Cách bố trí đồ vật phong thủy để trên bàn làm việc

Cách bố trí đồ vật phong thủy để trên bàn làm việc

23/03/2021 0 Đào Dũng 358

Các đồ vật phong thủy, nếu lựa chọn phù hợp không chỉ là phụ kiện, giúp cho bàn làm việc của bạn thêm đẹp mắt, sinh động và thúc đẩy hiệu quả công việc. Tuy nhiên, các bạn nên tránh một số đồ vật trên bàn làm việc sẽ gây khó khăn cho chủ, tán khí và không đem lại may mắn

Bạn phải dành nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày để ngồi vào bàn làm việc; vì vậy nó rất quan trọng với bạn. Làm cách nào để trang trí bố cục trên bàn làm việc cho thông thoáng công việc; quý nhân phù trợ bạn điều này? Bởi vì bàn làm việc là nơi dễ nhất để thành công trong mọi công việc; nó tạo ra một nguồn năng lượng tích cực không hề nhỏ. Ngoài ra,đây cũng làm không gian làm thay đổi vận mệnh của bạn sau phòng làm việc.

Tuy nhiên, mọi cách bố vị trí trên bàn làm việc chủ yếu tập trung vào mặt bàn làm việc là chính. Đối với mỗi bàn làm việc dù có hình dạng ra sao thì cũng cần bày; đặt theo các phương nhất định Trong bài viết này các chuyên gia phong thủy sẽ gửi đến bạn một số nội dung nên làm; nên tránh khi trang trí bàn làm việc để hợp phong thủy nhất!

Nguyên tắc hướng phong thủy bàn làm việc

Nguyên tắc hướng phong thủy bàn làm việc

Hướng phong thủy bàn làm việc cần tuân thủ 6 nguyên tắc sau:

-Bàn làm việc nên đối diện với cửa ra vào, tường là điểm tựa sau lưng. Theo phong thủy, tường được ví như “sơn” mang ý nghĩa sự vững chãi, có nhiều quý nhân phù trợ, đồng nghiệp yêu quý, sự nghiệp thăng tiến.

-Không nên đặt bàn làm việc ngay dưới xà ngang của phòng làm việc (nếu có). Tuy nhiên các thanh dầm hoặc ống gân hệ thống điều hòa, thông gió không được tính có mức “kị” như xà nhà.

-Mặt bàn không nên đặt cùng chiều với dòng nước chảy, sông rạch mà cần phải bố trí ngược dòng nước.

-Hạn chế chọn hướng phong thủy bàn làm việc hướng lưng thẳng ra cửa chính

-Không nên đặt cạnh cửa sổ hướng hành lang. Theo phong thủy bàn để làm việc, cửa sổ hướng ra hành lang có thể dung nạp khí xấu do có nhiều người qua lại. Vì vậy nếu không được lựa chọn thì nên có rèm cửa để che lại.

-Ngồi hướng vào tường là điều tối kỵ trong phong thủy kê bàn làm việc. Vì khi ngồi đối diện tường, bạn không thể kiểm soát được không gian, từ đó tâm lý bị ảnh hưởng không an toàn cũng như chuyên tâm làm việc.

Vị trí trung tâm của bàn làm việc

Vị trí trung tâm của bàn làm việc

Phần trung tâm của bàn làm việc, nên để trống; không nên để những đồ vật cố định làm vướng víu trong khi làm việc, giải quyết công việc. Bởi lẽ đây là khu vực được sử dụng nhiều nhất; dùng để viết, ký nhận văn bản, tài liệu hay những công việc quan trọng khác.

Phía bên trái của bàn làm việc

Đây là vị trí thích hợp, nơi bạn nên dùng để máy tính. Lựa chọn những loại laptop hay máy tính để bàn với kiểu màn hình tinh thể lỏng; tiết kiệm được nhiều diện tích hơn. Đặt máy tính ở góc trái bàn làm việc theo hướng ngồi của bạn là cách sắp xếp khoa học, được hầu như các công ty áp dụng. Làm việc với máy tính chiếm phần lớn thời gian làm việc của bạn; nên nếu sắp xếp khoa học sẽ tạo cảm giác thoải mái và giúp bạn làm việc năng suất; đạt hiệu quả tốt hơn.

Phía bên phải của bàn làm việc

Phía bên phải của bàn làm việc

Nếu phía bên trái là vị trí đặt máy tính thì phía bên phải bạn có thể đặt đèn làm việc; hay lọ đựng bút viết cùng một số vật dụng khác, để thuận tiện hơn cho việc giải quyết công việc. Hầu hết mọi người thường thuận tay phải; viết bằng tay phải nên để giấy bút ở phía này là lựa chọn hợp lý nhất. Hộp bút nên chọn hình dọc để không tốn nhiều diện tích bàn làm việc; còn đèn bàn nên chọn loại có thiết kế nhỏ để giúp tiết kiệm không gian, diện tích mặt bàn.

Phía dưới góc bên phải và góc bên trái

Phía dưới góc bên phải là một vị trí tương đối dễ nhìn; vì vậy bạn nên để sổ tay để thuận tiện ghi chép những công việc mang tính chất quan trọng. Còn phía dưới góc bên trái, vị trí này nên dùng để những giấy tờ; hồ sơ mà bạn cần giải quyết gấp, góc này sẽ dễ nhìn, dễ thấy, không bị quên.

Các ngăn kéo

Ngăn kéo thường được dùng để những đồ vật quan trọng như USB; danh thiếp của đối tác, thư mời của các công ty,… tuy vậy, không nên để quá nhiều đồ vật, gây lộn xộn và nhầm lẫn. Còn đối với các loại ngăn kéo lớn bạn có thể để các tập tài liệu thường ít dùng đến.

Khoảng trống dưới gầm bàn

Khoảng trống dưới gầm bàn, đây là vị trí để tận dụng bày trí những vật dụng không quan trọng nhưng cũng cần thiết như là sọt rác; hay một cái kệ nhỏ để đựng tạp chí, báo hay vài cuốn sách để đọc thư giãn.

Trên đây là những quy tắc giúp các bạn sắp xếp bàn làm việc một cách khoa học và hợp lý. Giúp công việc diễn ra một cách thoải mái; nhanh chóng hơn, bạn có thể tập trung làm việc mà không bị phân tán tư tưởng khi phải mất nhiều thời gian tìm kiếm những đồ vật.

Nguồn: Saigonfurniture.com