công ty.

Nguồn: Intracom Riverside.vn