Cách giúp bạn xây nhà tiết kiệm chi phí nhất

Cách giúp bạn xây nhà tiết kiệm chi phí nhất

23/03/2021 0 Phạm Diễm 362

Khi muốn xây nhà tiết kiệm chi phí thì đòi hỏi gia chủ cần phải sử dụng vật liệu xây dựng giá rẻ; nhà thầu xây dựng không được chuyên nghiệp; còn muốn sở hửu cho mình một căn nhà đẹp; chất lượng đảm bảo và tiết kiệm giảm được chi phí là một điều khó khăn. Tuy nhiên, khó nhưng bạn vẫn có thể tiết kiệm được nhờ các chia sẻ của BRS.

Khi xây nhà chắc chắn sẽ tiêu tốn rất tốn kém; mất một khoản tiền không hề nhỏ; nhưng vẫn có nhiều cách để xây nhà tiết kiệm hơn. Gia chủ cần vạch ra kế hoạch chi tiết một cách đúng đắn; có quyết định thông minh và thấu đáo; bạn vẫn có thể dựng xây lên ngôi nhà trong khoảng ngân sách dự trù. Hãy tham khảo kiến thức xây dựng dưới đây nhé!

Xây nhà tiết kiệm bằng cách chọn thiết kế

Xây nhà tiết kiệm bằng cách chọn thiết kế

Bảng thiết kế rất quan trọng vì nó quyết định toàn bộ mặt cho ngôi nhà tương lai của bạn; nó ảnh hưởng rất nhiều quyết định đến giá trị; mức chi phí phải bỏ ra. Càng tận dụng tốt không gian có sẵn trong thiết kế, càng ít các chi tiết thừa; số tiền lẫn thời gian bỏ ra để thi công sẽ được rút ngắn.

Một trong những cách xây nhà tiết kiệm hữu hiệu nhất là hãy thiết kế bên trong cho khoa học, tận dụng các bức tường, các chi tiết nhỏ nhất để hỗ trợ chi tiết khác. Lấy ví dụ, bạn có thể tận dụng khoảng không gian bên chân cầu thang để làm bàn tiếp khách. Đây là cách vừa không để phí phần mép cầu thang, vừa tạo cảm giác ấm áp, thân thiện. Ngoài ra, bạn có thể mua hồ sơ thiết kế mẫu nhà có sẵn của các công ty thiết kế với giá rẻ.

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà phù hợp cũng là một kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí được nhiều người áp dụng. Thông thường, phong cách cổ điển sẽ tốn nhiều chi phí nhân công, thời gian thi công vì có quá nhiều đường phào chỉ, hoa văn và đi kèm nội thất cổ điển. Chính vì thế, phong cách hiện đại, tối giản đã trở thành xu hướng kiến trúc trong vài năm trở lại đây. Một ngôi nhà đơn giản không đồng nghĩa là không đẹp hay kém phần sang trọng mà vẫn giúp chủ nhà tiết kiệm đáng kể chi phí hoàn thiện.

Lựa chọn mảnh đất thuận lợi để xây nhà tiết kiệm

Lựa chọn mảnh đất thuận lợi để xây nhà tiết kiệm

Trừ những trường hợp bạn có sẵn đất, còn nếu không, muốn tiết kiệm chi phí xây nhà; bạn hãy chú ý chọn mảnh đất có hình dáng vuông vứt, nơi gò đồi cao ráo.Tránh những nơi thấp, nơi gò đồi cao ráo, tránh những tầng địa chất yếu ễ ngập úng; bạn sẽ tốn thêm chi phí cho việc xây nền cao.

Trường hợp rủi ro, bạn sẽ tốn một khoảng chi phí không nhỏ (tăng dao động từ 20 – 30% so với đất tốt) cho việc gia cố móng như ép cọc, khoan nhồi, đóng cừ tràm. Vì vậy hãy tham khảo chuyên gia hoặc những người có hiểu biết về địa chất; tránh mua phải những nơi đất sét, đất nhão, đất địa tầng yếu.

Nên mua nền đất thịt tránh mua phải những khu đất sét; đất cát, đất nhão, đất địa tầng yếu, khu vực dễ ngập úng; gần mạch nước ngầm, dễ bị sạt lỡ, sụt lún,… Vì những nền đất yếu này khi xây nhà bắt buộc phải gia cố móng; để đảm bảo sự chắc chắn cho ngôi nhà, mà việc gia cố móng thường tốn rất nhiều chi phí. Một lưu ý khi xây móng nhà, nên đầu tư cho cả nhu cầu về sau; khi xây thêm phòng, lên tầng thì không phải làm lại móng nữa.

Tận dụng nhân công có sẵn để xây nhà tiết kiệm hơn

Bên cạnh việc thuê đơn vị nhận xây dựng nhà, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự làm một số phần việc như lát sàn, sơn tường, thiết kế cảnh quan sân vườn. Đối với những việc như vệ sinh nhà, lắp đặt nội thất bạn nên tận dụng nhân công có sẳn như các thành viên trong gia đình, bạn bè,…

Lựa chọn vật tư hoàn thiện để xây nhà tiết kiệm

Vật liệu hoàn thiện ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà. Nhưng để tiết kiệm chi phí chúng ta không nên chọn những vật liệu giá rẻ, xuất xứ không rõ ràng mà chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu một cách khoa học như: sử dụng sàn gạch thay vì sàn gỗ, hạn chế ốp đá mặt tiền, sử dụng lan can sắt và tay vịn sắt thay vì lan can kính và tay vịn gỗ, sử dụng lavabo treo thay vì lavabo có bệ đỡ bằng đá, lựa chọn bồn nước loại đứng sẽ có giá thành rẻ hơn… Hiện tại có rất nhiều loại gạch ốp, lát, thiết bị vệ sinh của những hãng không nổi tiếng lắm nhưng rất tốt và đẹp, giá hợp lý. Bạn hãy chịu khó tham khảo, sẽ tiết kiệm được khá nhiều đó.

Thời điểm xây nhà phù hợp giúp xây nhà tiết kiệm

Khoảng thời gian lý tưởng để khởi công xây nhà là từ tháng 3 đến tháng 7. Thời điểm này là mùa khô, ít mưa, nếu thi công nhanh sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công. Cần tránh khởi công nhà vào gần Tết Âm lịch vì lúc này; nhân công rất khan hiếm, chi phí nhân công sẽ rất cao. Trong khi đó, tháng 8, 9, 10 mưa nhiều, quá trình thi công sẽ bị gián đoạn. Tuy vậy, trời mưa lại giúp bạn dễ dàng kiểm tra phần chống thấm và thoát nước của công trình.

Nguồn: vietnamnet.vn