Các loại cây cảnh xui xẻo phải tránh trồng trước hiên kẻo rước họa vào nhà

Các loại cây cảnh xui xẻo phải tránh trồng trước hiên kẻo rước họa vào nhà

21/03/2021 0 Nguyễn Hiếu 514

Nếu trồng phải những loại cây xui xẻo trước sân nhà sẽ thực sự mang vận hạn đến cho gia chủ. Vậy, phải tránh trồng những loại cây xui xẻo nào để phong thủy và vận mạng của ngôi nhà không bị ảnh hưởng tiêu cực. Hãy cùng chúng tôi liệt ngay sau đây.

Ý nghĩa của cây cảnh trồng trước nhà

Cây xanh vốn dĩ được nhiều người chú trọng và trồng trước sân nhà vì nó không những có tác dụng để trang trí và làm đẹp cho khoảng không gian của lối đi, mà còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng đối với ngôi nhà và người sở hữu ngôi nhà đó. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng mang lại điều may mắn và có tác dụng tích cực. Ngược lại, có những loại cây có thể mang tới xui xẻo và kiêng kỵ trồng ở trước nhà.

Ý nghĩa của cây cảnh trồng trước nhà

Theo những nguyên tắc trong phong thủy; bất kể ngôi nhà nào cũng đều có 3 khu vực được xem là quan trọng nhất. Cả 3 khu vực này đều đòi hỏi gia chủ cần phải cẩn trọng và đặc biệt để tâm tới khi sắp xếp bất cứ đồ vật hoặc trồng loại cây cảnh. Và một trong số những khu vực đó chính là vị trí khoảng không gian phía trước sân nhà. Khu vực này được xem như là con đường dẫn năng lượng và linh khí tốt đi vào nhà. Chính vì lẽ đó, những loại cây cảnh được lựa chọn và trồng đúng theo phong thủy sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới ngôi nhà.

5 loại cây xui xẻo tuyệt đối không trồng trước sân nhà

Cây liễu èo uột, xui xẻo

Phận liễu đào tơ được dùng để tả những người con gái có số phận long đong không thuận lợi trong cuộc sống. Từ liễu khi đánh vần có âm gần với từ lưu tức là cháy đổ đi mất, vì vậy khi trồng cây liễu trong nhà, nhất là trồng trước nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tốn tài của và tài sản trong nhà sẽ đội nón ra đi.

Cây liễu không nên trồng trước nhà

Hơn nữa, theo phong thủy nếu trồng cây liễu trước nhà sẽ dụ âm khí đến ngôi nhà của bạn. Cây liễu thuộc phần âm và không kết hạt, đây là liên tưởng đến phần con cái tức là không có hậu vận về sau. Vì vậy, trong các loại cây không nên trồng trước nhà thì cây liễu cũng là cây bạn nên lưu ý. Người ta chỉ trồng liễu trong công viên hoặc xung quanh hồ nước để tạo bóng mát.

Cây xương rồng ngăn thần tài gõ cửa

Cây xương rồng có sức sống mãnh liệt, trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như thế nào vẫn có thể sống sót. Tuy  nhiên theo phong thủy cũng như văn hóa cổ xưa thì cây xương rồng chỉ nên trồng khi trong nhà có đám tang hoặc đám cháy.

Cây xương rồng cũng như cây dâu hay cây đa thu hút âm khí. Không những thế, cây xương rồng còn ngăn cản tài lộc đến với nhà bạn. Vì vậy, nếu bạn không muốn công việc bất ổn; cuộc sống ngày càng khó khăn thì không nên trồng cây xương rồng trước nhà nhé. Nhưng bạn có thể đặt một chậu nhỏ xương rồng ở ban công hoặc trong nhà lại có tác dụng ngược lại đó.

Cây dâu xui xẻo, tang tóc

Cũng giống như cây đa, cây dâu cũng được quan niệm không nên trồng trước nhà. Cây dâu trong tiếng Hán được đọc là “tang”. Vì vậy người Việt thường hạn chế nhắc đến những từ liên quan đến tang bởi đó là tang ma; tang tóc và chết chóc, biểu hiện của những điều không may mắn.

Cây dâu không nên trồng trước nhà

Chắc bạn cũng đã từng nghe, khi bị ma nhập thường lấy roi dâu đánh để xua đuổi tà ma. Vì vậy theo quan niệm của phong thủy; cây dâu kiêng trồng trước nhà để tránh những điều đen đủi cho gia đình bạn, và nó cũng không phải là loại cây phong thủy tốt.

Cây đa

Cây đa đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Cây đa phát triển tốt; bóng cây đa to và rộng tạo bóng râm mát nhất là với thời tiết oi cả. Chúng ta thường thấy cây đa trồng nhiều ở sân đình; chùa chiền hay những nơi linh thiêng chứ không thấy trồng ở trước cửa nhà.

Cây đa không nên trồng trước nhà

Nhiều người quan niệm rằng, cây đa là loại cây không dung nạp con người. Với hình dáng cây đa to; thô và xù xì sẽ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và làm mất cân bằng cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, cây đa là nơi trú ngụ của âm khí, không tốt cho gia đình của bạn. Vì vậy cây đa là 1 trong các loại cây không nên trồng trước nhà nếu bạn định trồng thì hãy bỏ ý định này nhé. Hãy lựa chọn cây khác có ý nghĩa phong thủy tốt hơn.

Cây dương xỉ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe

Lựa chọn cây trồng trước nhà, không chỉ chú ý đến tài lộc; may mắn mà bạn nên chú ý đến sức khỏe của mình. Sức khỏe có tốt, dồi dào thì mới có thể làm được nhiều việc; thực hiện được kế hoạch đặt ra. Vì vậy trong số các loại cây không nền trồng trước nhà phải kể đến là cây dương xỉ; tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Cây dương xỉ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe

Cây dương xỉ có tán lá xanh, đẹp nên nhiều người thích. Tuy nhiên, trong dân gian; cây dương xỉ được xem là cây dẫn dụ ma quỷ về nhà; không mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu xung quanh nhà bạn thấy cây dương xỉ mọc nhiều tức là nhà ẩm; nhiều tính âm, điều này không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy bạn nên kiểm soát cây dương xỉ nếu trồng trong vườn nhà nhé.

Các loại cây không nên trồng trong nhà để tránh những điều không may mắn hay ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình. Khi lựa chọn cây trồng trước nhà; bạn nên chọn những cây có bóng mát, tốt cho phong thủy và đặc biệt mang đến tài lộc. Và chú ý đến vị trí trồng cây để tạo không gian thoáng mát và thoải mái nhất cho gia đình bạn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách nên chọn cây nào để trồng và không nên chọn cây nào để trồng trước nhà mình nhé.

Nguồn: webcaycanh.com